Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Ho Bao Cat Tuong
Xem chi tiết
Lương Thị Vân Anh
18 tháng 12 2022 lúc 21:18

3 . 52 - 27 : 32 + 52 . 4 - 18 : 32

= 3 . 25 - 27 : 9 + 25 . 4 - 18 : 9

= 75 - 3 + 100 - 2

= 170

Trần Việt Anh
Xem chi tiết
Flower in Tree
22 tháng 12 2021 lúc 10:29

a) \(3.5^2-27:3^2-5^2.4-18:3^2\)

\(=3.\left(5^2-5^2\right).27:\left(3^2-3^2\right)\)

\(=15.0.27.0\)

\(=0.0=0\)

b) 

  2x-1 là bội của x+3

=> 2x-1 chia hết cho x+3

hay [2(x+3)-7] chia hết ho x+ 3

=> 7 chia hết cho x+ 3

x+3 εεƯ(7)={1,-1,7,-7}

x+3=1                     x+3=-1                        x+3=7                    x+3= -7

x    = 1-3                 x    = -1-3                    x    = 7-3                x    = -7-3

x    = -2                  x     =  -4                     x     =4                   x    = -10

Vậy x= -2, x=-4,x= 4, x= -10

c) \(205-\left[1200-\left(4^2-2.3\right)^3\right]:40\)

\(=205-\left[1200-16-6^3\right]:40\)

\(=205-\left[1200-10^3:40\right]\)

\(=205-1200-1000:40\)

\(=205-200:40\)

\(=205-5\)

\(=200\)

Khách vãng lai đã xóa
Trần Thị Hà Giang
Xem chi tiết
nguyen duy hai
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
14 tháng 6 2023 lúc 9:39

M=1/4(4/1*5+8/5*13+12/13*15+16/25*41)

=1/4(1-1/5+1/5-1/13+...+1/25-1/41)

=1/4*40/41=10/41

N=1/3(6/1*7+9/7*16+...+18/43*61)

=1/3(1-1/7+...+1/43-1/61)

=1/3*60/61=20/41

=>M<N

kim min chu
Xem chi tiết
Diệu Anh
26 tháng 11 2018 lúc 19:31

2/5= 0,4

3/4= 0,75

18/5= 3,6

mk nghĩ vậy ko chắc chắn đúng k nhé

Lê Thanh Trà
26 tháng 11 2018 lúc 19:32

\(\frac{2}{5}=\frac{2x2}{5x2}=\frac{4}{10}=0,4\)

\(\frac{3}{4}=\frac{3x25}{4x25}=\frac{75}{100}=0,75\)

\(\frac{18}{5}=\frac{18x2}{5x2}=\frac{36}{10}=3,6\)

Học tốt

Ɲσ•Ɲαмє
26 tháng 11 2018 lúc 19:33

\(\frac{2}{5}=2:5=0,4\)

\(\frac{3}{4}=3:4=0,75\)

\(\frac{18}{5}=18:5=3,6\)

Nguyễn Thị Bảo Ngọc
Xem chi tiết
Thám tử Trung học Kudo S...
25 tháng 3 2022 lúc 14:17

c

Tryechun🥶
25 tháng 3 2022 lúc 14:17

C

Chuu
25 tháng 3 2022 lúc 14:17

C

nguyễn tiến mạnh
Xem chi tiết
ngonhuminh
24 tháng 12 2016 lúc 22:21

Hỏi thật hả. 

Lê Tuấn Anh
27 tháng 2 2018 lúc 20:00

chịu vì em hok lớp 6

Trang Kieu
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
12 tháng 10 2023 lúc 12:27

2:

a: \(=\left(2x^2-xy\right)+\left(2xz-yz\right)\)

\(=x\left(2x-y\right)+z\left(x-2y\right)=\left(x-2y\right)\left(x+z\right)\)

b: \(=\left(x^2-4y^2\right)-\left(x-2y\right)\)

\(=\left(x-2y\right)\left(x+2y\right)-\left(x-2y\right)\)

\(=\left(x-2y\right)\left(x+2y-1\right)\)

c: \(=\left(y^2+10y+25\right)-9z^2\)

\(=\left(y+5\right)^2-\left(3z\right)^2\)

\(=\left(y+5+3z\right)\left(y+5-3z\right)\)

d: \(=\left(x+2y\right)^3-\left(x-2y\right)\left(x+2y\right)\)

\(=\left(x+2y\right)\left[\left(x+2y\right)^2-\left(x-2y\right)\right]\)

\(=\left(x+2y\right)\left(x^2+4xy+4y^2-x+2y\right)\)

1:

a: \(x\left(3-4x\right)+5\left(3-4x\right)=\left(3-4x\right)\left(x+5\right)\)

b: \(2y\left(5y-6\right)-4\left(6-5y\right)\)

\(=2y\left(5y-6\right)+4\left(5y-6\right)\)

\(=2\left(5y-6\right)\left(y+2\right)\)

c: \(=27\left(x-2\right)^3-3x\left(x-2\right)^2\)

\(=3\left(x-2\right)^2\cdot\left[9\left(x-2\right)-x\right]\)

\(=3\left(x-2\right)^2\left(8x-18\right)=6\left(x-2\right)^2\cdot\left(4x-9\right)\)

d: \(=6y\left(x-y\right)\left(x+y\right)-8y\left(x+y\right)^2\)

\(=2y\left(x+y\right)\left[3\left(x-y\right)-4\left(x+y\right)\right]\)

\(=2y\left(x+y\right)\left(3x-3y-4x-4y\right)\)

\(=2y\left(x+y\right)\left(-x-7y\right)\)

Kiều Vũ Linh
12 tháng 10 2023 lúc 12:29

Bài 1

a) x(3 - 4x) + 5(3 - 4x)

= (3 - 4x)(x + 5)

b) 2y(5y - 6) - 4(6- 5y)

= 2y(5y - 6) + 4(5y - 6)

= (5y - 6)(2y + 4)

= 2(5y - 6)(y + 2)

c) 27(x - 2)³ - 3x(2 - x)²

= 27(x - 2)³ - 3x(x - 2)²

= 3(x - 2)²[9(x - 2) - x]

= 3(x - 2)²(9x - 18 - x)

= 3(x - 2)²(8x - 18)

= 6(x - 2)²(4x - 9)

d) 6y(x² - y²) - 8y(x + y)²

= 6y(x - y)(x + y) - 8y(x + y)²

= 2y(x + y)[3(x - y) - 4(x + y)]

= 2y(x + y)(3x - 3y - 4x - 4y)

= 2y(x + y)(-x - 7y)

= -2y(x + y)(x + 7y)

Trần mai khanh
Xem chi tiết
YangSu
31 tháng 5 2023 lúc 17:47

\(a,50\%x-0,2+x=\dfrac{4}{5}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{1}{2}x-0,2+x=\dfrac{4}{5}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{1}{2}x+x=\dfrac{4}{5}+0,2\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{3}{2}x=\dfrac{4}{5}+\dfrac{1}{5}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{3}{2}x=1\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{2}{3}\)

\(b,\left(x-\dfrac{3}{4}\right):\dfrac{1}{2}+\dfrac{3}{2}=\dfrac{25}{2}\)

\(\Leftrightarrow\left(x-\dfrac{3}{4}\right).2=\dfrac{25}{2}-\dfrac{3}{2}\)

\(\Leftrightarrow\left(x-\dfrac{3}{4}\right).2=\dfrac{22}{2}\)

\(\Leftrightarrow x-\dfrac{3}{4}=11:2\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{11}{2}+\dfrac{3}{4}\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{25}{4}\)