\(\dfrac{5}{7}+\dfrac{x}{35}+\dfrac{4}{5}\) bằng bao nhiêu
a,\(x\)\(+\)\(\dfrac{4}{5}\)=\(\dfrac{45}{4}\)\(-\)\((\)\(\dfrac{7}{5}\)+\(\dfrac{3}{5}\)\()\)
b,\(\dfrac{5}{7}\)+\(\dfrac{x}{35}\)=\(\dfrac{4}{5}\)
12:05
\(A.\dfrac{-15}{28}x\dfrac{7}{25}\\ B.\dfrac{-5}{14}x\dfrac{7}{-3}\\ C.\dfrac{-1}{5}-\dfrac{7}{15}x\dfrac{9}{35}\\ D.\dfrac{-3}{4}-(\dfrac{-1}{2})^2\\ E.\dfrac{-4}{5}-\dfrac{-4}{5}x\dfrac{15}{16}\\F.(\dfrac{3}{4}+\dfrac{-7}{2})x(\dfrac{2}{11}+\dfrac{12}{22})\)
a: \(A=\dfrac{-7}{28}\cdot\dfrac{15}{25}=\dfrac{-1}{4}\cdot\dfrac{3}{5}=\dfrac{-3}{20}\)
b: \(B=\dfrac{-5\cdot7}{14\cdot\left(-3\right)}=\dfrac{35}{42}=\dfrac{5}{6}\)
c: \(C=\dfrac{-1}{5}-\dfrac{1}{5}\cdot\dfrac{3}{5}=\dfrac{-1}{5}-\dfrac{3}{25}=\dfrac{-8}{25}\)
d: \(D=\dfrac{-3}{4}-\dfrac{1}{4}=-1\)
e: \(E=\dfrac{-4}{5}\left(1-\dfrac{15}{16}\right)=\dfrac{-4}{5}\cdot\dfrac{1}{16}=\dfrac{-1}{20}\)
f: \(F=\dfrac{6-7}{4}\cdot\dfrac{4+12}{22}=\dfrac{-1}{4}\cdot\dfrac{8}{11}=\dfrac{-2}{11}\)
tìm x biết
a)x-\(\dfrac{3}{7}\)=\(\dfrac{2}{5}.\dfrac{1}{4}\)
b)x+\(\dfrac{4}{5}\)=\(\dfrac{-5}{12}\).\(\dfrac{3}{25}\)
c)\(\dfrac{x}{182}\)=\(\dfrac{-6}{12}\).\(\dfrac{35}{91}\)
a/ \(x-\dfrac{3}{7}=\dfrac{2}{5}\cdot\dfrac{1}{4}\)
\(x-\dfrac{3}{7}=\dfrac{1}{10}\)
\(x=\dfrac{1}{10}+\dfrac{3}{7}=\dfrac{37}{70}\)
Vậy....
b/ \(x+\dfrac{4}{5}=-\dfrac{5}{12}\cdot\dfrac{3}{25}\)
\(x+\dfrac{4}{5}=-\dfrac{1}{20}\)
\(x=-\dfrac{1}{20}-\dfrac{4}{5}=-\dfrac{17}{20}\)
Vậy....
c/ \(\dfrac{x}{182}=-\dfrac{6}{12}\cdot\dfrac{35}{91}\)
\(\dfrac{x}{182}=-\dfrac{5}{26}\)
\(=>x\cdot26=-5\cdot182\)
\(26x=-910\)
\(x=-910:26=-35\)
Vậy....
a) Ta có: \(x-\dfrac{3}{7}=\dfrac{2}{5}\cdot\dfrac{1}{4}\)
\(\Leftrightarrow x-\dfrac{3}{7}=\dfrac{1}{10}\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{10}+\dfrac{3}{7}=\dfrac{7}{70}+\dfrac{30}{70}\)
hay \(x=\dfrac{37}{70}\)
Vậy: \(x=\dfrac{37}{70}\)
\(\dfrac{2}{3}+\dfrac{5}{6}+\dfrac{9}{10}+\dfrac{14}{15}+\dfrac{20}{21}+\dfrac{27}{28}+\dfrac{35}{36}+\dfrac{44}{45}\) kết quả bằng bao nhiêu a
\(\dfrac{2}{3}+\dfrac{5}{6}+\dfrac{9}{10}+\dfrac{14}{15}+\dfrac{20}{21}+\dfrac{27}{28}+\dfrac{35}{36}+\dfrac{44}{45}\\ =\left(1-\dfrac{1}{3}\right)+\left(1-\dfrac{1}{6}\right)+\left(1-\dfrac{1}{10}\right)+\left(1-\dfrac{1}{15}\right)+\left(1-\dfrac{1}{21}\right)+\left(1-\dfrac{1}{28}\right)+\left(1-\dfrac{1}{36}\right)+\left(1-\dfrac{1}{45}\right)\\ =8-\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{10}+\dfrac{1}{15}+\dfrac{1}{21}+\dfrac{1}{28}+\dfrac{1}{36}+\dfrac{1}{45}\right)\\ =8-\left(\dfrac{2}{6}+\dfrac{2}{12}+\dfrac{2}{20}+\dfrac{2}{30}+\dfrac{2}{42}+\dfrac{2}{56}+\dfrac{1}{72}+\dfrac{1}{90}\right)\\ =8-\left(\dfrac{2}{2.3}+\dfrac{2}{3.4}+\dfrac{2}{4.5}+\dfrac{2}{5.6}+\dfrac{2}{6.7}+\dfrac{2}{7.8}+\dfrac{2}{8.9}+\dfrac{2}{9.10}\right)\\ =8-2\left(\dfrac{1}{2.3}+\dfrac{1}{3.4}+\dfrac{1}{4.5}+\dfrac{1}{5.6}+\dfrac{1}{6.7}+\dfrac{1}{7.8}+\dfrac{1}{8.9}+\dfrac{1}{9.10}\right)\\ =8-2\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{6}-\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{8}+\dfrac{1}{8}-\dfrac{1}{9}+\dfrac{1}{9}-\dfrac{1}{10}\right)\\ =8-2\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{10}\right)=8-2.\dfrac{2}{5}=8-\dfrac{4}{5}=\dfrac{36}{5}\)
\(\dfrac{-2}{9}\)và\(\dfrac{6}{-27}\) b:\(\dfrac{-1}{-5}\)và\(\dfrac{4}{25}\)
Các cặp phân số sau có bằng nhau ko?vì sao?
Bài3: Tìm số nguyên X biết
a)\(\dfrac{-28}{35}\)=\(\dfrac{16}{x}\)
b)\(\dfrac{x+7}{15}\)=\(\dfrac{-24}{36}\)
giúp mình với ae cứu tôi ae cứu tôi :((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((((
Bài 2:
a: -2*(-27)=54
6*9=54
=>Hai phân số này bằng nhau
b: -1/-5=1/5=5/25<>4/25
Bài 3:
a: =>16/x=-4/5
=>x=-20
b: =>(x+7)/15=-2/3
=>x+7=-10
=>x=-17
a) \(\dfrac{-2}{9}\) và \(\dfrac{6}{-27}\)
\(\dfrac{6}{-27}=\dfrac{6:\left(-3\right)}{\left(-27\right):\left(-3\right)}=\dfrac{-2}{9}\)
Vậy \(\dfrac{-2}{9}=\dfrac{6}{-27}\)
b) \(\dfrac{-1}{-5}\) và \(\dfrac{4}{25}\)
\(\dfrac{-1}{-5}=\dfrac{\left(-1\right).\left(-5\right)}{\left(-5\right).\left(-5\right)}=\dfrac{5}{25}\)
Do \(5\ne4\Rightarrow\dfrac{5}{25}\ne\dfrac{4}{25}\)
Vậy \(\dfrac{-1}{-5}\ne\dfrac{4}{25}\)
Bài 3
a) \(\dfrac{-28}{35}=\dfrac{16}{x}\)
\(x=\dfrac{35.16}{-28}\)
\(x=-20\)
b) \(\dfrac{x+7}{15}=\dfrac{-24}{36}\)
\(\left(x+7\right).36=15.\left(-24\right)\)
\(36x+252=-360\)
\(36x=-360-252\)
\(36x=-612\)
\(x=\dfrac{-612}{36}\)
\(x=-17\)
Tìm x,y biết:
1) \(\dfrac{x}{5}=\dfrac{y}{7}\) và x+y = 48
2) \(\dfrac{x}{4}=\dfrac{y}{-7}\) và x-y=33
3) \(\dfrac{x}{y}=-\dfrac{2}{5}\) và x+y =12
4) \(\dfrac{x}{3}=\dfrac{y}{5}\) và 2x+4y=28
5) \(\dfrac{x}{y}=\dfrac{3}{16}\) và 3x-y=35
1) Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\dfrac{x}{5}=\dfrac{y}{7}=\dfrac{x+y}{5+7}=\dfrac{48}{12}=4\)
\(\dfrac{x}{5}=4\Rightarrow x=20\\ \dfrac{y}{7}=4\Rightarrow y=28\)
2) Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\dfrac{x}{4}=\dfrac{y}{-7}=\dfrac{x-y}{4+7}=\dfrac{33}{11}=3\)
\(\dfrac{x}{4}=3\Rightarrow x=12\\ \dfrac{y}{-7}=3\Rightarrow y=-21\)
Tìm x ∈ Z, biết
\(\dfrac{1}{3}+\dfrac{3}{35}< \dfrac{x}{210}< \dfrac{4}{7}+\dfrac{3}{5}+\dfrac{1}{3}\)
= \(\dfrac{44}{105}\) < \(\dfrac{x}{210}\) <\(\dfrac{158}{105}\) = \(\dfrac{88}{210}< \dfrac{x}{210}< \dfrac{316}{210}\)
=> x = 89 -> 315
A ) tìm x < 0 biết \(\dfrac{x}{4}\) = \(\dfrac{16}{x}\)
B ) tính tỉ số của 2 ngày và 3\(\dfrac{1}{5}\) giờ
C ) \(\dfrac{2}{3}\) số -5\(\dfrac{1}{7}\) là bao nhiêu
b: Tỉ số giữa 48 giờ và 3,2 giờ là:
48:3,2=15:1
c: \(\dfrac{-36}{7}\cdot\dfrac{2}{3}=\dfrac{-72}{21}=\dfrac{-24}{7}\)
a)(\(\dfrac{31}{35}\)-\(\dfrac{4}{7}\)) x \(\dfrac{8}{7}\) : 2
b)(1 - \(\dfrac{1}{2}\)) x ( 1- \(\dfrac{1}{3}\)) x (1-\(\dfrac{1}{4}\)) x ( 1-\(\dfrac{1}{5}\))
nhanh giúp mik với!!
lời giải chi tiết ạ!!!
\(a,\left(\dfrac{31}{35}-\dfrac{4}{7}\right)\times\dfrac{8}{7}:2\\ =\left(\dfrac{31}{35}-\dfrac{4\times5}{35}\right)\times\dfrac{8}{7}:2\\ =\dfrac{11}{35}\times\dfrac{8}{7}:2\\ =\dfrac{88}{245}:2\\ =\dfrac{44}{245}\\ b,\left(1-\dfrac{1}{2}\right)\times\left(1-\dfrac{1}{3}\right)\times\left(1-\dfrac{1}{4}\right)\times\left(1-\dfrac{1}{5}\right)\\ =\left(\dfrac{2-1}{2}\right)\times\left(\dfrac{3-1}{3}\right)\times\left(\dfrac{4-1}{4}\right)\times\left(\dfrac{5-1}{5}\right)\\ =\dfrac{1}{2}\times\dfrac{2}{3}\times\dfrac{3}{4}\times\dfrac{4}{5}\\ =\dfrac{1}{3}\times\dfrac{3}{4}\times\dfrac{4}{5}\\ =\dfrac{1}{4}\times\dfrac{4}{5}=\dfrac{1}{5}\)
a, ( \(\dfrac{31}{35}\) - \(\dfrac{4}{7}\)) \(\times\) \(\dfrac{8}{7}\): 2
= \(\left(\dfrac{31}{35}-\dfrac{20}{35}\right)\) \(\times\) \(\dfrac{8}{7}\) : 2
= \(\dfrac{11}{35}\) \(\times\) \(\dfrac{8}{7}\) \(\times\) \(\dfrac{1}{2}\)
= \(\dfrac{44}{35}\) \(\times\) \(\dfrac{4}{7}\)
= \(\dfrac{44}{245}\)
b, ( 1 - \(\dfrac{1}{2}\)) \(\times\) ( 1 - \(\dfrac{1}{3}\)) \(\times\) ( 1 - \(\dfrac{1}{4}\)) \(\times\) ( 1 - \(\dfrac{1}{5}\))
= \(\dfrac{1}{2}\) \(\times\) \(\dfrac{2}{3}\) \(\times\) \(\dfrac{3}{4}\) \(\times\) \(\dfrac{4}{5}\)
= \(\dfrac{1}{5}\) \(\times\) \(\dfrac{2\times3\times4}{2\times3\times4}\)
= \(\dfrac{1}{5}\)