Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
BTS FOREVER
Xem chi tiết
Kiêm Hùng
8 tháng 7 2021 lúc 19:40

\(\dfrac{1}{5+2\sqrt{6}}-\dfrac{1}{5-2\sqrt{6}}=\dfrac{5-2\sqrt{6}-5-2\sqrt{6}}{5^2-\left(2\sqrt{6}\right)^2}=\dfrac{-4\sqrt{6}}{25-24}=-4\sqrt{6}\)

missing you =
8 tháng 7 2021 lúc 19:40

\(=\dfrac{5-2\sqrt{6}-5-2\sqrt{6}}{\left(5+2\sqrt{6}\right)\left(5-2\sqrt{6}\right)}=\dfrac{-4\sqrt{6}}{25-24}=-4\sqrt{6}\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
8 tháng 7 2021 lúc 19:57

Ta có: \(\dfrac{1}{5+2\sqrt{6}}-\dfrac{1}{5-2\sqrt{6}}\)

\(=5-2\sqrt{6}-5-2\sqrt{6}\)

\(=-4\sqrt{6}\)

Tiếng anh123456
Xem chi tiết
Kiều Vũ Linh
11 tháng 8 2023 lúc 10:12

\(\left(\dfrac{6-2}{1-3}-\dfrac{5}{5}\right):\dfrac{1}{5-2}\)

\(=\left(\dfrac{4}{-2}-1\right):\dfrac{1}{3}\)

\(=\left(-2-1\right):\dfrac{1}{3}\)

\(=-3.3\)

\(=-9\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
11 tháng 8 2023 lúc 10:12

\(=\left(\dfrac{4}{-2}-1\right):\dfrac{1}{3}\)

=(-3)*3

=-9

Lê Thị Ngọc Anh
Xem chi tiết
Lê Thị Ngọc Anh
12 tháng 9 2023 lúc 21:17

cái đó là toán lớp 5 nha bẩm lộn ấ

Bùi Đức Minh
12 tháng 9 2023 lúc 21:19

a, 5/10 - 2/15 = 1/2 - 2/15 = 15/30 - 4/30 = 11/30

b,5/20 - 1/6 = 1/4 - 1/6 = 3/12 - 2/12 = 1/12

c,6/18 - 6/24 = 1/3 - 1/4 = 4/12 - 3/12 = 1/12 

d,5/9 - 3/12 = 5/9 - 1/4 = 20/36 - 9/36 = 11/36 
chắc là đúng á , tại lớp 8 rồi ko nhớ lắm , mà vote mình nhá

 

Lê Thị Ngọc Anh
12 tháng 9 2023 lúc 21:27

ròi cái d lòi đâu ra zị

 

Tiến Lê Minh
Xem chi tiết
Nguyễn Đình Dũng
18 tháng 5 2015 lúc 12:58

B = 1/1.2+1/2.3+1/3.4+1/4.5+1/5.6+1/6.7

B = 1-1/2+1/2-1/3+1/3-1/4+1/4-1/5+1/5-1/6+1/6-1/7

B = 1 - 1/7

B = 6/7 

✓ ℍɠŞ_ŦƦùM $₦G ✓
18 tháng 5 2015 lúc 13:50

\(B=\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+\frac{1}{5.6}+\frac{1}{6.7}\)

\(=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+\frac{1}{6}-\frac{1}{7}\)

\(=1-\frac{1}{7}\)

\(=\frac{6}{7}\)

Phan Hân
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
19 tháng 8 2023 lúc 0:18

1:

\(A=\sqrt{x^2+\dfrac{2x^2}{3}}=\sqrt{\dfrac{5x^2}{3}}=\left|\sqrt{\dfrac{5}{3}}x\right|=-x\sqrt{\dfrac{5}{3}}\)

2: \(=\left(\dfrac{\sqrt{100}+\sqrt{40}}{\sqrt{5}+\sqrt{2}}+\sqrt{6}\right)\cdot\dfrac{2\sqrt{5}-\sqrt{6}}{2}\)

\(=\dfrac{\left(2\sqrt{5}+\sqrt{6}\right)\left(2\sqrt{5}-\sqrt{6}\right)}{2}\)

\(=\dfrac{20-6}{2}=7\)

Bảo Nam Nguyễn
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
26 tháng 12 2021 lúc 23:43

\(=\dfrac{x-5+3x+15-2x-6}{\left(x-5\right)\left(x+5\right)}\cdot\dfrac{x+5}{2}\)

\(=\dfrac{2x+4}{x-5}\cdot\dfrac{1}{2}=\dfrac{x+2}{x-5}\)

Như ngọc
Xem chi tiết
linh
Xem chi tiết
Nguyễn Hoài An
Xem chi tiết
Chuu
13 tháng 4 2022 lúc 18:27

1/3 + 1/5 - 1/4 = 17/60

7/8 - (1/4 + 2/5) = 9/40

5/11 - (3/5 - 6/11) = 2/5

không có tên
13 tháng 4 2022 lúc 18:28

17/60
9/40
2/5

★彡✿ทợท彡★
13 tháng 4 2022 lúc 18:29

a) \(\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{4}=\dfrac{20}{60}+\dfrac{12}{60}-\dfrac{15}{60}=\dfrac{32}{60}-\dfrac{15}{60}=\dfrac{17}{60}\)

b) \(\dfrac{7}{8}-\left(\dfrac{1}{4}+\dfrac{2}{5}\right)=\dfrac{7}{8}-\left(\dfrac{5}{20}+\dfrac{8}{20}\right)=\dfrac{7}{8}-\dfrac{13}{20}=\dfrac{35}{40}-\dfrac{26}{40}=\dfrac{9}{40}\)

c) \(\dfrac{5}{11}-\left(\dfrac{3}{5}-\dfrac{6}{11}\right)=\dfrac{5}{11}-\left(\dfrac{33}{55}-\dfrac{30}{55}\right)=\dfrac{5}{11}-\dfrac{3}{55}=\dfrac{25}{55}-\dfrac{3}{55}=\dfrac{22}{55}=\dfrac{2}{5}\)