Tìm x: \(60\%x+\dfrac{2}{3}x=-76\)
Tìm x:
60% . x + 2/3 . x= -76
\(60\%x+\dfrac{2}{3}x=-76\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{3}{5}x+\dfrac{2}{3}x=-76\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{19}{15}x=-76\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{-76}{\dfrac{19}{15}}\)
\(\Leftrightarrow x=-60\)
\(60\%.x+\dfrac{2}{3}.x=-76\\ \dfrac{3}{5}.x+\dfrac{2}{3}.x=-76\\ \dfrac{19}{15}.x=-76\\ x=-76:\dfrac{19}{15}\\ x=-60.\)
Tìm x biết: a) x . \(\dfrac{-3}{4}\) = \(\dfrac{2}{5}\) + \(\dfrac{3}{4}\) b) 1 - 1\(\dfrac{1}{5}\)x = 60%
c) \(\dfrac{1}{2}\)x + \(\dfrac{3}{2}\)x + x = 16
B1 : Tìm x,y
a) \(\dfrac{x}{-15}=\dfrac{60}{x}\)
b)\(\dfrac{-2}{x}=\dfrac{-x}{\dfrac{8}{25}}\)
c)\(\dfrac{37-x}{x+13}=\dfrac{3}{7}\)
d) \(\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{5}=xy=10\)
Giúp tui đi :< Tui tick
d: Đặt x/2=y/5=k
=>x=2k; y=5k
Ta có: xy=10
nên k2=1
Trường hợp 1: k=1
=>x=2; y=5
Trường hợp 2: k=-1
=>x=-2; y=-5
a,tìm x: 60% x + 2/3x=-76
b,tìm x (2/11x13 +2 /13x15 +...+ 2/19x21 ).492 - [0,04 :(x+1.05)]:0,12=19
2/(11x13) = 1/11 - 1/13 ; 2/(13x15) = 1/13 - 1/15 ; 2/(15x17) = 1/15 - 1/17 ; 2/(17x19) = 1/17 - 1/19 ; 2/(19x21) = 1/19 - 1/21
2/(11x13) + 2/(13x15) + 2/(15x17) + 2/(17x19) 2/(19x21) =
1/11 - 1/13 + 1/13 - 1/15 + 1/15 - 1/17 + 1/17 - 1/19 + 1/19 - 1/21 = 1/11 - 1/21 = 101231
Hay: 10/231 x 462 - X = 19
20 - X = 19
X = 20 - 19
X = 1,đó là phần b
3/5x+2/3x=-76 <=> 19/15x=-76 <=> x=-60,đó là phần a
Bài 2:Tìm x biết:
a)\(\dfrac{1}{7}+x=\dfrac{-2}{3}\)
b)\(\dfrac{-2}{3}:x=\dfrac{-5}{6}\)
c)\(\left\{\dfrac{3}{5}-2x\right\}.\dfrac{5}{8}=1\)
d)\(\dfrac{3}{4}+\dfrac{2}{5}x=\dfrac{29}{60}\)
e)\(\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{4}:x=\dfrac{2}{5}\)
f)\(\dfrac{11}{12}-\left(\dfrac{2}{5}+x\right)=\dfrac{2}{3}\)
g)\(\left|X+\dfrac{1}{3}\right|-4=\dfrac{-1}{2}\)
h)\(\left(\dfrac{1}{32}\right)^x.8^{2x}=512\)
i)\(5,3x+\left(-3,3\right)x+1,7=-4,9\)
a) Ta có: \(\dfrac{1}{7}+x=-\dfrac{2}{3}\)
\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{2}{3}-\dfrac{1}{7}=\dfrac{-14}{21}-\dfrac{3}{21}\)
hay \(x=-\dfrac{17}{21}\)
Vậy: \(x=-\dfrac{17}{21}\)
b) Ta có: \(\dfrac{-2}{3}:x=\dfrac{-5}{6}\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{-2}{3}:\dfrac{-5}{6}=\dfrac{-2}{3}\cdot\dfrac{6}{-5}=\dfrac{-12}{-15}=\dfrac{4}{5}\)
Vậy: \(x=\dfrac{4}{5}\)
c) Ta có: \(\left(\dfrac{3}{5}-2x\right)\cdot\dfrac{5}{8}=1\)
\(\Leftrightarrow\left(\dfrac{3}{5}-2x\right)=1:\dfrac{5}{8}=\dfrac{8}{5}\)
\(\Leftrightarrow-2x=\dfrac{8}{5}-\dfrac{3}{5}=1\)
hay \(x=-\dfrac{1}{2}\)
Vậy: \(x=-\dfrac{1}{2}\)
d) Ta có: \(\dfrac{3}{4}+\dfrac{2}{5}x=\dfrac{29}{60}\)
\(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{2}{5}=\dfrac{29}{60}-\dfrac{3}{4}=\dfrac{29}{60}-\dfrac{45}{60}=\dfrac{-16}{60}=\dfrac{-4}{15}\)
hay \(x=\dfrac{-4}{15}:\dfrac{2}{5}=\dfrac{-4}{15}\cdot\dfrac{5}{2}=\dfrac{-20}{30}=-\dfrac{2}{3}\)
Vậy: \(x=-\dfrac{2}{3}\)
e) Ta có: \(\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{4}:x=\dfrac{2}{5}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{1}{4}:x=\dfrac{2}{5}-\dfrac{3}{4}=\dfrac{8}{20}-\dfrac{15}{20}=\dfrac{-7}{20}\)
hay \(x=-\dfrac{1}{4}:\dfrac{7}{20}=\dfrac{-1}{4}\cdot\dfrac{20}{7}=\dfrac{-20}{28}=\dfrac{-5}{7}\)
Vậy: \(x=-\dfrac{5}{7}\)
f) Ta có: \(\dfrac{11}{12}-\left(\dfrac{2}{5}+x\right)=\dfrac{2}{3}\)
\(\Leftrightarrow-x+\dfrac{11}{12}-\dfrac{2}{5}-\dfrac{2}{3}=0\)
\(\Leftrightarrow-x+\dfrac{55}{60}-\dfrac{24}{60}-\dfrac{40}{60}=0\)
\(\Leftrightarrow-x-\dfrac{9}{60}=0\)
\(\Leftrightarrow-x=\dfrac{9}{60}=\dfrac{3}{20}\)
hay \(x=-\dfrac{3}{20}\)
Vậy: \(x=-\dfrac{3}{20}\)
g) Ta có: \(\left|x+\dfrac{1}{3}\right|-4=\dfrac{-1}{2}\)
\(\Leftrightarrow\left|x+\dfrac{1}{3}\right|=\dfrac{-1}{2}+4=\dfrac{-1}{2}+\dfrac{8}{2}=\dfrac{7}{2}\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+\dfrac{1}{3}=\dfrac{7}{2}\\x+\dfrac{1}{3}=-\dfrac{7}{2}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{7}{2}-\dfrac{1}{3}=\dfrac{21}{6}-\dfrac{2}{6}=\dfrac{19}{6}\\x=-\dfrac{7}{2}-\dfrac{1}{3}=\dfrac{-21}{6}-\dfrac{2}{6}=\dfrac{-23}{6}\end{matrix}\right.\)
Vậy: \(x\in\left\{\dfrac{19}{6};-\dfrac{23}{6}\right\}\)
Tìm x biết:
60%x + 2 3 x = -76
a, \(\dfrac{2x+3}{24}\) = \(\dfrac{3x-1}{32}\)
b, \(\dfrac{13x-2}{2x+5}\) = \(\dfrac{76}{17}\)
Đề bài là tìm x, mọi người giúp mình vs ạ
a) \(\dfrac{2x+3}{24}=\dfrac{3x-1}{32}\)
\(\Rightarrow32\left(2x+3\right)=24\left(3x-1\right)\)
\(\Rightarrow64x+96=72x-24\)
\(\Rightarrow8x=120\Rightarrow x=15\)
b) \(\dfrac{13x-2}{2x+5}=\dfrac{76}{17}\)
\(\Rightarrow17\left(13x-2\right)=76\left(2x+5\right)\)
\(\Rightarrow221x-34=152x+380\)
\(\Rightarrow69x=414\Rightarrow x=6\)
a) Tìm x biết: 60 % x + 2 3 x = - 76
Tìm số tự nhiên x biết :
\(\dfrac{67-x}{76}=\dfrac{7}{19}\)
=>67-x = 7/19 x 76
67-x=28
x=67-28
x=39
\(19(67-x)=532=>1273-19x=532=>19x=67=>x=39\)