Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
20CDL2.030 Trần Thành Tà...
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
13 tháng 12 2021 lúc 17:36

Chọn C

Nhật Ánh
Xem chi tiết
Trần Đạt
Xem chi tiết
QNC T
Xem chi tiết
King Good
5 tháng 10 2021 lúc 20:00

Nguyễn Lê Phước Thịnh
5 tháng 10 2021 lúc 21:39

Bài 2: 

b: Ta có: \(x\left(x+4\right)\left(x-4\right)-\left(x^2+1\right)\left(x^2-1\right)\)

\(=x^3-4x-x^4+1\)

\(=-x^4+x^3-4x+1\)

c: Ta có: \(\left(a+b-c\right)^2-\left(a-c\right)^2-2ab+2ab\)

\(=\left(a+b-c-a+c\right)\left(a+b-c+a-c\right)\)

\(=b\left(2a+b-2c\right)\)

\(=2ab+b^2-2bc\)

Phuong Linh
21 tháng 5 2024 lúc 22:49

 

\(a + b = -3\)   

\(ab = 2\)

Từ \(ab = 2\), ta có thể giải ra được \(a = \frac{2}{b}\) hoặc \(b = \frac{2}{a}\).

Đặt \(a = \frac{2}{b}\) vào \(a + b = -3\) ta được:   

\(\frac{2}{b} + b = -3\)  

\(2 + b^2 = -3b\)  

\(b^2 + 3b + 2 = 0\)  

\((b + 1)(b + 2) = 0\)  

\(b = -1\) hoặc \(b = -2\).

Khi \(b = -1\), ta có \(a = -2\). Khi \(b = -2\), ta có \(a = -1\).

Vậy giá trị của biểu thức \(A = a^3 + b^3\) khi \(a = -2, b = -1\) hoặc khi \(a = -1, b = -2\). 

Thanh Tùng Nguyễn
Xem chi tiết
Hoàng Diệu Linh
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
17 tháng 7 2020 lúc 10:15

Câu 1:

a) Ta có: \(VT=x^4-y^4\)

\(=\left(x^2-y^2\right)\left(x^2+y^2\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(x+y\right)\left(x^2+y^2\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(x^3+xy^2+x^2y+y^3\right)\)=VP(đpcm)

c) Ta có: \(VT=a\left(b+1\right)+b\left(a+1\right)\)

\(=ab+a+ab+b\)

\(=a+b+2ab\)(1)

Thay ab=1 vào biểu thức (1), ta được:

a+b+2(*)

Ta có: VP=(a+1)(b+1)=ab+a+b+1(2)

Thay ab=1 vào biểu thức (2), ta được:

1+a+b+1=a+b+2(**)

Từ (*) và (**) ta được VT=VP(đpcm)

Câu 2:

Ta có: \(\left(x-3\right)\left(x+x^2\right)+2\left(x-5\right)\left(x+1\right)-x^3=12\)

\(\Leftrightarrow x^2+x^3-3x-3x^2+2\left(x^2+x-5x-5\right)-x^3=12\)

\(\Leftrightarrow x^3-2x^2-3x+2x^2-8x-10-x^3-12=0\)

\(\Leftrightarrow-11x-22=0\)

\(\Leftrightarrow-11x=22\)

hay x=-2

Vậy: x=-2

Phạm Trung Kiên
Xem chi tiết
Ngoc Tran
Xem chi tiết
nhoc quay pha
10 tháng 11 2016 lúc 20:28

1)\(\frac{1}{x}=\frac{1}{6}+\frac{y}{3}\Rightarrow\frac{1}{x}-\frac{y}{3}=\frac{1}{6}\Rightarrow\frac{3-xy}{3x}=\frac{1}{6}\)

=>1=3-xy và 3x=6

=>x=2; thay vào ta có: 3-2y=1

=>2y=2

=>y=1

 

 

Nguyễn Huy Tú
10 tháng 11 2016 lúc 20:41

a) \(\frac{1}{x}=\frac{1}{6}+\frac{y}{3}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{x}=\frac{1+2y}{6}\)

\(\Rightarrow x\left(1+2y\right)=6\)

Ta có bảng sau:

Bạn kẻ bảng ra rồi làm tiếp nhé, các phần còn lại làm tương tự, máy tính lag quá nên không làm cho bạn hết được
 

 

Ngô Lan Chi
Xem chi tiết
Thầy Tùng Dương
Xem chi tiết