17 - x + 25 = 35
18 x 35 x 17 / 34 x 25 x 9
\(\dfrac{18\times35\times17}{34\times25\times9}=\dfrac{9\times2\times5\times7\times17}{17\times2\times5\times5\times9}=\dfrac{7}{5}\)
\(\dfrac{18\text{×}35\text{×}17}{34\text{×}25\text{×}9}\)\(=\)\(\dfrac{7}{5}\)
1)tính
a)-17+(-19)+25=
b)-26+(-25)-18=
c)35-(-19)-19-8=
d)1963-(-180)-1990
2)Tìm x thuộc z biết
a)x-(-18)=25+(-17)
b)x-28=-27-30
c)35-(-x)=27-17-(-8)
d)40+(-x)=35-(-27)
nhanh nha các bạn để mai mình đi học
1)tính
a)\(-17+\left(-19\right)+25\)
\(=-17-19+25\)
\(=-\left(17+19\right)+25\)
\(=-36+25\)
\(=-\left(36-25\right)\)
\(=-11\)
b)\(-26+\left(-25\right)-18\)
\(=-26-25-18\)
\(=-\left(26+25\right)-18\)
\(=-51-18\)
\(=-\left(51+18\right)\)
\(=-69\)
c)\(35-\left(-19\right)-19-8\)
\(=35+19-19-8\)
\(=35+\left(19-19\right)-8\)
\(=35+0-8\)
\(=35-8\)
\(=27\)
d)\(1963-\left(-180\right)-1990\)
\(=1963+180-1990\)
\(=2143-1990\)
\(=153\)
2)Tìm x thuộc z biết
a)\(x-\left(-18\right)=25+\left(-17\right)\)
\(\Leftrightarrow x+18=25-17\)
\(\Leftrightarrow x+18=8\)
\(\Leftrightarrow x=8-18\)
\(\Leftrightarrow x=-10\)
Vậy x=-10
b)\(x-28=-27-30\)
\(\Leftrightarrow x-28=-\left(27+30\right)\)
\(\Leftrightarrow x-28=-57\)
\(\Leftrightarrow x=-57+28\)
\(\Leftrightarrow x=-\left(57-28\right)\)
\(\Leftrightarrow x=-29\)
Vậy x=-29
c)\(35-\left(-x\right)=27-18-\left(-8\right)\)
\(\Leftrightarrow35+x=27-18+8\)
\(\Leftrightarrow35+x=9+8\)
\(\Leftrightarrow35+x=17\)
\(\Leftrightarrow x=17-35\)
\(\Leftrightarrow x=-18\)
Vậy x=-18
d)\(40+\left(-x\right)=35-\left(-27\right)\)
\(\Leftrightarrow40-x=35+27\)
\(\Leftrightarrow40-x=62\)
\(\Leftrightarrow x=40-62\)
\(\Leftrightarrow x=-22\)
Vậy x=-22
tìm x
(x+1/5)^2+17/35=26/25
\(\left(x+\frac{1}{5}\right)^2+\frac{17}{25}=\frac{26}{25}\)
\(\left(x+\frac{1}{5}\right)^2=\frac{26}{25}-\frac{17}{25}\)
\(\left(x+\frac{1}{5}\right)^2=\frac{9}{25}=\left(\frac{3}{5}\right)^2=\left(-\frac{3}{5}\right)^2\)
\(\Rightarrow x+\frac{1}{5}=\frac{3}{5}\) \(\Rightarrow x+\frac{1}{5}=-\frac{3}{5}\)
\(x=\frac{3}{5}-\frac{1}{5}\) \(x=-\frac{3}{5}-\frac{1}{5}\)
\(x=\frac{2}{5}\) \(x=\frac{-4}{5}\)
\(vậy...\)
Bài 3: Tìm x, yZ biết: 1) x + 35 = 8 ; 2) 15 – ( 4 – x) = 6 ;
3) - 30 + (25 – x) = -1 4) x – (12 – 25) = -8 5) (x – 29) – (17 – 38) = - 9 6) 5x – 15 = - 35 + x 7) (2x+ 1)3 = 729 8) x(x + 1) = 0
9) (2x + 1).( y2 + 3) = 36 10) (3x + 15)(2x2 - 18) = 0
11) 35 – (x+ 6) = 95: 94 12) 27 - (x– 11) = 318: (315.4 + 5. 315)
13) x2 – 2x + 4= -2x + 29 14) (x- 3)2 – 5= 11
15) (x – 3)(x – 5) < 0 16) (x+2).(x–7) > 0
Bài 4: Thực hiện phép tính
a) 58.57 + 58.150 – 58.125 b) 32.5 - 22.7 + 83.20190
c) 2019 + (-247) + (-53) – 2019 d) 13.70 – 50 [(19 - 32) : 2 + 23]
Bài 5: Chứng minh rằng nếu a Z thì: M = a(a + 3) – a(a – 5) – 8 là bội của 8.
Bài 6: a)Rút gọn các phân số sau: ;
;
b) Quy đồng mẫu các phân số rồi sắp xếp theo thứ tự tăng dần:
1) 2)
c) Tìm số nguyên x biết: 1) ; 2)
3)
4)
5) 6)
7)
Bài 7: Một mảnh vườn hình chữ nhật có chiều dài 25 m, chiều rộng 15m. Người ta làm hai lối đi rộng 1 m như hình vẽ. Phần đất còn lại dùng để trồng cây. Tính diện tích đất dùng để trồng cây.
Bài 8: Tính chu vi và diện tích hình sau?
1: =>x=8-35=-27
2: =>15-4+x=6
=>x+11=6
hay x=-5
3: =>-30+25-x=-1
=>x+5=1
hay x=-4
4: =>x-(-13)=-8
=>x+13=-8
hay x=-21
5: =>x-29-17+38=-9
=>x-8=-9
hay x=-1
bài 1: tìm x thuộc Z
a) 10-x-5=(-5)-7-11
b) (x-3)-(x+17-24)-(25-x)=24-(-30)
c) (7-9x)-(2x-4)=-(5.x+35)-(-27)-(+25)
a: =>5-x=-23
=>x=5+23=28
b: =>x-3-x+7-25+x=54
=>x-21=54
=>x=75
c: =>7-9x-2x+4=-5x-35+27-25=-5x-37
=>-11x+3=-5x-37
=>-6x=-40
=>x=20/3
a) \(10-x-5=\left(-5\right)-7-11\)
\(\Rightarrow5-x=-23\)
\(\Rightarrow x=5+23\)
\(\Rightarrow x=28\)
b) \(\left(x-3\right)-\left(x+17-24\right)-\left(25-x\right)=24-\left(-30\right)\)
\(\Rightarrow x-3-x-17+24-25+x=54\)
\(\Rightarrow x-21=54\)
\(\Rightarrow x=54+21\)
\(\Rightarrow x=75\)
c) \(\left(7-9x\right)-\left(2x-4\right)=-\left(5x+35\right)-\left(-27\right)-25\)
\(\Rightarrow7-9x-2x+4=-5x-35+27-25\)
\(\Rightarrow11-11x=-5x-33\)
\(\Rightarrow-11x+5x=-33-11\)
\(\Rightarrow-6x=-22\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{22}{6}=\dfrac{11}{3}\)
a.
10-x-5 = (-5) - 7 -11
=>5-x = 0
=>x=5
b
(x-3) - (x+17-24) - (25-x) = 24 - (-30)
=>x - 3 - x - 17 + 24 - 25 - x = 24 + 30
=>-x - 21 = 54
=>-x = 75
=>x = -75
c
(7 - 9x) - (2x - 4) = - (5x + 35) - (-27) - 25
=>7-9x - 2x + 4 = -5x - 35 + 27 - 35
=>11 - 11x + 5x = -43
=>16x = 11 + 43
=>16x = 54
=>x=4
Tính giá trị biểu thức:
a) (-15) + (-35) + x biết x = -31
Thay x = -31 vào biểu thức đã cho ta có:
(-15) + (-35) + (-31) = - 81
Vậy GTBT đã cho là – 81 tại x = - 31.
b) (-2) + 17 + x biết x = -28
c) x + 25 + (-47) biết x = -4
d) 25 + x + (-13) biết x = 8
Mn làm cho em câu b ; c ; d với ạ!
b) Thay x=-28
\(\left(-2\right)+17+\left(-28\right)=-13\)
c) Thay x=-4
\(\left(-4\right)+25+\left(-47\right)=-26\)
d) Thay x=8
\(25+8+\left(-13\right)=20\)
Tìm x, biết:
a ) x − 3 4 = 1 7 ; b ) − x + 3 5 + 13 20 = 5 6
c ) x 2 − 2 5 = 1 10 ; d ) 15 x − 1 3 = 28 51
a ) x = 25 28 b ) x = 5 12 .
c) x= 1 d) x = 17
a; \(x\) - \(\dfrac{3}{4}\) = \(\dfrac{1}{7}\)
\(x\) = \(\dfrac{1}{7}\) + \(\dfrac{3}{4}\)
\(x\) = \(\dfrac{4}{28}\) + \(\dfrac{21}{28}\)
\(x\) = \(\dfrac{25}{28}\)
Vậy \(x=\dfrac{25}{28}\)
b; - \(x\) + \(\dfrac{3}{5}\) + \(\dfrac{13}{20}\) = \(\dfrac{5}{6}\)
(\(\dfrac{12}{20}\) + \(\dfrac{13}{20}\)) - \(x\) = \(\dfrac{5}{6}\)
\(\dfrac{5}{4}\) - \(x\) = \(\dfrac{5}{6}\)
\(x\) = \(\dfrac{5}{4}\) - \(\dfrac{5}{6}\)
\(x\) = \(\dfrac{30}{24}\) - \(\dfrac{20}{24}\)
\(x\) = \(\dfrac{5}{12}\)
Vậy \(x=\dfrac{5}{4}\)
Giúp mik vs nha các bn iu dấu:
X+x+17-x+35+x+13+25+x=106
28) (x+1/5)2 + 17/25=26/25
35) x+2/ 327+ x+3/326+x+4/325+x+5/324+x+349/5=0
1.
(x + 1/5)² = 26/25 - 17/25
(x + 1/5)² = 9/25
Rút căn hai vế :
|(x + 1/5)| = 3/5
x = -4/5
hoặc
x = 2/5
2.
(x + 2) / 327 + (x + 3) / 326 + (x + 4) / 325 + (x + 5) / 324 + (x + 349) / 5 = 0
<=> (x + 2) / 327 +1+ (x + 3) / 326 +1+ (x + 4) / 325 +1+ (x + 5) / 324 +1+ (x + 349) / 5 -4 = 0
<=> (x+ 329)/327 + (x+ 329)/326 + (x+ 329)/325 + (x+ 329)//324 + (x+ 329)/5 =0
<=> (x+ 329).(1/327 + 1/ 326 + 1/325 + 1/324 +1/5) =0
Do (1/327 + 1/ 326 + 1/325 + 1/324 +1/5) >0 nên x+ 329 =0 => x= -329
Câu 1 chưa chắc đã đúng ( quên hết kiến thức lớp 6 rùi ) hihi
aaaaaaaa . chết rồi . cho mình sủa câu thứ nhất :
(x+1/5)2 + 17/25=26/25
( x + 1/5 ) 2 = 26/25 - 17/25
( x + 1/5 ) 2 = 3/52
x + 1/5 = 3/5
x = 2/5.