Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Trang Nghiêm
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
24 tháng 12 2023 lúc 11:12

a: \(\left(3x+4y\right)\left(9x^2-12y+16y^2\right)\)

\(=27x^3-36xy+48xy^2+36x^2y-48y^2+64y^3\)

b: \(\left(x+3\right)^3-\left(3x-1\right)^2\)

\(=x^3+9x^2+27x+27-\left(9x^2-6x+1\right)\)

\(=x^3+9x^2+27x+27-9x^2+6x-1\)

\(=x^3+33x+26\)

『Kuroba ム Tsuki Ryoo...
24 tháng 12 2023 lúc 11:14

`#3107.101107`

`1.`

`a,`

`(3x + 4y)(9x^2 - 12xy + 16y^2)?`

`= (3x)^3 + (4y)^3`

`= 27x^3 + 64y^3`

`b,`

`(x + 3)^3 - (3x - 1)^2`

`= x^3 + 9x^2 + 27x + 27 - (9x^2 - 6x + 1)`

`= x^3 + 9x^2 + 27x + 27 - 9x^2 + 6x - 1`

`= x^3 + 33x + 26`

_____

Sử dụng HĐT:

`A^3 + B^3 = (A + B)(A^2 + AB + B^2)`

`(A + B)^3 = A^3 + 3A^2B + 3AB^2 + B^3`

`(A - B)^2 = A^2 - 2AB + B^2.`

tridung
Xem chi tiết
tridung
Xem chi tiết
Trương Huy Hoàng
1 tháng 5 2020 lúc 16:39

Đề lỗi rồi kìa, bạn viết lại đi tridung

quangtam trần
Xem chi tiết
ht-klih
12 tháng 3 2022 lúc 20:45

A= (\(\dfrac{1}{2}\)+\(\dfrac{3}{4}\)-\(\dfrac{4}{4}\))X2Y\(\dfrac{1}{4}\)x2y2

Trần Hải Việt シ)
Xem chi tiết
ERROR
11 tháng 3 2022 lúc 20:59

A = 3x^3 +6x^2 + 3xy^3

x= 1 phần 2 ;  p = -1 phần 3

A=3.1 phần 2^3 . -1 phần 3     + 6.(1 phần 2)^2 . (-1 Phần 3)^2+3 1 phần 2 . (-1 phần 3)^3

=-1 phần 8      + -1 phần 2 - 1 phần 2

= -1 phần 4

Nguyen pham quynh huong
Xem chi tiết
Tạ Thu Hương
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
26 tháng 7 2020 lúc 17:39

a) Ta có: \(\left(3-xy^2\right)^2-\left(2+xy^2\right)^2\)

\(=\left[\left(3-xy^2\right)-\left(2+xy^2\right)\right]\cdot\left[\left(3-xy^2\right)+\left(2+xy^2\right)\right]\)

\(=\left(3-xy^2-2-xy^2\right)\cdot\left(3-xy^2+2+xy^2\right)\)

\(=5\cdot\left(1-2xy^2\right)\)

\(=5-10xy^2\)

b) Ta có: \(9x^2-\left(3x-4\right)^2\)

\(=\left[3x-\left(3x-4\right)\right]\left[3x+\left(3x-4\right)\right]\)

\(=\left(3x-3x+4\right)\cdot\left(3x+3x-4\right)\)

\(=4\cdot\left(6x-4\right)\)

\(=24x-16\)

c) Ta có: \(\left(a-b^2\right)\left(a+b^2\right)\)

\(=a^2-b^4\)

d) Ta có: \(\left(a^2+2a+3\right)\left(a^2+2a-3\right)\)

\(=\left(a^2+2a\right)^2-9\)

\(=a^4+4a^3+4a^2-9\)

e) Ta có: \(\left(x-y+6\right)\left(x+y-6\right)\)

\(=x^2+xy-6x-yx-y^2+6y+6x+6y-36\)

\(=x^2-y^2+12y-36\)

f) Ta có: \(\left(y+2z-3\right)\left(y-2z-3\right)\)

\(=\left(y-3\right)^2-\left(2z\right)^2\)

\(=y^2-6y+9-4z^2\)

g) Ta có: \(\left(2y-5\right)\left(4y^2+10y+25\right)\)

\(=\left(2y\right)^3-5^3\)

\(=8y^3-125\)

h) Ta có: \(\left(3y+4\right)\left(9y^2-12y+16\right)\)

\(=\left(3y\right)^3+4^3\)

\(=27y^3+64\)

i) Ta có: \(\left(x-3\right)^3+\left(2-x\right)^3\)

\(=\left(x-3\right)^3-\left(x-2\right)^3\)

\(=x^3-9x^2+27x-27-\left(x^3-6x^2+12x-8\right)\)

\(=x^3-9x^2+27x-27-x^3+6x^2-12x+8\)

\(=-3x^2+15x-19\)

j) Ta có: \(\left(x+y\right)^3-\left(x-y\right)^3\)

\(=\left[\left(x+y\right)-\left(x-y\right)\right]\cdot\left[\left(x+y\right)^2+\left(x+y\right)\left(x-y\right)+\left(x-y\right)^2\right]\)

\(=\left(x+y-x+y\right)\left(x^2+2xy+y^2+x^2-y^2+x^2-2xy+y^2\right)\)

\(=2y\cdot\left(3x^2+y^2\right)\)

\(=6x^2y+2y^3\)

Albus Godirc
Xem chi tiết
Luân Đào
2 tháng 1 2019 lúc 10:24

1.

a. \((x+1)(x^2-x+1)-(x-1)(x^2+x+1)\)

\(=x^3 + 1-(x^3-1) = 2 \)

b.

\(\dfrac{2x^2-4x+2}{2x-2}=\dfrac{2\left(x^2-2x+1\right)}{2\left(x-1\right)}=\dfrac{\left(x-1\right)^2}{x-1}=x-1\)

Luân Đào
2 tháng 1 2019 lúc 10:28

2.

a. \(x^2-4y^2+12y-9=x^2-\left[\left(2y\right)^2-2\cdot2y\cdot3+3^2\right]=x^2-\left(2y-3\right)^2=\left(x-2y+3\right)\left(x+2y-3\right)\)

b.

\(5x^2+3\left(x+y\right)^2-5y^2\)

\(=3\left(x+y\right)^2+5\left(x^2-y^2\right)\)

\(=3\left(x+y\right)^2+5\left(x+y\right)\left(x-y\right)\)

\(=\left(x+y\right)\left[3\left(x+y\right)+5\left(x-y\right)\right]\)

\(=\left(x+y\right)\left(3x+3y+5x-5y\right)\)

\(=\left(x+y\right)\left(8x-2y\right)=2\left(x+y\right)\left(4x-y\right)\)

Luân Đào
2 tháng 1 2019 lúc 10:30

3.

a.

\(x^3-x=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x^2-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x+1\right)\left(x-1\right)\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=1\\x=-1\end{matrix}\right.\)

b.

\(\left(3x+1\right)^2=x^2+2x+1\)

\(\Leftrightarrow\left(3x+1\right)^2=\left(x+1\right)^2\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}3x+1=x+1\\3x+1=-x-1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)

Odette Auspicious Charm
Xem chi tiết