Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
nguyễn hoài thu
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
25 tháng 10 2022 lúc 15:58

a: \(=2\cdot\dfrac{5}{4}-3\cdot\dfrac{7}{6}+4\cdot\dfrac{9}{8}=\dfrac{5}{2}-\dfrac{7}{2}+\dfrac{9}{2}=\dfrac{7}{2}\)

b: \(=18-16\cdot\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{16}\cdot\dfrac{3}{4}\)

=10+3/64

=643/64

c: \(=\dfrac{2}{3}\cdot\dfrac{9}{4}-\dfrac{3}{4}\cdot\dfrac{8}{3}+\dfrac{7}{5}\cdot\dfrac{5}{14}=\dfrac{3}{2}-2+\dfrac{1}{2}=2-2=0\)

Hoàng Giang
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
24 tháng 12 2023 lúc 10:01

a: \(A=\dfrac{1-\dfrac{1}{\sqrt{49}}+\dfrac{1}{49}-\dfrac{1}{\left(7\sqrt{7}\right)^2}}{\dfrac{\sqrt{64}}{2}-\dfrac{4}{7}+\left(\dfrac{2}{7}\right)^2-\dfrac{4}{343}}\)

\(=\dfrac{1-\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{49}-\dfrac{1}{343}}{4-\dfrac{4}{7}+\dfrac{4}{49}-\dfrac{4}{343}}\)

\(=\dfrac{1-\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{49}-\dfrac{1}{343}}{4\left(1-\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{49}-\dfrac{1}{343}\right)}=\dfrac{1}{4}\)

b: \(M=1-\dfrac{5}{\sqrt{196}}-\dfrac{5}{\left(2\sqrt{21}\right)^2}-\dfrac{\sqrt{25}}{204}-\dfrac{\left(\sqrt{5}\right)^2}{374}\)

\(=1-\dfrac{5}{14}-\dfrac{5}{84}-\dfrac{5}{204}-\dfrac{5}{374}\)

\(=1-5\left(\dfrac{1}{14}+\dfrac{1}{84}+\dfrac{1}{204}+\dfrac{1}{374}\right)\)

\(=1-5\left(\dfrac{1}{2\cdot7}+\dfrac{1}{7\cdot12}+\dfrac{1}{12\cdot17}+\dfrac{1}{17\cdot22}\right)\)

\(=1-\left(\dfrac{5}{2\cdot7}+\dfrac{5}{7\cdot12}+\dfrac{5}{12\cdot17}+\dfrac{5}{17\cdot22}\right)\)

\(=1-\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{12}+\dfrac{1}{12}-\dfrac{1}{17}+\dfrac{1}{17}-\dfrac{1}{22}\right)\)

\(=1-\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{22}\right)\)

\(=1-\dfrac{11-1}{22}=1-\dfrac{10}{22}=\dfrac{12}{22}=\dfrac{6}{11}\)

Như Phương Trần
Xem chi tiết
Luân Đào
11 tháng 12 2017 lúc 11:45

\(A=\dfrac{1-\dfrac{1}{\sqrt{49}}+\dfrac{1}{49}-\dfrac{1}{\left(7\sqrt{7}\right)^2}}{\dfrac{\sqrt{64}}{2}-\dfrac{4}{7}+\left(\dfrac{2}{7}\right)^2-\dfrac{4}{343}}=\dfrac{1-\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{49}-\dfrac{1}{343}}{\dfrac{8}{2}-\dfrac{4}{7}+\dfrac{4}{49}-\dfrac{4}{343}}=\dfrac{1-\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{49}-\dfrac{1}{343}}{4-\dfrac{4}{7}+\dfrac{4}{49}-\dfrac{4}{343}}=\dfrac{1-\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{49}-\dfrac{1}{343}}{4\left(1-\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{49}-\dfrac{1}{343}\right)}=\dfrac{1}{4}\)

Cô bé áo xanh
Xem chi tiết
O=C=O
8 tháng 1 2018 lúc 23:50

\(A=\dfrac{1-\dfrac{1}{\sqrt{49}}+\dfrac{1}{49}-\dfrac{1}{\left(7\sqrt{7}\right)^2}}{\dfrac{\sqrt{64}}{2}-\dfrac{4}{9}+\left(\dfrac{2}{7}\right)^2-\dfrac{4}{343}}\)

\(A=\dfrac{1-\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{49}-\dfrac{1}{\left(7.7\right)^2}}{\dfrac{8}{2}-\dfrac{4}{9}+\dfrac{4}{49}-\dfrac{4}{343}}\)

\(A=\dfrac{1-\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{49}-\dfrac{1}{2401}}{\dfrac{8}{2}-\dfrac{4}{9}+\dfrac{4}{49}-\dfrac{4}{343}}\)

\(A=\dfrac{\dfrac{6}{7}+\dfrac{1}{49}-\dfrac{1}{2401}}{\dfrac{32}{9}+\dfrac{4}{49}-\dfrac{4}{343}}\)

\(A=\dfrac{\dfrac{43}{49}-\dfrac{1}{2401}}{\dfrac{1604}{441}-\dfrac{4}{343}}\)

\(A=\dfrac{\dfrac{2106}{2401}}{3,625526401}\)

\(A=\dfrac{2106}{2401}:3,625526401\)

\(A=\dfrac{9477}{39172}\)

Ai thích tui
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
2 tháng 12 2023 lúc 20:31

\(\sqrt{\dfrac{16}{49}}+\left(\dfrac{1}{2}\right)^3-\left|-\dfrac{4}{7}\right|-\dfrac{7}{8}\)

\(=\dfrac{4}{7}+\dfrac{1}{8}-\dfrac{4}{7}-\dfrac{7}{8}\)

\(=\dfrac{1}{8}-\dfrac{7}{8}=-\dfrac{6}{8}=-\dfrac{3}{4}\)

\(\left|\dfrac{1}{2}-\dfrac{3}{5}\right|\cdot\sqrt{9}+0,5\left(-2\dfrac{3}{5}\right)\)

\(=\left|\dfrac{5-6}{10}\right|\cdot3+\dfrac{1}{2}\cdot\dfrac{-13}{5}\)

\(=\dfrac{1}{10}\cdot3+\dfrac{1}{2}\cdot\dfrac{-13}{5}\)

\(=\dfrac{3}{10}-\dfrac{13}{10}=-\dfrac{10}{10}=-1\)

Em Gai Mua
Xem chi tiết
Kori Hana
21 tháng 9 2017 lúc 21:34

a)\(\sqrt{1}\)+\(\sqrt{9}\)+\(\sqrt{25}\)+\(\sqrt{49}\)+\(\sqrt{81}\)

=1+3+5+7+9

=25

b)=\(\dfrac{1}{2}\)+\(\dfrac{1}{3}\)+\(\dfrac{1}{6}\)+\(\dfrac{1}{4}\)

=\(\dfrac{6}{12}\)+\(\dfrac{4}{12}\)+\(\dfrac{2}{12}\)+\(\dfrac{3}{12}\)

=\(\dfrac{15}{12}\)

c) =0,2+0.3+0,4

= 0.9

d) =9-8+7

=8

j) =1,2-1,3+1.4

= (-0,1)+1,4

=1,4

g) \(\dfrac{2}{5}\)+\(\dfrac{5}{2}\)+\(\dfrac{9}{10}\)+\(\dfrac{3}{4}\)

= (\(\dfrac{4}{10}\)+\(\dfrac{15}{10}\)+\(\dfrac{9}{10}\))+\(\dfrac{3}{4}\)

= \(\dfrac{14}{5}\)+\(\dfrac{3}{4}\)

=\(\dfrac{56}{20}\)+\(\dfrac{15}{20}\)

= \(\dfrac{71}{20}\)

Nhớ tick cho mk nha~

Trang Nguyễn
Xem chi tiết
Lê Thị Thục Hiền
24 tháng 8 2021 lúc 6:13

a)\(2\sqrt{\dfrac{16}{3}}-3\sqrt{\dfrac{1}{27}}-6\sqrt{\dfrac{4}{75}}\)

\(=2.\sqrt{\dfrac{4^2}{3}}-3.\sqrt{\dfrac{1}{3.3^2}}-6\sqrt{\dfrac{2^2}{3.5^2}}\)

\(=2.\dfrac{4}{\sqrt{3}}-3.\dfrac{1}{3\sqrt{3}}-6.\dfrac{2}{5\sqrt{3}}=\dfrac{8}{\sqrt{3}}-\dfrac{1}{\sqrt{3}}-\dfrac{12}{5\sqrt{3}}\)\(=\dfrac{23}{5\sqrt{3}}=\dfrac{23\sqrt{3}}{15}\)

b)\(\left(6\sqrt{\dfrac{8}{9}}-5\sqrt{\dfrac{32}{25}}+14\sqrt{\dfrac{18}{49}}\right).\sqrt{\dfrac{1}{2}}\)

\(=6\sqrt{\dfrac{8}{9}.\dfrac{1}{2}}-5\sqrt{\dfrac{32}{25}.\dfrac{1}{2}}+14\sqrt{\dfrac{18}{49}.\dfrac{1}{2}}\)

\(=6\sqrt{\dfrac{4}{9}}-5\sqrt{\dfrac{16}{25}}+14\sqrt{\dfrac{9}{49}}\)\(=6.\dfrac{2}{3}-5.\dfrac{4}{5}+14.\dfrac{3}{7}=6\)

c)\(\sqrt{\left(\sqrt{2}-2\right)^2}-\sqrt{6+4\sqrt{2}}=\left|\sqrt{2}-2\right|-\sqrt{4+2.2\sqrt{2}+2}=2-\sqrt{2}-\sqrt{\left(2+\sqrt{2}\right)^2}\)

\(=2-\sqrt{2}-\left(2+\sqrt{2}\right)=-2\sqrt{2}\)

Ichigo
Xem chi tiết
Trần Diệu Linh
28 tháng 1 2019 lúc 19:32

\(\dfrac{1-\dfrac{1}{\sqrt{49}}+\dfrac{1}{49}-\dfrac{1}{\left(7\sqrt{7}\right)^2}}{\dfrac{\sqrt{64}}{2}-\dfrac{4}{7}+\left(\dfrac{2}{7}\right)^2-\dfrac{4}{343}}=\dfrac{1-\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{49}-\dfrac{1}{343}}{4-\dfrac{4}{7}+\dfrac{4}{49}-\dfrac{4}{343}}\\ =\dfrac{1-\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{49}-\dfrac{1}{343}}{4\cdot\left(1-\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{49}-\dfrac{1}{343}\right)}=\dfrac{1}{4}\)

Monkey D .Luffy
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
26 tháng 6 2022 lúc 9:02

 \(A=\dfrac{\dfrac{7}{7}-\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{49}-\dfrac{1}{343}}{4-\dfrac{4}{7}+\dfrac{4}{49}-\dfrac{4}{343}}\)

\(=\dfrac{1-\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{49}-\dfrac{1}{343}}{4\left(1-\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{49}-\dfrac{1}{343}\right)}=\dfrac{1}{4}\)