x^2 + 5x + 6=0 b,x^4 + 7x^2 - 8=0
Giải phương trình
1) 16-8x=0
2) 7x+14=0
3) 5-2x=0
4) 3x-5=7
5) 8-3x=6
6) 8=11x+6
7)-9+2x=0
8) 7x+2=0
9) 5x-6=6+2x
10) 10+2x=3x-7
11) 5x-3=16-8x
12)-7-5x=8+9x
13) 18-5x=7+3x
14) 9-7x=-4x+3
15) 11-11x=21-5x
16) 2(-7+3x)=5-(x+2)
17) 5(8+3x)+2(3x-8)=0
18) 3(2x-1)-3x+1=0
19)-4(x-3)=6x+(x-3)
20)-5-(x+3)=2-5x
20) -5-(x + 3) = 2 - 5x ⇔ -5 - x - 3 = 2 -5x ⇔ 4x = 10 ⇔ x = \(\frac{5}{2}\)
Vậy...
1) 16 - 8x = 0 ⇔ 8(2 - x) = 0⇔ 2 - x = 0 ⇔ x = 2
Vậy phương trình có nghiệm là x = 2
Giải phương trình
1) 16-8x=0
2) 7x+14=0
3) 5-2x=0
4) 3x-5=7
5) 8-3x=6
6) 8=11x+6
7)-9+2x=0
8) 7x+2=0
9) 5x-6=6+2x
10) 10+2x=3x-7
11) 5x-3=16-8x
12)-7-5x=8+9x
13) 18-5x=7+3x
14) 9-7x=-4x+3
15) 11-11x=21-5x
16) 2(-7+3x)=5-(x+2)
17) 5(8+3x)+2(3x-8)=0
18) 3(2x-1)-3x+1=0
19)-4(x-3)=6x+(x-3)
20)-5-(x+3)=2-5x
Mấy cái này chuyển vế đổi dấu là xong í mà :3
1,
16-8x=0
=>16=8x
=>x=16/8=2
2,
7x+14=0
=>7x=-14
=>x=-2
3,
5-2x=0
=>5=2x
=>x=5/2
Mk làm 3 cau làm mẫu thôi
Lúc đăng đừng đăng như v :>
chi ra khỏi ngt nản
từ câu 1 đến câu 8 cs thể làm rất dễ,bn tham khảo bài của bn muwaa r làm những câu cn lại
1, 16 - 8x = 0
<=>-8x = 16
<=> x = -2
Vậy_
2, 7x + 14 = 0
<=> 7x = -14
<=> x = -2
3, 5 - 2x = 0
<=> - 2x = -5
<=> x =\(\frac{5}{2}\)
Vậy_
4, 3x - 5 = 7
<=> 3x = 7 + 5
<=> 3x = 12
<=> x = 4
Vậy...
5, 8 - 3x = 6
<=> - 3x = 6 - 8
<=> -3x = - 2
<=> x =\(\frac{2}{3}\)
Vậy......
Tìm x, biết :
|5x - 4| = |x + 2|
|2x - 3| - |3x + 2| = 0
|5/4. x - 7/2| - | 5/8. x + 3/5| = 0
|7x + 1| - |5x + 6| = 0
|5\(x\) - 4| = |\(x+2\)|
\(\left[{}\begin{matrix}5x-4=x+2\\5x-4=-x-2\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}4x=6\\6x=2\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{2}\\x=\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\)
vậy \(x\in\) { \(\dfrac{1}{3};\dfrac{3}{2}\)}
|2\(x\) - 3| - |3\(x\) + 2| = 0
|2\(x\) - 3| = | 3\(x\) + 2|
\(\left[{}\begin{matrix}2x-3=3x+2\\2x-3=-3x-2\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}x=-5\\x=\dfrac{1}{5}\end{matrix}\right.\)
vậy \(x\in\){ -5; \(\dfrac{1}{5}\)}
|\(\dfrac{5}{4}\)\(x\) - \(\dfrac{7}{2}\)| - | \(\dfrac{5}{8}\)\(x\) + \(\dfrac{3}{5}\)| = 0
|\(\dfrac{5}{4}x\) - \(\dfrac{7}{2}\)| = | \(\dfrac{5}{8}x+\dfrac{3}{5}\)|
\(\left[{}\begin{matrix}\dfrac{5}{4}x-\dfrac{7}{2}=\dfrac{5}{8}x+\dfrac{3}{5}\\\dfrac{5}{4}x-\dfrac{7}{2}=-\dfrac{5}{8}x-\dfrac{3}{5}\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}\dfrac{5}{4}x-\dfrac{5}{8}x=\dfrac{3}{5}+\dfrac{7}{2}\\\dfrac{5}{4}x+\dfrac{5}{2}x=-\dfrac{3}{5}+\dfrac{7}{2}\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}\dfrac{5}{8}x=\dfrac{41}{10}\\\dfrac{15}{8}x=\dfrac{29}{10}\end{matrix}\right.\)
\(\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{164}{25}\\x=\dfrac{116}{75}\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\) { \(\dfrac{116}{75}\); \(\dfrac{164}{25}\)}
A) 2(x-3)=5(x+4)
B) 8x-3/5=2x+8/8
X-5x+2/6=7-3x/4
C) 7x-3/5=5x+7/7
D) (3x-5)(7x+5)=0
E) (½x -3/4 )(5-2x)=0
G)( 2x+7)(x-5)(5x+1)
H) x+1/x-3 - 1/x-1=2/(x-1)(x-3)
Giải các phương trình sau
A) 2(x-3)=5(x+4)
B) 8x-3/5=2x+8/8
X-(5x+2/6=7-3x/4
H) 7x-3/5=5x+7/7
K) (3x-5)(7x+5)=0
L) (1/2. X -3/4) (5-2x)=0
M) (2x+7)(x-5)(5x+1=0
M) x+1/x-3 - 1/x-1=2/(x-1)(x-3)
Bài 1: Giải các pt sau: 1) x2 + 5x + 6 = 0 2)
x2 - x - 6 = 0
3) (x2 + 1) (x2 + 4x + 4) = 0
4) x3 + x2 + x + 1 = 0
5) x2 - 7x + 6 = 0
6) 2x2 - 3x - 5 = 0
7) x2 + x - 12 = 0
8) 2x3 + 6x2 = x2 + 3x
9) (3x - 1) (x2 + 2) = (3x - 1)(7x - 10)
Bài 2: Cho biểu thức A = (5x - 3y + 1) (7x + 2y -2) a) Tìm x sao cho với y = 2 thì A = 0 b) Tìm y sao cho với x = -2 thì A = 0
Bài 1: Giải các pt sau: 1) x2 + 5x + 6 = 0
2) x2 - x - 6 = 0
3) (x2 + 1) (x2 + 4x + 4) = 0
4) x3 + x2 + x + 1 = 0
5) x2 - 7x + 6 = 0
6) 2x2 - 3x - 5 = 0
7) x2 + x - 12 = 0
8) 2x3 + 6x2 = x2 + 3x
9) (3x - 1) (x2 + 2) = (3x - 1)(7x - 10)
Bài 2: Cho biểu thức A = (5x - 3y + 1) (7x + 2y -2) a) Tìm x sao cho với y = 2 thì A = 0 b) Tìm y sao cho với x = -2 thì A = 0
Bài 1)1)\(x^2+5x+6=x^2+3x+2x+6\)=0
=x(x+3)+2(x+3)=(x+2)(x+3)=0
Dễ rồi
2)\(x^2-x-6=0=x^2-3x+2x-6=0\)
=x(x-3)+2(x-3)=0
=(x+2)(x-3)=0
Dễ rồi
3)Phương trình tương đương:\(\left(x^2+1\right)\left(x+2\right)^2=0\)
Vì \(x^2+1>0\)
=>\(\left(x+2\right)^2=0\)
Dễ rồi
4)Phương trình tương đương\(x^2\left(x+1\right)+\left(x+1\right)\)=0
=> \(\left(x^2+1\right)\left(x+1\right)=0Vì\) \(x^2+1>0\)
=>x+1=0
=>..................
5)\(x^2-7x+6=x^2-6x-x+6\) =0
=x(x-6)-(x-6)=0
=(x-1)(x-6)=0
=>.....
6)\(2x^2-3x-5=2x^2+2x-5x-5\)=0
=2x(x+1)-5(x+1)=0
=(2x-5)(x+1)=0
7)\(x^2-3x+4x-12\)=x(x-3)+4(x-3)=(x+4)(x-3)=0
Dễ rồi
Nghỉ đã hôm sau làm mệt
2. Giải các bất phương trình sau:
a) x(x2 + x - 2) > 0. b) (3x2 + 7x – 6)(5x + 8)2 ≤ 0.
a) Ta có: \(f\left(x\right)=x\left(x^2+x-2\right)=x\left(x-1\right)\left(x+2\right)\)
Lập bảng xét dấu
Vậy để \(f\left(x\right)>0\) \(\Leftrightarrow x\in\left(-2;0\right)\cup\left(1;+\infty\right)\)
b) Ta có: \(\left(3x^2+7x-6\right)\left(5x+8\right)^2\le0\)
\(\Leftrightarrow3x^2+7x-6\le0\) \(\Leftrightarrow-3\le x\le\dfrac{2}{3}\)
Vậy \(x\in\left[-3;\dfrac{2}{3}\right]\)
Tìm `x` thỏa mãn:
`|9x - 8| + |7x - 6| + |5x - 4| + |3x - 2| + x = 0`.
|9x−8|+|7x−6|+|5x−4|+|3x−2|+x=0(1)|9x−8|+|7x−6|+|5x−4|+|3x−2|+x=0(1).
Vì |9x−8|+|7x−6|+|5x−4|+|3x−2|>0∀x|9x−8|+|7x−6|+|5x−4|+|3x−2|>0∀x
Nên từ (1) ⇒x<0⇒9x−8;7x−6;5x−4;3x−2<0⇒x<0⇒9x−8;7x−6;5x−4;3x−2<0.
Phương trình (1) trở thành:
8−9x+6−7x+4−5x+2−3x+x=0⇔20−23x=0⇔x=20/23>0(ktm)