\(\text{x^4-17x^3+17x^2-17x+30}\)
Tính A= x4 - 17x3 + 17x2 - 17x + 20 khi x=16
bạn chỉ cần thay 17=x+1(vì 16=x mà) rồi nhân các đơn thức với đa thức và cuối cùng là triệt tiêu là tính ra ngay mà
Tính giá trị biểu thức sau bằng 2 cách : A=x^4−17x^3+17x^2−17x+20 tại x=16
Tính nhanh
A= x4 - 17x3 + 17x2 - 17x + 20 tại x = 16
Đặt 17 = x + 1 và 20 = x + 4, ta có:
A = x4 - 17x3 + 17x2 - 17x + 20
⇒ A = x4 - (x + 1)x3 + (x + 1)x2 - (x + 1)x + x +3
⇒ A = x4 - x4 - x3 + x3 + x2 - x2 - x + x + 3
⇒ A = 3
Tính A=\(x^4-17x^3+17x^2-17x+20\) tại x = 16
x=16 nên
17=x+17
=>B=x4-(x+1)x3+(x+1)x2-(x-1)x+20
=x4-x4-x3+x3+x2-x2-x+20
=-x+20
thay x=16 ta được
B=-16+20=4
vậy B=4 tại x=16
A= x3y(x^4-y^3)-x^2y(x^5-y^3) với x=-1, y=2
B=x^3y^3.(x^4-y^4)-x^3y^4(x^2-y^3) với x=1, y=2
C= x^4-17x^3+17x^2+17x+20 với x=16
c: Ta có: x=16
nên x+1=17
Ta có: \(C=x^4-17x^3+17x^2-17x+20\)
\(=x^4-x^3\left(x+1\right)+x^2\left(x+1\right)-x\left(x+1\right)+20\)
\(=x^4-x^4-x^3+x^3+x^2-x^2-x+20\)
=20-x
=4
A=x^4-17x^3+17x^2-17x+20 (tại x=16)
f(x) = x^17-17x^16-17x^15-.....+17x^2+17x+17. tính f(16)
Dấu kiểu gì thế
Nó bắt đầu cộng từ số nào vậy?
f(x) = x17-17x16-17x15-.....+17x2+17x+17. tính f(16)
\(\left(x+2\right)\left(x-3\right)\left(17x^2-17x+8\right)=\left(x+2\right)\left(x-3\right)\left(x^2-17x+33\right)\)
\(\left(x+2\right)\left(x-3\right)\left(17x^2-17x+8\right)=\left(x+2\right)\left(x-3\right)\left(x^2-17x+33\right)\)
=>\(17x^2-17x+8=x^2-17x+33\)
<=> \(16x^2-25=0\)
<=>\(\left(4x-5\right)\left(4x+5\right)=0\)
=> \(4x-5=0=>x=\dfrac{5}{4}\)
hoặc \(4x+5=0=>x=\dfrac{-5}{4}\)
(x+2)(x−3)(17x2−17x+8)=(x+2)(x−3)(x2−17x+33)
\(\Leftrightarrow\)(x+2)(x−3)(17x2−17x+8) - (x+2)(x−3)(x2−17x+33) = 0
\(\Leftrightarrow\)(x+2)(x−3).[(17x2−17x+8)-(x2−17x+33)] = 0
\(\Leftrightarrow\)\(\left[{}\begin{matrix}\text{x+2 = 0}\\\text{x−3 = 0}\\\text{(17x^2−17x+8)-(x^2−17x+33) = 0}\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left[{}\begin{matrix}x=-2\\x=3\\17x^2-17x+8-x^2+17x-33=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-2\\x=3\\16x^2-25=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-2\\x=3\\\left(4x-5\right)\left(4x+5\right)=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-2\\x=3\\4x-5=0\\4x+5=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-2\\x=3\\4x=5\\4x=-5\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-2\\x=3\\x=\dfrac{5}{4}\\x=\dfrac{-5}{4}\end{matrix}\right.\)
Vậy S = \(\left\{-2;\dfrac{-5}{4};\dfrac{5}{4};3\right\}\)
\(A=x^4-17x^3+17x^2-17x+20\) tại \(x=16\)
\(B=x^5-15x^4+16x^3-29x^2+13x\) tại \(x=14\)
A = x4 - 17x3 + 17x2 - 17x + 20 tại x = 16
Ta có: x = 16 => x + 1 = 17
=> A = x4 - (x + 1)x3 + (x + 1)x2 - (x + 1)x + 20
= x4 - x4 - x3 + x3 + x2 - x2 - x +20
= 20 - x
Tại x = 16 thì A = 20 - 16 = 4
B = x5 - 15x4 + 16x3 - 29x2 + 13x tại x = 14
Ta có: x = 14 => x + 1 = 15; x + 2 = 16; 2x + 1 = 29; x - 1 = 13
=> B = x5 - (x + 1)x4 + (x + 2)x3 - (2x + 1)x2 + (x - 1)x
= x5 - x5 - x4 + x4 + 2x3 - 2x3 - x2 + x2 - x
= x
Tại x = 14 thì B = 14