P(x)=1-3x3=6x4
Giai cac pt:
a) x4 -3x3 + 4x2 -3x+1 =0
b) 6x4 + 5x3 -38x2 +5x +6 = 0
c) 3x4 -13x3 +16x2 -13x+3 =0
d)6x4 + 7x3 -36x2 - 7x +6 =0
e) 6x4 +25x3 + 12x2 -25x +6 =0
p(x)=6x4-3x3+2x2+2010
q(x)=5x2-2x3-3x4-2011
a)sắp xếp hạng tử
b)tính p(x)+q(x)
c) chứng tỏ x=0 ko phải là nnghieem
Trong mỗi trường hợp sau đây, tìm thương Q(x) và dư R(x) trong phép chia F(x) cho G(x) rồi biểu diễn F(x) dưới dạng:
F(x) = G(x) . Q(x) + R(x)
a) F(x) = 6x4 – 3x3 + 15x2 + 2x – 1 ; G(x) = 3x2
b) F(x) = 12x4 + 10x3 – x – 3 ; G(x) = 3x2 + x + 1
a)
Thương Q(x) = 2x2 – x + 5
Dư R(x) = 2x – 1
Ta có: F(x) = 3x2 . (2x2 – x + 5) + 2x – 1
b)
Thương Q(x) = 4x2 + 2x – 2
Dư R(x) = -x – 1
Ta có: F(x) = (3x2 + x + 1) . (4x2 + 2x – 2) – x – 1
Bài 5 Tính nhanh giá trị của biểu thức a, 2/3x3/4x5/6x4/5 b,4/5-2/3+1/5+1/3 c,2/5x7/4-2/5x3//7 d,13/4x2/3x4/13x3/2 e,3/5x79-3/5x2/9 g,5/9x1/4+4/9x3/12 huhuhu......
(6x4-4x3+x2+x):(2x2+2x+1)
\((6x^4-4x^3+x^2+x):(2x^2-2x+1)=3x^2+x\)
Tính giá trị của đa thức P(x)= x6-6x5+6x4-6x3+6x2-6x+1 tại x=5
\(P\left(x\right)=5^6-6.5^5+6.5^4-6.5^3+6.5^2-6.5+1=5^6-6\left(5^5-5^4-5^3-5^2-5\right)+1=1556\)
mình quên là k dùng máy tính bỏ túi nha
\(P\left(x\right)=x^6-6x^5+6x^4-6x^3+6x^2-6x+1\)
\(=x^6-5x^5-x^5+5x^4+x^4-5x^3-x^3+5x^2+x^2-5x-x+1\)
\(=x^5\left(x-5\right)-x^4\left(x-5\right)+x^3\left(x-5\right)-x^2\left(x-5\right)+x\left(x-5\right)-x+1\)
-Thay \(x=5\) vào P(x) ta được:
\(P\left(5\right)=5^5\left(5-5\right)-5^4\left(5-5\right)+5^3\left(5-5\right)-5^2\left(5-5\right)+5\left(5-5\right)-5+1\)\(=-5+1=-4\)
Có thể chuyển đổi biểu thức 25 x 6 + 25 x 4 thành biểu thức nào sau đây: A. 25 x (6+4) B. 25 + (6x4) C. 25 x (25 + 4) D. 25 x (6x4)
Cho P = x 4 + 3 x 3 + 5 x 3 + 1 . x + 2 x + 1 . x 2 − x + 1 x 4 + 3 x 3 + 5 . Bạn Mai rút gọn được P = x + 2 ( x − 1 ) 2 , bạn Đáo rút gọn được P = x + 2 x 2 − 1 . Chọn câu đúng
A. Bạn Đào đúng, bạn Mai sai
B. Bạn Đào sai, bạn Mai đúng
C. Hai bạn đều sai
D. Hai bạn đều đúng
A(x)=x5+3x3-x5+x-1
B(x)=3x3-2x2-1
a tìm bậc A(1) B(2)
b tính A(x)+B(x)
\(A\left(x\right)=x^5+3x^3-x^5+x-1=3x^3+x-1\)
Bậc : 4
\(B\left(x\right)=3x^3-2x^2-1\)
Bậc : 5
\(A\left(x\right)+B\left(x\right)=3x^3+x-1+3x^3-2x^2-1\)
\(=6x^3-2x^2+x-2\)