Tìm nghiệm của đa thức 2x^2+5x
tìm nghiệm của đa thức S = 2x^4 -2x^2-5x-15
Tìm nghiệm của đa thức: 2x^2+5x+1
CM đa thức không có nghiệm: x^2+5x+8; 1/2x^2-4x+11; -x^2+9x-10
giúp mk với, cảm ơn các bạn
CM đa thức k có nghiệm:
a) x^2 + +5x + 8
Vì x^2 + +5x >hc = 0 với mọi x
=> x^2 + +5x + 8 > 0 với mọi x
Vậy đa thức x^2 + +5x + 8 k có nghiệm
các câu sau bn lm tương tự vậy nha
Tìm nghiệm đa thức:
2x^2 + 5x + 1
Giả sử 2x^2 + 5x + 1= 0
=> 2x^2 + 2x + 3x + 1 = 0
2x(x+ 1) + 3(x + 1) = 0
(2x + 3)(x + 1) = 0
=> 2x + 3 = 0 hoặc => x + 1 = 0
2x = -3 x = -1
x = -3/2= -1,5
hình như chỗ bài tìm nghiệm sai, vì sao: 3x+1 => 3(x+1) dc?????
Câu 1: tìm nghiệm của đa thức 2x^2-5x+2
\(2x^2-5x+2=0\)
\(\Leftrightarrow2x^2-4x-x+2=0\)
\(\Leftrightarrow2x\left(x-2\right)-\left(x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-1\right)\left(x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-1=0\\x-2=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{2}\\x=2\end{matrix}\right.\)
Câu 2:
a)Tìm đa thức P biết:
P-(5x^4-xyz)=xy+2x^4-6xyz+654
b)Tìm nghiệm của đa thức: f(x)=x^2-2x
a.
\(P-\left(5x^4-xyz\right)=xy+2x^4-6xyz+654\)
\(\Rightarrow P=5x^4-xyz+xy+2x^4-6xyz+654\)
\(\Rightarrow P=7x^4-7xyz+xy+654\)
b.
\(x^2-2x=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=2\end{matrix}\right.\)
Tìm nghiệm của đa thức 2x^2+(-5x)+3.
2x2 + (-5x) + 3 = 0
2x2 - 2x - 3x + 3 = 0
2x.(x-1) - 3.(x-1) = 0
(x-1).(2x-3)=0
...
bn tự lm tiếp nha
\(2x^2+\left(-5x\right)+3=0\)
\(2x^2-5x+3=0\)
\(2x^2-2x-3x+3=0\)
\(\left(2x^2-2x\right)-\left(3x-3\right)=0\)
\(2x\left(x-1\right)-3\left(x-1\right)=0\)
\(\left(x-1\right)\left(2x-3\right)=0\)
Hoac \(x-1=0\Rightarrow x=1\)
Hoac \(2x-3=0\Rightarrow2x=3\Rightarrow x=\frac{3}{2}\)
Câu 1: Cho các đa thức :
P(x) = 5x^2 - 2x^4 + 2x^3 + 3
Q(x) = 2x^4 - 5x^2- x +1 - 2x^3
a, Sắp xếp các đa thức theo lũy thừa giảm biến
b, Tìm đa thức A(x) biết A(x) = P(x) + Q(x)
c, Tìm nghiệm của đa thức A(x)
Câu 2: Cho tam giác ABC cân tại A , đường phân giác AD ( D thuộc BC)
a, Cho AB = 5 cm, AD = 4 cm .Tính BC = ?
b, Kẻ đường cao CE cắt AD ở điểm H. Qua B kẻ đường thẳng vuông góc với AB cắt đường thẳng AC ở E .Trên tia BH lấy F sao cho BF = BE. Chứng minh : FC vuông góc với BE.
câu 1
a, P(x)=\(5x^2-2x^4+2x^3+3\)
\(P\left(x\right)=-2x^4+2x^3+5x^2+3\)
\(Q\left(x\right)=2x^4-5x^2-x+1-2x^3\)
\(Q\left(x\right)=2x^4-2x^3-5x^2-x+1\)
b, Ta có A(x)=P(x)+Q(x)
thay số A(x)=\(\left(-2x^4+2x^3+5x^2+3\right)+\left(2x^4-2x^3-5x^2-x+1\right)\)
=\(-2x^4+2x^3+5x^2+3+2x^4-2x^3-5x^2-x+1\)
\(=-x+4\)
c, A(x)=0 khi
\(-x+4=0\)
\(x=4\)
vậy no của đa thức là 4
câu 2
tự vẽ hình nhé
a, xét \(\Delta\) ABC cân tại A có AD là pg
=> AD vừa là dg cao vừa là đg trung tuyến ( t/c trong tam giác cân )
xét \(\Delta\) ADB vg tại D ( áp dụng định lí Py ta go trong tam giác vg ) có
\(AB^2=BD^2+AD^2\\ \Rightarrow BD^2=9\Rightarrow BD=3\)
Ta có D là trung đm của BC ( AD là đg trung tuyến ứng vs BC)
=> BD=CD=\(\dfrac{1}{2}BC\)
=> BC= 6cm
câu b đang nghĩ
Tìm nghiệm của đa thức ax = -2x^2+5x+7
giúp mk vs ạ
`A(x)=-2x^2+5x+7=0`
`=> -(2x^2-5x+7)=0`
`=> -(2x^2-2x-7x+7)=0`
`=> -[(2x^2-2x)-(7x-7)]=0`
`=> -[2x(x-1)-7(x-1)]=0`
`=> -[(2x-7)(x-1)]=0`
`=> -(2x-7)(x-1)=0`
`=> (2x-7)(x+1)=0`
`=>`\(\left[{}\begin{matrix}2x-7=0\\x+1=0\end{matrix}\right.\)
`=>`\(\left[{}\begin{matrix}2x=7\\x=-1\end{matrix}\right.\)
`=>`\(\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{7}{2}\\x=-1\end{matrix}\right.\)
Vậy, nghiệm của đa thức là `x={7/2; -1}.`
Tìm nghiệm của Đa thức A (x)= -5x^5+2x^2+x+3
Đặt A(x)=0
=>-5x^5+2x^2+x+3=0
\(\Leftrightarrow x\simeq1,04\)
Cho 2 đa thức:P(x)=5x^3-3x+7-x và Q(x)=-5x^3+2x-3+2x-x^2-2
a)Thu gọn và sắp xếp 2 đa thức P(x) và Q(x)
b)Tìm đa thức M(x) sao cho M(x)=P(x)+Q(x)
c)Tìm nghiệm của đa thức M(x)+2
a, \(P\left(x\right)=5x^3-3x+7-x=5x^3-4x+7\)
\(Q\left(x\right)=-5x^3+2x-3+2x-x^2-2=-5x^3-x^2+4x-5\)
b, \(M\left(x\right)=5x^3-4x+7-5x^3-x^2+4x-5=-x^2+2\)
c, Đặt \(M\left(x\right)+2=0\Rightarrow-x^2+4=0\Leftrightarrow x^2=4\Leftrightarrow x=\pm2\)
a: \(P\left(x\right)=5x^3-3x+7-x=5x^3-4x+7\)
\(Q\left(x\right)=-5x^3+2x-3+2x-x^2-2=-5x^3-x^2+4x-5\)
b: Ta có: \(M\left(x\right)=P\left(x\right)+Q\left(x\right)\)
\(=5x^3-4x+7-5x^3-x^2+4x-5\)
\(=-x^2+2\)
c: Đặt M(x)+2=0
\(\Leftrightarrow4-x^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-2\end{matrix}\right.\)