Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Lương Thị Ngân Hà
Xem chi tiết
o0o I am a studious pers...
24 tháng 7 2018 lúc 18:53

mik ko bít

I don't now

................................

.............

Như Quỳnh Phạm
Xem chi tiết
Edogawa Conan
6 tháng 9 2021 lúc 22:49

a) x2+y2-4x+4y+8=0

⇔ (x-2)2+(y+2)2=0

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-2=0\\y+2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2\\y=-2\end{matrix}\right.\)

b)5x2-4xy+y2=0

⇔ x2+(2x-y)2=0

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=0\\2x-y=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=0\\y=0\end{matrix}\right.\)

c)x2+2y2+z2-2xy-2y-4z+5=0

⇔ (x-y)2+(y-1)2+(z-2)2=0

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-y=0\\y-1=0\\z-2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=y=1\\z=2\end{matrix}\right.\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
6 tháng 9 2021 lúc 22:51

b: Ta có: \(5x^2-4xy+y^2=0\)

\(\Leftrightarrow x^2-\dfrac{4}{5}xy+y^2=0\)

\(\Leftrightarrow x^2-2\cdot x\cdot\dfrac{2}{5}y+\dfrac{4}{25}y^2+\dfrac{21}{25}y^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-\dfrac{2}{5}y\right)^2+\dfrac{21}{25}y^2=0\)

Dấu '=' xảy ra khi \(\left\{{}\begin{matrix}x=0\\y=0\end{matrix}\right.\)

Edogawa Conan
6 tháng 9 2021 lúc 22:51

d)3x2+3y2+3xy-3x+3y+3=0

⇔ 6x2+6y2+6xy-6x+6y+6=0

⇔ 3(x+y)2+3(x-1)2+3(y+1)2=0

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+y=0\\x-1=0\\y+1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=1\\y=-1\end{matrix}\right.\)

Minh Thư Đặng
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Huy Toàn
1 tháng 5 2022 lúc 8:25

tìm x có y à?:)

Lê Việt
Xem chi tiết
Phạm Minh Đức
Xem chi tiết
Cold Wind
24 tháng 6 2016 lúc 22:10

a) \(\left(2y-1\right)^{1000}-\left(3+y\right)^{1000}=0\)

\(\Rightarrow\left(2y-1\right)^{1000}=\left(3+y\right)^{1000}\)

\(\Rightarrow2y-1=3+y\)

\(2y-y=3+1\)

\(y=4\)

b) \(\left(x-\frac{2}{9}\right)^3=\left(\frac{2}{3}\right)^6\)

\(\left(x-\frac{2}{9}\right)^3=\left(\left(\frac{2}{3}\right)^2\right)^3\)

\(\Rightarrow x-\frac{2}{9}=\left(\frac{2}{3}\right)^2\)

\(x-\frac{2}{9}=\frac{4}{9}\)

\(x=\frac{2}{3}\)

c) \(\left(2x-1\right)^6=\left(2x-1\right)^8\)

\(\left(\left(2x-1\right)^3\right)^2=\left(\left(2x-1\right)^4\right)^2\)

\(\Rightarrow\left(2x-1\right)^3=\left(2x-1\right)^4\)

\(8x^3-1=16x^4-1\)

\(16x^4-8x^3=0\)

\(8x^3\left(2x-1\right)=0\)

Nếu \(8x^3=0\) thì \(x^3=0\Rightarrow x=0\)

Nếu \(2x-1=0\)thì \(2x=1\Rightarrow x=\frac{1}{2}\)

Vậy x=0 và x=1/2

Hồ Trần Anh Thy
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Bích Thảo
Xem chi tiết
Minh Thư
5 tháng 10 2019 lúc 20:59

a) \(2x^2+y^2+2xy+10x+25=0\)

\(\Leftrightarrow x^2+x^2+y^2+2xy+10x+25=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2+2xy+y^2\right)+\left(x^2+10x+25\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+y\right)^2+\left(x+5\right)^2=0\)

Vì \(\hept{\begin{cases}\left(x+y\right)^2\ge0\forall x\\\left(x+5\right)^2\ge0\forall x\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\left(x+y\right)^2+\left(x+5\right)^2\ge0\forall x\)

Vậy đẳng thức xảy ra\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x+y=0\\x+5=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-5\\y=5\end{cases}}\)

Minh Thư
5 tháng 10 2019 lúc 21:02

b)\(x^2+3y^2+2xy-2y+1=0\)

\(\Leftrightarrow x^2+y^2+2y^2+2xy-2y+\frac{1}{2}+\frac{1}{2}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2+2xy+y^2\right)+\left(2y^2-2y+\frac{1}{2}\right)+\frac{1}{2}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+y\right)^2+\left(\sqrt{2}y-\frac{1}{\sqrt{2}}\right)^2+\frac{1}{2}=0\)

Vì \(\left(x+y\right)^2+\left(\sqrt{2}y-\frac{1}{\sqrt{2}}\right)^2\ge0\)

nên \(\left(x+y\right)^2+\left(\sqrt{2}y-\frac{1}{\sqrt{2}}\right)^2+\frac{1}{2}>0\)

\(\left(x+y\right)^2+\left(\sqrt{2}y-\frac{1}{\sqrt{2}}\right)^2+\frac{1}{2}=0\)

nên pt vô nghiệm

Edogawa Conan
5 tháng 10 2019 lúc 21:02

a) 2x2 + y2 + 2xy + 10x + 25 = 0

=> (x2 + 2xy + y2) + (x2 + 10x + 25) = 0

=> (x + y)2 + (x + 5)2 = 0 

    <=> \(\hept{\begin{cases}x+y=0\\x+5=0\end{cases}}\) <=> \(\hept{\begin{cases}y=-x\\x=-5\end{cases}}\) <=> \(\hept{\begin{cases}y=5\\x=-5\end{cases}}\)

b)c) xem lại đề

LÊ KHÁNH QUYÊN
Xem chi tiết
LÊ KHÁNH QUYÊN
21 tháng 11 2017 lúc 13:16

cac ban oi ai xong truoc mk k cho nhe

I love sapa
Xem chi tiết
Lightning Farron
19 tháng 11 2016 lúc 11:49

2x2y - x2 -2y - 2 = 0

=>2x2y-x2-2y+1 = 3

=>(2x2y-x2)-(2y-1)=3

=>x2(2y-1)-(2y-1)=3

=>(x2-1)(2y-1)=3

=>x2-1 và 2y-1 thuộc Ư(3)={3;1;-1;-3}

Xét x2-1=3 =>x2=4 =>x=±2 =>2y-1=1 =>y=1

Xét x2-1=1 =>x2=2 (Loại vì x,y nguyên)

Xét x2-1=-1 =>x2=0 =>x=0 =>2y-1=-3 =>y=-1

Xét x2-1=-3 =>x2=-2 (Loại vì bình phương 1 số luôn \(\ge\)0>-2)

Vậy với x=±2 thì y=1 với x=0 thì y=-1

 

Nguyễn Trọng Đạt
20 tháng 3 2022 lúc 16:58

⇔2x2−x+1=xy+2y⇔2x2−x+1=xy+2y

⇔2x2−x+1=y(x+2)⇔2x2−x+1=y(x+2)

⇒11x+2⇒11x+2 nguyên ⇒x+2=Ư(11)⇒x+2=Ư(11)

Mà x nguyên dương ⇒x+2≥3⇒x+2=11⇒x=9⇒x+2≥3⇒x+2=11⇒x=9

⇒y=14⇒y=14

Vậy (x;y)=(9;14)