Tìm x :
X x 6 = 6 x 6
tìm x biết:
x-6/50+x-6/51=x-6/52+x-6/53
\(\dfrac{x-6}{50}+\dfrac{x-6}{51}=\dfrac{x-6}{52}+\dfrac{x-6}{53}\)
\(\Rightarrow\dfrac{x-6}{51}+\dfrac{x-6}{50}-\dfrac{x-6}{52}-\dfrac{x-6}{53}=0\)
\(\Rightarrow\left(x-6\right)\left(\dfrac{1}{50}+\dfrac{1}{51}-\dfrac{1}{52}-\dfrac{1}{53}\right)=0\)
\(\Rightarrow x-6=0\) \(\Rightarrow x=6\)
Vậy ...
tìm x biết:x-6/50+x-6/51=x-6/52+x-6/53
x-6/50+x-6/51=x-6/52+x-6/53
x+x-x-x=6/50+6/51-6/52-6/53
0x=6/50+6/51-6/52-6/53(vô ly)
=>ko tồn tại giá trị x
1, Tìm x, biết \(x^2\) – 36 = 0
A. x = 6. B. x = -6.
C. x = 6; x = -6. D. x = 36 hoặc x = - 36.
2, Tìm x, biết \(x^3\) – 3\(x^2\) + 3x - 1 = 0
A. x = 1. B. x = -1. C. x = 0. D. x = 2.
Tìm x biết: (x + 721) x 6 = 1286 x 6
(x + 721) x 6 = 1286 x 6
(x + 721) x 6 = 7 716
x + 721 = 7 716 : 6
x + 721 = 1286
x = 1286 - 721
x= 565
Tìm x
X×(X-6)-3x(2+x)=2x-6
\(x.x\left(x-6\right)-3x\left(2+x\right)=2x-6\)
\(\Rightarrow x^2-6x-6x-3x^2=2x-6\)
\(\Rightarrow-2x^2-6x-6x=2x-6\)
\(\Rightarrow-2x^2-8x-6=-6\)
\(\Rightarrow-2x^2-8x=0\)
\(\Rightarrow-2x.\left(x+4\right)=0\)
\(TH1:-2x=0\Rightarrow x=0\)
\(TH2:x+4=0\Rightarrow x=-4\)
Vậy nghiệm của đa thức trên là: \(0;-4\)
Vậy nghiệm của đa thức trên là:\(0;-4\)
mình ghi nhầm
tìm x:
8.(x-6)+4.(x-3)-2.(+7)=-x+4
-7.(8-x)-6.(9+x)=20-x
9.(x-7)-20.(4-3x)=-7x+15
-16.(6+x)-30.(2-x)=-40x-16
17.(x-6)-14.(x+2)=4.(x-6)-2.(x-2)
mn giải giúp mình vs ạ.Mình đang cần gấp!!!!
\(8x-48+4x-12-14=-x+4\)
\(\Leftrightarrow12x-75=-x+4\Leftrightarrow13x=79\Leftrightarrow x=\dfrac{79}{13}\)
\(-7\left(8-x\right)-6\left(x+9\right)=20-x\Leftrightarrow-56+7x-6x-54=20-x\)
\(\Leftrightarrow2x=130\Leftrightarrow x=65\)
\(9x-63-80+60x=-7x+15\Leftrightarrow76x=158\Leftrightarrow x=\dfrac{79}{38}\)
\(-96-16x-60+30x=-40x-16\Leftrightarrow54x=140\Leftrightarrow x=\dfrac{70}{27}\)
\(17x-102-14x-28=4x-24-2x+4\Leftrightarrow x=110\)
tìm x biết x+6/2+2(x+17)/3+5(x-10)/6 =2x+6
Tìm x
x - 4/5 = 3/7
x + 3/7 = 4/5
19/20 - x = 8/5 - 3/4
4/5 x X = 6/9 - 4/7
x : 7/9 = 6/8
2/3 - x/6 = 6/18
a: x-4/5=3/7
=>x=3/7+4/5=43/35
b: x+3/7=4/5
=>x=4/5-3/7=13/35
c: 19/20-x=8/5-3/4
=>19/20-x=32/20-15/20=17/20
=>x=2/20=1/10
d: =>4/5*x=2/21
=>x=2/21:4/5=5/42
e: =>x:7/9=6/8
=>x=6/8*7/9=3/4*7/9=21/36=7/12
f: =>x/6=2/3-1/3=1/3
=>x=2
Tìm x
x - 4/5 = 3/7
x + 3/7 = 4/5
19/20 - x = 8/5 - 3/4
4/5 x X = 6/9 - 4/7
x : 7/9 = 6/8
2/3 - x/6 = 6/18
a: x-4/5=3/7
=>x=3/7+4/5=43/35
b: x+3/7=4/5
=>x=4/5-3/7=13/35
c: 19/20-x=8/5-3/4
=>19/20-x=32/20-15/20=17/20
=>x=2/20=1/10
d: =>4/5*x=11/21
=>x=55/84
e: =>x=6/8*7/9=42/72=7/12
f: =>x/6=2/3-1/3=1/3
=>x=2