Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Thư Phượng Ngô
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
23 tháng 10 2021 lúc 22:40

c: Ta có: \(\left|x+\dfrac{5}{6}\right|:\dfrac{4}{5}=\dfrac{3}{8}\)

\(\Leftrightarrow\left|x+\dfrac{5}{6}\right|=\dfrac{3}{8}\cdot\dfrac{4}{5}=\dfrac{3}{10}\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+\dfrac{5}{6}=\dfrac{3}{10}\\x+\dfrac{5}{6}=-\dfrac{3}{10}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{-8}{15}\\x=-\dfrac{17}{15}\end{matrix}\right.\)

nguyen trung hieu
Xem chi tiết
hjkdf
30 tháng 11 2016 lúc 18:05

5 mũ 56,nha bạn

Nguyễn Phúc Hải Nguyên
31 tháng 7 2021 lúc 10:03

kết quả là 5 ^ 56

Khách vãng lai đã xóa
nguyễn đức mạnh
3 tháng 11 2021 lúc 7:25
bạn ơi bằng 5mũ 56 học tốt nha
Khách vãng lai đã xóa
Thuy Thanh
Xem chi tiết
Phạm Kim Cương
23 tháng 8 2018 lúc 12:35

1) = \(\frac{3}{5}\)

2) =\(\frac{6}{7}\)

3)\(\frac{9}{13}\)

4)\(\frac{4}{13}\)

Ly Vũ
Xem chi tiết

a, y \(\times\) \(\dfrac{4}{3}\) = \(\dfrac{16}{9}\)

    y         =    \(\dfrac{16}{9}\) : \(\dfrac{4}{3}\)

    y         = \(\dfrac{4}{3}\)

b, ( y - \(\dfrac{1}{2}\)) + 0,5 = \(\dfrac{3}{4}\)

    y - 0,5 + 0,5 = \(\dfrac{3}{4}\)

   y                   = \(\dfrac{3}{4}\)

c, \(\dfrac{4}{5}-\dfrac{2}{5}y\) = 0,2

   0,8 - 0,4y = 0,2

           0,4y = 0,8 - 0,2

           0,4y  = 0,6

               y = 1,5

   

d, (y + \(\dfrac{3}{4}\)\(\times\) \(\dfrac{5}{7}\) = \(\dfrac{10}{9}\)

    y + \(\dfrac{3}{4}\)           = \(\dfrac{10}{9}\) : \(\dfrac{5}{7}\)

   y + \(\dfrac{3}{4}\)            = \(\dfrac{14}{9}\)

y                    = \(\dfrac{14}{9}\) - \(\dfrac{3}{4}\)

 y                   =   \(\dfrac{29}{36}\)

e, y : \(\dfrac{5}{4}\)         = \(\dfrac{9}{5}\)  + \(\dfrac{1}{2}\)

   y : \(\dfrac{5}{4}\)         =   \(\dfrac{23}{10}\)

  y                =      \(\dfrac{23}{10}\)

  y               =   \(\dfrac{23}{8}\)

f, y \(\times\) \(\dfrac{1}{2}\) + \(\dfrac{3}{2}\) \(\times\) y   = \(\dfrac{4}{5}\)

   y \(\times\) ( \(\dfrac{1}{2}+\dfrac{3}{2}\))      =  \(\dfrac{4}{5}\)

   2y                       = \(\dfrac{4}{5}\)

    y                        = \(\dfrac{2}{5}\)

Nguyễn Thu Trang
Xem chi tiết
Như Nguyễn
27 tháng 9 2016 lúc 18:50

b ) 20 + 5x = 55 : 53

20 + 5x = 52

20 + 5x = 25

5x = 25 - 20

5x = 5

x = 5 : 5 

x = 1

c ) 5x - 201 = 24.4

5x - 201 = 16.4

5x - 201 = 64

5x = 64 + 201

5x = 265

x = 265 : 5

x = 53

Nguyễn Ngọc Thảo Chi Ngu...
Xem chi tiết
Chuu
12 tháng 3 2022 lúc 19:36

a) 24/35

b) 2/5

c) 1/6

d) 1/7

Nguyễn Ngọc Khánh Huyền
12 tháng 3 2022 lúc 19:36

a) 24/35
b) 2/5
c) 1/6
d) 1/7

Lăng Ngọc Khuê
Xem chi tiết
Edogawa Conan
6 tháng 8 2021 lúc 19:11

a)x3-x2=0

⇔x2(x-1)=0

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=1\end{matrix}\right.\)

b)3x2-5x=0

⇔ x(3x-5)=0

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\dfrac{5}{3}\end{matrix}\right.\)

c)x3=x5

⇔ x3(1-x2)=0

⇔ x3(1-x)(1+x)=0

\(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=1\\x=-1\end{matrix}\right.\)

d)(2x+7)2-4(2x+7)=0

⇔ (2x+7)(2x+3)=0

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{-7}{2}\\x=\dfrac{-3}{2}\end{matrix}\right.\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
6 tháng 8 2021 lúc 21:15

a) Ta có: \(x^3-x^2=0\)

\(\Leftrightarrow x^2\left(x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=1\end{matrix}\right.\)

b) Ta có: \(3x^2-5x=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(3x-5\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\dfrac{5}{3}\end{matrix}\right.\)

c) Ta có: \(x^3=x^5\)

\(\Leftrightarrow x^5-x^3=0\)

\(\Leftrightarrow x^3\left(x^2-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x^3\left(x-1\right)\left(x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=1\\x=-1\end{matrix}\right.\)

d) Ta có: \(\left(2x+7\right)^2-4\left(2x+7\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x+7\right)\left(2x+3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{-7}{2}\\x=\dfrac{-3}{2}\end{matrix}\right.\)

Ngô Đình Anh
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Quế Chi
30 tháng 6 2021 lúc 21:10

Ca này bó tay rồi, ghi rõ ra đc ko, khó hiểu quá

Khách vãng lai đã xóa
Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
12 tháng 3 2017 lúc 10:24

a) Ta có:  ( x + 1 ) 4 = ( 2 x ) 4 nên x +1 = 2x. Do đó x = 1.

b) Ta có:  ( 2 x - l ) 5 = x 5 nên 2x - l = x. Do đó x = l.