Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
ngd tín

Những câu hỏi liên quan
trường trần
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
14 tháng 10 2021 lúc 22:11

1: Ta có: \(\left(x+3\right)^2-\left(x+2\right)\left(x-2\right)=4x+17\)

\(\Leftrightarrow x^2+6x+9-x^2+4-4x=17\)

\(\Leftrightarrow x=2\)

3: Ta có: \(\left(2x+3\right)\left(x-1\right)+\left(2x-3\right)\left(1-x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow2x^2-2x+3x-3+2x-2x^2-3+3x=0\)

\(\Leftrightarrow6x=6\)

hay x=1

trường trần
Xem chi tiết
Lấp La Lấp Lánh
14 tháng 10 2021 lúc 22:43

1) \(\Rightarrow10x-16-12x+15=12x-16+11\)

\(\Rightarrow14x=4\Rightarrow x=\dfrac{2}{7}\)

2) \(\Rightarrow4x^2+4x+1-4x^2+13x-3-15=0\)

\(\Rightarrow17x=17\Rightarrow x=1\)

3) \(\Rightarrow\left(3x-1\right)\left(2x-7+6x-5\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(2x-3\right)\left(3x-1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{2}\\x=\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
14 tháng 10 2021 lúc 22:48

2: Ta có: \(\left(2x+1\right)^2-\left(4x-1\right)\left(x-3\right)-15=0\)

\(\Leftrightarrow4x^2+4x+1-4x^2+12x+x-3-15=0\)

\(\Leftrightarrow17x=17\)

hay x=1

Lê Nhật Bảo Trân
Xem chi tiết
Thiên Thương Lãnh Chu
21 tháng 3 2020 lúc 16:02

a) ( x + 2 )( 3 - 4x ) = x2 + 4x + 4

<=> ( x + 2 )( 3 - 4x ) = ( x + 2 )2

<=> 3 - 4x = x + 2

<=> -4x - x = 2 - 3

<=> -5x = -1

<=> x = \(\frac{1}{5}\)

b) x(2x - 7) - 4x + 14 = 0

<=> x(2x - 7) = 4x - 14

<=> x(2x - 7) = 2(2x - 7)

<=> x = 2

c) 3x - 15 = 2x(x - 5)

<=> 3(x - 5) = 2x(x - 5)

<=> 3 = 2x

<=> x = \(\frac{3}{2}\)

d) (2x + 1)(3x - 2) = (5x - 8)(2x + 1)

<=> 3x - 2 = 5x - 8

<=> 3x - 5x = -8 + 2

<=> -2x = -6

<=> x = 3

Khách vãng lai đã xóa
Tiểu Tinh
Xem chi tiết
Nguyễn Thu Thủy
20 tháng 7 2018 lúc 0:00

Tìm x, biết:

1) 2x ( x - 5)  - x ( 2x - 4 ) = 15

<=> 2x2 - 10x - 2x2 + 4x - 15 = 0

<=> -6x - 15 = 0

<=> -6x = 15

<=> x = -15/6

2)  ( x +1)( x + 2 ) - ( x + 4 ) ( x + 3 ) = 6

<=> x2 + 2x + x + 2 - x2 - 3x - 4x - 12 - 6 = 0

<=> -4x = -16

<=> x = 4

3)  4x2 - 4x + 5 - x ( 4x - 3) = 1 - 2x

<=> 4x2 - 4x + 5 - 4x2 + 3x - 1 + 2x = 0

<=> x + 4 = 0

<=> x = -4

4) ( x + 3 ) ( 2x + 1 ) - 2x2 = 4x - 5

<=> 2x+ x + 6x + 3 - 2x2 - 4x + 5 = 0

<=> 3x + 8 = 0

<=> 3x = -8

<=> x = -8/3

5) -4 ( 2x - 8 ) + ( 2x - 1 )( 4x + 3 ) = 0

<=> - 8x + 32 + 8x2 + 6x - 4x - 3 = 0

.......

6) -3 . (x-2) + 4 . (2x-6) - 7 . (x-9)= 5 . (3-2)

<=> -3x + 6 + 8x - 24 - 7x + 63 - 5 = 0

<=> -2x + 40 = 0

<=> -2x = -40

<=> x = 20

Còn lại tương tự ....

Yến Phạm
19 tháng 7 2018 lúc 22:47

1)2x^2-10x-2x^2+14x=15

4x=15

x=15/4

Yến Phạm
19 tháng 7 2018 lúc 23:10

x=-15/6

Nguyễn Trúc Mai
Xem chi tiết
beautiful girl
10 tháng 1 2016 lúc 14:59

minh moi hoc lop 5 thoi

Nguyễn Ngọc Quý
10 tháng 1 2016 lúc 15:04

1) 3x - 6=  5x + 2

5x - 3x = -6 - 2

2x = -8

x = -4

2) 15 - x = 4x - 5

4x + x = 15 + 5

5x = 20

x = 4

Tương tự như trên 

1) 3x - 6 = 5x + 2

  3x - 5x = 2 + 6

        -2x = 8

           x = 8 : (-2)

           x = -4

2) 15 - x = 4x - 5

    -x - 4x = -5 - 15

         -5x = -20

            x = -20 : (-5)

            x = 4

 

Thu Trang Nguyễn
Xem chi tiết
Đức Hiếu
4 tháng 7 2017 lúc 12:10

a, \(4\left(18-5x\right)-12\left(3x-7\right)=15\left(2x-16\right)-6\left(x+14\right)\)

\(\Rightarrow72-20x-36x+84=30x-240-6x-84\)

\(\Rightarrow-20x-36x-30x+6x=-240-84-72-84\)

\(\Rightarrow-80x=-480\Rightarrow x=6\)

b, \(5\left(3x+5\right)-4\left(2x-3\right)=5x+3\left(2x+12\right)+1\)

\(\Rightarrow15x+25-8x+12=5x+6x+36+1\)

\(\Rightarrow15x-8x-5x-6x=36+1-25-12\)

\(\Rightarrow-4x=0\Rightarrow x=0\)

c, \(2\left(5x-8\right)-3\left(4x-5\right)=4\left(3x-4\right)+11\)

\(\Rightarrow10x-16-12x+15=12x-16+11\)

\(\Rightarrow10x-12x-12x=-16+11+16-15\)

\(\Rightarrow-14x=-4\Rightarrow x=\dfrac{2}{7}\)

d, \(5x-3\left\{4x-2\left[4x-3\left(5x-2\right)\right]\right\}=182\)

\(\Rightarrow5x-3\left[4x-2\left(4x-15x+6\right)\right]=182\)

\(\Rightarrow5x-3\left(4x-8x+30x-12\right)=182\)

\(\Rightarrow5x-12x+24x-90x+36=182\)

\(\Rightarrow-73x=182-36\)

\(\Rightarrow-73x=146\Rightarrow x=-2\)

Chúc bạn học tốt!!!

ngo thu trang
Xem chi tiết
Võ Thị Thảo
14 tháng 11 2020 lúc 10:08

3,26 + 4/5 =?

làm nhanh lên giúp mình nhé

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Quang Minh
14 tháng 11 2020 lúc 10:14

3,26+4/5=3,26+0,8=3,34

K cho mình cái

Khách vãng lai đã xóa
ミ★Ƙαї★彡
13 tháng 12 2020 lúc 11:58

\(2\left(5x-8\right)-3\left(4x-5\right)=4\left(3x-4\right)+11\)

\(\Leftrightarrow10x-16-12x+15=12x+16+11\)

\(\Leftrightarrow-2x-1=12x+27\Leftrightarrow-14x-28=0\Leftrightarrow x=-2\)

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Trúc Phương
Xem chi tiết
Phạm Khánh Huyền
Xem chi tiết
Ngọc Vĩ
31 tháng 8 2015 lúc 9:51

Rút gọn hết ta được :

a/ 41x - 17 = -21

=> 41x = -4 => x = 4/41

b/ 34x - 17 = 0 

=> 34x = 17

=> x = 17/34 = 1/2

c/ 19x + 56 = 52 

=> 19x = -4

=> x = -4/19

d/ 20x2 - 16x - 34 = 10x2 + 3x - 34

=> 10x2 - 19x = 0

=> x(10x - 19) = 0

=> x = 0 

hoặc 10x - 19 = 0 => 10x = 19 => x = 19/10

Vậy x = 0 ; x = 19/10

Vua Bang Bang
2 tháng 1 2016 lúc 20:56

Rút gọn hết ta được :

a/ 41x - 17 = -21

=> 41x = -4 => x = 4/41

b/ 34x - 17 = 0

=> 34x = 17

=> x = 17/34 = 1/2

c/ 19x + 56 = 52

=> 19x = -4

=> x = -4/19

d/ 20x 2 - 16x - 34 = 10x 2 + 3x - 34

=> 10x 2 - 19x = 0

=> x(10x - 19) = 0

=> x = 0 hoặc 10x - 19 = 0

=> 10x = 19

=> x = 19/10

Vậy x = 0 ; x = 19/10 

Itsuka Shido
11 tháng 8 2018 lúc 12:24

a) ( 6x - 3 ) ( 2x + 4 ) + ( 4x - 1 ) ( 5 - 3x ) = -21

<=> 12x2 + 24x - 6x - 12 + 20x - 12x2 - 5 + 3x = -21

<=> 41x = -21 + 12 + 5 

<=> 41x = -4

<=> x = -4/41