a)5/13:5/8
b)6/11:29/10
Bài 1:Tính
a,3/2+5/4+5/8
b,4/5-3/8+2/4
c,3+6/8-5/4
d,5/6-1/2+2
e,3/5+6/11+7/13+2/5+16/11+19/13
g,75/100+18/21+29/32+1/4+3/21+13/32
Giusp mình nhé
a.\(\dfrac{27}{8}\)
b.\(\dfrac{37}{40}\)
c.\(\dfrac{5}{2}\)
d.\(\dfrac{7}{3}\)
e.5
g.\(\dfrac{53}{16}\)
Bài 1 :
a) \(\dfrac{3}{2}+\dfrac{5}{4}+\dfrac{5}{8}=\dfrac{12}{8}+\dfrac{10}{8}+\dfrac{5}{8}=\dfrac{12+10+5}{8}=\dfrac{27}{8}\)
b) \(\dfrac{4}{5}-\dfrac{3}{8}+\dfrac{2}{4}=\dfrac{32}{40}-\dfrac{15}{40}+\dfrac{20}{40}=\dfrac{32-15+20}{40}=\dfrac{37}{40}\)
c) \(3+\dfrac{6}{8}-\dfrac{5}{4}=\dfrac{3}{1}+\dfrac{6}{8}-\dfrac{5}{4}=\dfrac{24}{8}+\dfrac{6}{8}-\dfrac{10}{8}=\dfrac{20}{8}=\dfrac{5}{2}\)
d) \(\dfrac{5}{6}-\dfrac{1}{2}+2=\dfrac{5}{6}-\dfrac{1}{2}+\dfrac{2}{1}=\dfrac{5}{6}-\dfrac{3}{6}+\dfrac{12}{6}=\dfrac{14}{6}=\dfrac{7}{3}\)
e) \(\dfrac{3}{5}+\dfrac{6}{11}+\dfrac{7}{13}+\dfrac{2}{5}+\dfrac{16}{11}+\dfrac{19}{13}=\left(\dfrac{3}{5}+\dfrac{2}{5}\right)+\left(\dfrac{6}{11}+\dfrac{16}{11}\right)+\left(\dfrac{7}{13}+\dfrac{19}{13}\right)=1+2+2=5\)
g) \(\dfrac{75}{100}+\dfrac{18}{21}+\dfrac{29}{32}+\dfrac{1}{4}+\dfrac{3}{21}+\dfrac{13}{32}=\dfrac{3}{4}+\dfrac{6}{7}+\dfrac{29}{32}+\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{7}+\dfrac{13}{32}=\left(\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{4}\right)+\left(\dfrac{6}{7}+\dfrac{1}{7}\right)+\left(\dfrac{29}{32}+\dfrac{13}{32}\right)=1+1+\dfrac{21}{16}=2+\dfrac{21}{16}=\dfrac{53}{16}\)
a,3/2+5/4+5/8 = 12/8 + 10/8 + 5/8 = 27/8
b,4/5-3/8+2/4 = 32/40 - 15/40 + 20/40 = 37/40
c,3+6/8-5/4= 24/8 + 6/8 - 10/8 = 20/8 = 5/2
d,5/6-1/2+2 = 5/6 - 3/6 + 12/6 = 14/6 = 7/3
e,3/5+6/11+7/13+2/5+16/11+19/13 = ( 3/5+ 2/5) + ( 6/11 + 16/11) + ( 7/13 + 19/13) = 1 + 2 + 2 = 5
g,75/100+18/21+29/32+1/4+3/21+13/32 = 3/4 + 6/7 + 29/32 + 1/4 + 1/7 + 13/32= ( 3/4 + 1/4) + ( 29/32 + 13/32) + ( 6/7 + 1/7)= 1 + 21/16 + 1 = 53/16
hãy tính nhanh:
A.1+2+3+4+5+6+7+8+9+10+11+12+13-14=?
B.30-29+28-27+26-25+24-23+22-21...+12-11+10-9+8-7+6-5+4-3+2-1=?
4.24.5^2-(3^3.18+3^3.12)
31.15.7^2.4-31.49.40
1+2+3+4+5+6+7+8+9+10
1+3+5+7+9+11+13+15+19
2+6+10+14+22+23+26+34
5+8+11+14+17+20+23+26+29
1+6+11+16+21+26+31+36+41+47+51
10+13+16+19+22+25+28+31+34+37+40
5+7+9+11+13+15+17+3+8+13+18+23+28
4+7+10+13+16+19+5+9+13+17+21+25
4.24.52-(33.18+33.12)
=4.24.25-[27.(18+12)]
=(4.25).24-[27.30]
=100.24-810
=2400-810
=1590
4.24.5^2-(3^3.18+3^3.12)
31.15.7^2.4-31.49.40
1+2+3+4+5+6+7+8+9+10
1+3+5+7+9+11+13+15+19
2+6+10+14+22+23+26+34
5+8+11+14+17+20+23+26+29
1+6+11+16+21+26+31+36+41+47+51
10+13+16+19+22+25+28+31+34+37+40
5+7+9+11+13+15+17+3+8+13+18+23+28
4+7+10+13+16+19+5+9+13+17+21+25 = 1590
#HT#
tính A= 5/13+5/12+5/11+5/10 trên 6/13+6/12+6/11+6/10 - 3/4
1 Tính
a) 5/11+23/29+17/11
b) hỗn số 13 , 2 phần 5 +18/24+hỗn số 1 ,6 phần 10
c) 18/23+hỗn số 2,7phần 21+hỗn số 4 10 phần 46
mình đang cần gấp , giúp mình với , mình cảm ơn nhiều lắm !
a) x/8 = 3/4 + -5/8
b) x/12 = 3/4 + -2/3
c) 1 + 11/13 = 24/x
d) x/6 - 3/4 = 1/12
`x/8 = 3/4 +(-5/8)`
`=>x/8 = 6/8 +(-5/8)`
`=>x/8 = 1/8`
`=>x=1`
`-----`
`x/12 =3/4 +(-2/3)`
`=>x/12 = 9/12 + (-8/12)`
`=> x/12=1/12`
`=>x=1`
`----`
`1+11/13=24/x`
`=> 13/13 +11/13=24/x`
`=> 24/13 =24/x`
`=>x=13`
`----`
`x/6 -3/4=1/12`
`=>x/6 = 1/12 +3/4`
`=>x/6 = 1/12 + 9/12`
`=>x/6 = 10/12`
`=>x/6= 5/6`
`=>x=5`
\(a)\)
\(\dfrac{x}{8}=\dfrac{3}{4}+\dfrac{-5}{8}\)
\(\Rightarrow\dfrac{x}{8}=\dfrac{1}{8}\)
\(\Rightarrow x.8=1.8\)
\(\Rightarrow x.8=8\)
\(\Rightarrow x=8:8\)
\(\Rightarrow x=1\)
\(b)\)
\(\dfrac{x}{12}=\dfrac{3}{4}+\dfrac{-2}{3}\)
\(\Rightarrow\dfrac{x}{12}=\dfrac{1}{12}\)
\(\Rightarrow x.12=1.12\)
\(\Rightarrow x.12=12\)
\(\Rightarrow x=12:12\)
\(\Rightarrow x=1\)
\(c)\)
\(1+\dfrac{11}{13}=\dfrac{24}{x}\)
\(\Rightarrow\dfrac{24}{13}=\dfrac{24}{x}\)
\(\Rightarrow x.24=24.13\)
\(\Rightarrow x.24=312\)
\(\Rightarrow x=312:24\)
\(\Rightarrow x=13\)
\(d)\)
\(\dfrac{x}{6}-\dfrac{3}{4}=\dfrac{1}{12}\)
\(\Rightarrow\dfrac{x}{6}=\dfrac{1}{12}+\dfrac{3}{4}\)
\(\Rightarrow\dfrac{x}{6}=\dfrac{5}{6}\)
\(\Rightarrow x.6=5.6\)
\(\Rightarrow x.6=30\)
\(\Rightarrow x=30:6\)
\(\Rightarrow x=5\)
1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 +8
3+ 4 +5 + 6 + 7+8 +9 + 10 +11
1+ 3 + 5 + 7 + 9 + 11+ 13 + 15
2+ 4 + 6 + 8 + 10 + 12 + 14 + 16
1+ 4 + 7 + 10 + 13 + 16 + 19 + 22
6+ 8 + 10 + 12 + 14 + 16 + 18
7 + 10 + 13 + 16 + 19 + 22 + 25 / 1 + 5 + 9 + 13 + 17 + 21 + 25 + 29 + 33 + 37
Dãy số đó có số số hạnh là :( 8 - 1 ) :1 + 1 = 8 ( số )
Tông dãy số hạng đó là : ( 8 + 1 ) x 8 : 2 = 36
dãy số đó có số số hạng là : ( 11 - 3 ) : 1 + 1 = 9 ( số )
Tổng của dãy số đó là : ( 11 + 3 ) x 9 : 2 = 63
Dãy số đó có số số hạng là : ( 15 -1 ) : 2 + 1 = 8 ( số )
Tổng của dãy số đó là : ( 15 + 1 ) x 8 : 2 = 64
Dãy số đó có số hạng là : ( 16 - 2 ) : 2 + 1 = 8 ( số )
Tổng của dãy số đó là : ( 16 + 2 ) x 8 : 2 = 72
Dãy số đó có ssố hạng là : ( 22 - 1 ) : 3 + 1 = 8 ( số )
Tổng của dãy số đó là : ( 22 + 1 ) x 8 : 2 = 92
Dãy số đó có số số hạng là : ( 18 - 6 ) : 2 + 1 = 7 ( số )
Tổng của dãy số đó la : ( 18 + 6 ) x 7 : 2 = 84
Dãy số đó có số số hạnh là :
﴾ 8 ‐ 1 ﴿ :1 + 1 = 8 ﴾ số ﴿
Tổng dãy số hạng đó là :
﴾ 8 + 1 ﴿ x 8 : 2 = 36
dãy số đó có số số hạng là :
﴾ 11 ‐ 3 ﴿ : 1 + 1 = 9 ﴾ số ﴿
Tổng của dãy số đó là :
﴾ 11 + 3 ﴿ x 9 : 2 = 63
Dãy số đó có số số hạng là :
﴾ 15 ‐1 ﴿ : 2 + 1 = 8 ﴾ số ﴿
Tổng của dãy số đó là :
﴾ 15 + 1 ﴿ x 8 : 2 = 64
Dãy số đó có số hạng là :
﴾ 16 ‐ 2 ﴿ : 2 + 1 = 8 ﴾ số ﴿
Tổng của dãy số đó là :
﴾ 16 + 2 ﴿ x 8 : 2 = 72
Dãy số đó có ssố hạng là :
﴾ 22 ‐ 1 ﴿ : 3 + 1 = 8 ﴾ số ﴿
Tổng của dãy số đó là :
﴾ 22 + 1 ﴿ x 8 : 2 = 92
Dãy số đó có số số hạng là :
﴾ 18 ‐ 6 ﴿ : 2 + 1 = 7 ﴾ số ﴿
Tổng của dãy số đó la :
﴾ 18 + 6 ﴿ x 7 : 2 = 84
Đáp số : .....
Whatttttttt -_-?
\(\frac{\frac{-5}{6}}{\frac{-10}{11}}+\frac{\frac{1}{4}+\frac{5}{8}-\frac{7}{13}}{\frac{-2}{12}-\frac{10}{24}+\frac{14}{29}}\)
a) 5/7 + 4/3 + 2/7 + 5/3
b) 17/12 + 29/7 - 8/7 + 7/12
c) 2/5 + 6/9 + 7/4 + 3/5 + 1/3 + 1/4
d) 17/51 + 13/17 + 29/11 + 50/75 + 4/17 + 4/11
a: =(5/7+2/7)+(4/3+5/3)=3+1=4
b: =(17/12+7/12)+(29/7-8/7)
=2+3=5
c: =(2/5+3/5)+(6/9+1/3)+(7/4+1/4)
=1+2+1
=4
d: =(1/3+2/3)+(13/17+4/17)+(29/11+4/11)
=1+1+3=5