tim x
a, 3^x=3^2*9
b, (21+x):9=9^5:9^4
c, 5^x-1-13=613
Tìm x , biết:
1) 476 : x = 28
2) x : 26 = 39
3) 6.x - 5 = 613
4) x - 36 : 18 = 12
5) 9.x - 13 = 671
6) x : 7 - 13 =57
7) x + 13 = 14
8) x - 19 = 21
9 ) x : 13 = 6
10) 74 - x = 13
1, 476 : x =28
x=476 : 28
x=17
Vậy x= 17
,2, x : 26 = 39
x=39 . 26
x=1014
Vậy x= 1014
Thôi nhiều quá mình không trả lời được
~Thôi chúc bạn học giỏi~
1)476:x=28
x=476:28
x=17
2)x:26=39
x=39x26
x=1014
476 : x = 68
x. = 476 : 68
x. = 7
Tim x:
a) 6 x X - 5 = 613 b) 12 x X + 3 x X = 30
C) 125 - 25 x (X - 1) = 100 d) ( X - 2 ) x 9 X - 4) = 0
`#040911`
`a)`
`6 \times x - 5 = 613`
`=> 6 \times x = 613 + 5`
`=> 6 \times x = 618`
`=> x = 618 \div 6`
`=> x = 103`
Vậy, `x = 103`
`b)`
`12 \times x + 3 \times x = 30`
`=> x \times (12 + 3) = 30`
`=> x \times 15 = 30`
`=> x = 30 \div 15`
`=> x = 2`
Vậy, `x = 2`
`c)`
`125 - 25 \times (x - 1) = 100`
`=> 25 \times (x - 1) = 125 - 100`
`=> 25 \times (x - 1) = 25`
`=> x - 1 = 25 \div 25`
`=> x - 1 = 1`
`=> x = 1 + 1`
`=> x = 2`
Vậy, `x = 2`
`d)`
`(x - 2) \times (9x - 4) = 0?`
`=>`
TH1: `x - 2 = 0`
`=> x = 0 + 2`
`=> x = 2`
TH2: `9x - 4 = 0`
`=> 9x = 4`
`=> x = 4/9`
Vậy, `x \in {2; 4/9}.`
\(a,6x-5=613\\ \Leftrightarrow6x=618\\ \Leftrightarrow x=103\\ b,12x+3x=30\\ \Leftrightarrow15x=30\\ \Leftrightarrow x=2\\ c,125-25\left(x-1\right)=100\\ \Leftrightarrow25\left(x-1\right)=25\\ \Leftrightarrow x-1=1\\ \Leftrightarrow x=2\\ d,\left(x-2\right)\cdot\left(9x-4\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=\dfrac{4}{9}\end{matrix}\right.\)
1) tìm x
a) 2/5 . x + 1/3 = 1/5
b) 1/5 + 5/3 : x = 1/2
c) 4/9 - 5/3 . x = - 2
d) 5/7 : x - 3 = -2/7
2) Thực hiện các phép tính bằng hai cách ( mấy cái cách ở dưới là hỗn số)
a) 17 2/9 + 6 1/9
b) 34 15/37 + 3 12/37
c) 12 2/7 + 35 3/14
d) 28 9/5 + 22 7/10
e) 74 2/8 - 17 1/8
f) 36 7/4 - 16 1/2
g) 64 2/15 - 36 5/3
h) 75 1/8 - 29 5/16
3) Thực hiện các phép tính sau ( mấy cái cách ở dưới là hỗn số)
a) 2 3/4 . 3 6/5
b) 4 3/8 . 2 4/7
c) 4 3/8 . ( - 2 4/7 )
d) 6 7/8 : ( - 2 8/9 )
e) ( - 6 1/2 ) . ( -3 1/5 )
f) ( - 4 2/9 ) . ( - 5 1/2 )
g) 7 1/3 . 2
h) 3 6/5 : 2
1) tìm x
a) 2/5 . x + 1/3 = 1/5
b) 1/5 + 5/3 : x = 1/2
c) 4/9 - 5/3 . x = - 2
d) 5/7 : x - 3 = -2/7
2) Thực hiện các phép tính bằng hai cách ( mấy cái cách ở dưới là hỗn số)
a) 17 2/9 + 6 1/9
b) 34 15/37 + 3 12/37
c) 12 2/7 + 35 3/14
d) 28 9/5 + 22 7/10
e) 74 2/8 - 17 1/8
f) 36 7/4 - 16 1/2
g) 64 2/15 - 36 5/3
h) 75 1/8 - 29 5/16
3) Thực hiện các phép tính sau ( mấy cái cách ở dưới là hỗn số)
a) 2 3/4 . 3 6/5
b) 4 3/8 . 2 4/7
c) 4 3/8 . ( - 2 4/7 )
d) 6 7/8 : ( - 2 8/9 )
e) ( - 6 1/2 ) . ( -3 1/5 )
f) ( - 4 2/9 ) . ( - 5 1/2 )
g) 7 1/3 . 2
h) 3 6/5 : 2
Bài 1:
a) Ta có: \(\dfrac{2}{5}\cdot x+\dfrac{1}{3}=\dfrac{1}{5}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{2}{5}\cdot x=\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{3}=\dfrac{-2}{15}\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{-2}{15}:\dfrac{2}{5}=\dfrac{-2}{15}\cdot\dfrac{5}{2}\)
hay \(x=-\dfrac{1}{3}\)
Vậy: \(x=-\dfrac{1}{3}\)
b) Ta có: \(\dfrac{1}{5}+\dfrac{5}{3}:x=\dfrac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{5}{3}:x=\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{5}=\dfrac{3}{10}\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{5}{3}:\dfrac{3}{10}=\dfrac{5}{3}\cdot\dfrac{10}{3}\)
hay \(x=\dfrac{50}{9}\)
Vậy: \(x=\dfrac{50}{9}\)
c) Ta có: \(\dfrac{4}{9}-\dfrac{5}{3}\cdot x=-2\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{5}{3}x=\dfrac{4}{9}+2=\dfrac{22}{9}\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{22}{9}:\dfrac{5}{3}=\dfrac{22}{9}\cdot\dfrac{3}{5}\)
hay \(x=\dfrac{22}{15}\)
Vậy: \(x=\dfrac{22}{15}\)
d) Ta có: \(\dfrac{5}{7}:x-3=\dfrac{-2}{7}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{5}{7}:x=\dfrac{-2}{7}+3=\dfrac{19}{21}\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{5}{7}:\dfrac{19}{21}=\dfrac{5}{7}\cdot\dfrac{21}{19}\)
hay \(x=\dfrac{15}{19}\)
Vậy:\(x=\dfrac{15}{19}\)
Tim x
x/13=35/91
9+x/13-x=5/6
x+x:5*7,5+x:2*9=315
2/3*x+1/2=9/10-1/5
tính
a) 1/3 + 3/4 x 2/9
b) 2-(2/5 +2/3)
c) 2/5 : 4/7 +1/3
d)9/13 : 3/26 - 8/13
\(a,\dfrac{1}{3}+\dfrac{3}{4}\times\dfrac{2}{9}=\dfrac{1}{3}+\dfrac{6}{36}=\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{6}=\dfrac{2}{6}+\dfrac{1}{6}=\dfrac{3}{6}=\dfrac{1}{2}\)
\(b,2-\left(\dfrac{2}{5}+\dfrac{2}{3}\right)=2-\left(\dfrac{6}{15}+\dfrac{10}{15}\right)=2-\dfrac{16}{15}=\dfrac{30}{15}-\dfrac{16}{15}=\dfrac{14}{15}\)
\(c,\dfrac{2}{5}:\dfrac{4}{7}+\dfrac{1}{3}=\dfrac{2}{5}\times\dfrac{7}{4}+\dfrac{1}{3}=\dfrac{14}{20}+\dfrac{1}{3}=\dfrac{7}{10}+\dfrac{1}{3}=\dfrac{21}{30}+\dfrac{10}{30}=\dfrac{31}{30}\)
\(d,\dfrac{9}{13}:\dfrac{3}{26}-\dfrac{8}{13}=\dfrac{9}{13}\times\dfrac{26}{3}-\dfrac{8}{13}=\dfrac{234}{39}-\dfrac{8}{13}=6-\dfrac{8}{13}=\dfrac{78}{13}-\dfrac{8}{13}=\dfrac{70}{13}\)
a:=1/3+6/36
=1/3+1/6
=1/2
b: =2-16/15
=14/15
c: =2/5*7/4+1/3
=14/20+1/3
=7/10+1/3
=21/30+10/30=31/30
d: =9/13*26/3-8/13
=3-8/13=31/13
Biết 9 x 68 130 = 613 170 và 613 170 - 5 = 3 065 850.
Không thực hiện phép tính, em hãy cho biết giá trị của mỗi biểu thức sau:
68 130 x 9 5 x 613 170
9 x 68 130 x 5 5 x 9 x 68 130
Áp dụng tính chất giao hoán, ta có:
68 130 x 9 = 9 x 68 130 = 613 170
5 x 613 170 = 613 170 x 5 = 3 065 850
Áp dụng tính chất kết hợp, ta có:
9 x 68 130 x 5 = 613 170 x 5 = 3 065 850
5 x 9 x 68 130 = 5 x (9 x 68 130) = 5 x 613 170 = 3 065 850
Tìm X, biết:
A) X x 2/5 + 1/2 x X = 9
B) 1/9 : X + 3/9 : X =5/7
a: \(x\cdot\dfrac{2}{5}+\dfrac{1}{2}\cdot x=9\)
=>\(x\left(\dfrac{2}{5}+\dfrac{1}{2}\right)=9\)
=>\(x\cdot\dfrac{9}{10}=9\)
=>\(x=9:\dfrac{9}{10}=10\)
b: \(\dfrac{1}{9}:x+\dfrac{3}{9}:x=\dfrac{5}{7}\)
=>\(\left(\dfrac{1}{9}+\dfrac{3}{9}\right):x=\dfrac{5}{7}\)
=>\(\dfrac{4}{9}:x=\dfrac{5}{7}\)
=>\(x=\dfrac{4}{9}:\dfrac{5}{7}=\dfrac{4}{9}\cdot\dfrac{7}{5}=\dfrac{28}{45}\)
a) 4/5 + 1/3
b) 2/3 : 4
c) 13/7 - 7/7
d) 4/9 x 2/5
a) \(\dfrac{12}{5}\)
b) \(\dfrac{1}{6}\)
c) \(\dfrac{6}{7}\)
d) \(\dfrac{8}{45}\)
a) \(\dfrac{4}{5}+\dfrac{1}{3}=\dfrac{12}{15}+\dfrac{5}{15}=\dfrac{17}{15}\)
b) \(\dfrac{2}{3}:4=\dfrac{2}{3}:\dfrac{4}{1}=\dfrac{2}{3}x\dfrac{1}{4}=\dfrac{2}{12}=\dfrac{1}{6}\)
c) \(\dfrac{13}{7}-\dfrac{7}{7}=\dfrac{91}{49}-\dfrac{49}{49}=\dfrac{42}{49}=\dfrac{6}{7}\)
d) \(\dfrac{4}{9}x\dfrac{2}{5}=\dfrac{8}{45}\)