Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Mai Hương
Xem chi tiết
Nguyễn Mai Hương
30 tháng 10 2017 lúc 20:25

À mình nhầm 5xx2x2 chuyển thành 5x2

Ngốc Trần
30 tháng 10 2017 lúc 20:26

Ghi lại đề bài được ko bạn ? Mình chưa hiểu cho lắm !!!

nguyễn thị kim huyền
30 tháng 10 2017 lúc 20:32

2x^3-5x^2+6x-15

=(2x^3+6x)-(5x^2+15)

=2x(x^2+3)-5(x^2+3)

=(x^2+3)(2x-5)

Nguyễn Uyên
Xem chi tiết
Trên con đường thành côn...
14 tháng 8 2021 lúc 20:02

undefined

Nguyễn Lê Phước Thịnh
14 tháng 8 2021 lúc 22:49

a: \(4x^2-x-5=\left(4x-5\right)\left(x+1\right)\)

b: \(x^2-2x-15=\left(x-5\right)\left(x+3\right)\)

Mai Quang Bình
Xem chi tiết
๖ۣۜDũ๖ۣۜN๖ۣۜG
18 tháng 6 2021 lúc 19:08

\(x^2-3xy+2x-6y\)

\(x\left(x-3y\right)+2\left(x-3y\right)\)

\(\left(x+2\right)\left(x-3y\right)\)

huy ngo
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
25 tháng 12 2021 lúc 9:55

\(=\left(x-2y\right)\left(x+2y\right)-2\left(x+2y\right)=\left(x+2y\right)\left(x-2y-2\right)\)

Lihnn_xj
25 tháng 12 2021 lúc 9:58

= ( x2 - 4y2 ) - ( 2x + 4y )

= ( x - 2y ) ( x + 2y ) - 2 ( x - 2y )

= ( x - 2y ) ( x + 2y - 2 )

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
4 tháng 12 2019 lúc 3:25

x2 + 2x – 3

= x2 + 2x + 1 – 4

= (x + 1)2 – 22

= (x + 1 + 2)(x + 1 – 2)

= (x + 3)(x – 1)

lê minh
Xem chi tiết
Liah Nguyen
18 tháng 10 2021 lúc 21:52

\(x^2+2x+1-16=\left(x+1\right)^2-4^2=\left(x+1-4\right).\left(x+1+4\right)=\left(x-3\right).\left(x+5\right)\)

nguyễn thị hương giang
18 tháng 10 2021 lúc 21:53

\(x^2+2x+1-16=\left(x^2+2x+1\right)-4^2=\left(x+1\right)^2-4^2=\left(x+1-4\right)\left(x+1+4\right)=\left(x-3\right)\left(x+5\right)\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
18 tháng 10 2021 lúc 21:56

\(x^2+2x+1-16=\left(x+5\right)\left(x-3\right)\)

Nguyen Hong Ngoc
Xem chi tiết
Toru
25 tháng 11 2023 lúc 21:04

\(x^2-y^2+2x+1\\=(x^2+2x+1)-y^2\\=(x+1)^2-y^2\\=(x+1-y)(x+1+y)\)

Gia Khánh Trần
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
24 tháng 10 2021 lúc 21:23

\(=\left(x+1-y\right)\left(x+1+y\right)\)

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
15 tháng 7 2018 lúc 18:09

Cách 1:  x 2  + 2xy - 15 y 2 = ( x 2  + 2xy + y 2 ) - 16 y 2

= x + y 2 - 4 y 2

= (x + y + 4y)(x + y – 4y)

= (x + 5y)(x – 3y).

Cách 2:  x 2  + 2xy - 15 y 2  =  x 2  + 5xy – 3xy - 15 y 2

= x(x + 5y) – 3y(x + 5y)

= (x – 3y)(x + 5y).

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
26 tháng 5 2017 lúc 10:12