Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Tiến Dũng
Xem chi tiết
Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
9 tháng 1 2019 lúc 4:47

Chọn B

Nguyễn Anh Duy
16 tháng 12 2020 lúc 20:55

Đáp án là B vì 12: -3 = -4; 12: -4 = -3; 12: -6 = -2;12: -12 = -1 và đáp ứng điều kiện a< -2

Khách vãng lai đã xóa
Trần Bảo Trang
Xem chi tiết
ng.nkat ank
28 tháng 11 2021 lúc 16:11

1.8100

2. 34 x 18 + 18 x 66

= 18 x ( 34 + 66)

= 18 x 100 = 1800

3. X × ( 8 +  12) =  160 + 20 × 12

= X x 20 = 160 + 240

= X x 20 = 400

X = 400 : 20 = 20

4. X x 12 - X x 2 = 2020

(12 - 2) x X = 2020

10 x X = 2020

X = 2020 : 10 = 202

nguyễn minh trang
14 tháng 7 2022 lúc 15:22

1.8100

2. 34 x 18 + 18 x 66

= 18 x ( 34 + 66)

= 18 x 100 = 1800

3. X × ( 8 +  12) =  160 + 20 × 12

= X x 20 = 160 + 240

= X x 20 = 400

X = 400 : 20 = 20

4. X x 12 - X x 2 = 2020

(12 - 2) x X = 2020

10 x X = 2020

X = 2020 : 10 = 202

Nguyễn Châu An
Xem chi tiết
Võ Ngọc Phương
18 tháng 9 2023 lúc 20:07

\(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{12}+...+\dfrac{1}{x\times\left(x+1\right)}=\dfrac{1}{2}\)

\(\dfrac{1}{1\times2}+\dfrac{1}{2\times3}+\dfrac{1}{3\times4}+...+\dfrac{1}{x\times\left(x+1\right)}=\dfrac{1}{2}\)

\(1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+...+\dfrac{1}{x}-\dfrac{1}{x+1}=\dfrac{1}{2}\)

\(1-\dfrac{1}{x+1}=\dfrac{1}{2}\)

\(\dfrac{1}{x+1}=1-\dfrac{1}{2}=\dfrac{2}{2}-\dfrac{1}{2}\)

\(\dfrac{1}{x+1}=\dfrac{1}{2}\)

\(=>x+1=2\)

\(x=2-1\)

\(=>x=1\)

\(#WendyDang\)

nglan
Xem chi tiết
hưng phúc
7 tháng 2 2022 lúc 21:42

\(a.\dfrac{3}{2}+\dfrac{-1}{3}< \dfrac{x}{6}< \dfrac{1}{9}+\dfrac{31}{18}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{7}{6}< \dfrac{x}{6}< \dfrac{11}{6}\)

\(\Leftrightarrow7< x< 11\)

\(\Leftrightarrow x\in\left\{8;9;10\right\}\)

\(b.\dfrac{-5}{12}+\dfrac{7}{12}+\dfrac{-1}{12}< \dfrac{x}{12}< \dfrac{2}{15}+\dfrac{1}{5}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{1}{12}< \dfrac{x}{12}< \dfrac{1}{3}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{1}{12}< \dfrac{x}{12}< \dfrac{4}{12}\)

\(\Leftrightarrow1< x< 4\)

\(\Leftrightarrow x\in\left\{2;3\right\}\)

hưng phúc
7 tháng 2 2022 lúc 21:59

Bn cộng 2 phân số đó lại

phạm thu hiên
Xem chi tiết
Trương Huy Hoàng
15 tháng 1 2021 lúc 22:08

Bài 1:

A = 3(x + 1)2 + 5 

Ta có: (x + 1)2 \(\ge\) 0 Với mọi x

\(\Rightarrow\) 3(x + 1)2 \(\ge\) 0 với mọi x

\(\Rightarrow\) 3(x + 1)+ 5 \(\ge\) 5 với mọi x

Hay A \(\ge\) 5

Dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi x + 1 = 5 hay x = -1

Vậy...

B = 2|x + y| + 3x2 - 10

Ta có: 2|x + y| \(\ge\) 0 với mọi x, y

3x\(\ge\) 0 với mọi x

\(\Rightarrow\) 2|x + y| + 3x2 - 10 \(\ge\) -10 với mọi x,y

Dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi x + y = 0; x = 0

\(\Rightarrow\) x = y = 0

Vậy ...

C = 12(x - y)2 + x2 - 6

Ta có: 12(x - y)2 \(\ge\) 0 với mọi x; y

x2 \(\ge\) 0 với mọi x

\(\Rightarrow\) 12(x - y)2 + x2 - 6 \(\ge\) -6 với mọi x, y

Dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi x = y = 0

Phần D ko rõ đầu bài nha vì D luôn có một giá trị duy nhất

Bài 2:

Phần A ko rõ đầu bài!

B = 3 - (x + 1)2 - 3(x + 2y)2

Ta có: -(x + 1)2 \(\le\) 0 với mọi x

-3(x + 2y)\(\le\) 0 với mọi x, y

\(\Rightarrow\) 3 - (x + 1)2 - 3(x + 2y)\(\le\) 3 với mọi x, y

Dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi x = 2y; x + 1 = 0

\(\Rightarrow\) x = -1; y = \(\dfrac{-1}{2}\)

Vậy ...

C = -12 - 3|x + 1| - 2(y - 1)2

Ta có: -3|x + 1| \(\le\) 0 với mọi x

-2(y - 1)2 \(\le\) 0 với mọi y

\(\Rightarrow\)  -12 - 3|x + 1| - 2(y - 1)\(\le\) -12 với mọi x, y

Dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi x + 1 = 0; y - 1 = 0

\(\Rightarrow\) x = -1; y = 1

Vậy ...

Phần D đề ko rõ là \(\dfrac{5}{2x^2}-3\) hay \(\dfrac{5}{2}\)x2 - 3 nữa

F = \(\dfrac{-5}{3}\) - 2x2

Ta có: -2x2 \(\le\) 0 với mọi x

\(\Rightarrow\) \(\dfrac{-5}{3}-2x^2\) \(\le\) \(\dfrac{-5}{3}\) với mọi x

Dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi x = 0

Vậy ...

Chúc bn học tốt!

Nguyễn như ý
Xem chi tiết
hannieboe
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
4 tháng 1 2022 lúc 11:23

2: ĐKXĐ: \(x\ne2\)

\(\dfrac{3x^2+6x+12}{x^3-8}=\dfrac{3\left(x^2+2x+4\right)}{\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)}=\dfrac{3}{x-2}\)

chang
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
29 tháng 8 2021 lúc 15:14

1: Để A>0 thì x-1<0

hay x<1

Kết hợp ĐKXĐ, ta được: \(0\le x< 1\)

 

Lấp La Lấp Lánh
29 tháng 8 2021 lúc 15:19

1) Để A > 0 thì:

\(x-1< 0\Leftrightarrow x< 1\)

\(\Rightarrow0\le x< 1\) và \(x\ne1\)

2) \(A=\dfrac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-1}=1+\dfrac{2}{\sqrt{x}-1}\)

Để A<1 thì \(\dfrac{2}{\sqrt{x}-1}< 0\)

\(\Rightarrow\sqrt{x}-1< 0\Leftrightarrow\sqrt{x}< 1\)

Mà x\(\ge0,x\ne1\)

\(\Rightarrow0\le x< 1\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
30 tháng 8 2021 lúc 0:22

Bài 2: 

Để A<1 thì A-1<0

\(\Leftrightarrow\dfrac{\sqrt{x}+1-\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-1}< 0\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{2}{\sqrt{x}-1}< 0\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{x}-1< 0\)

hay x<1

Kết hợp ĐKXĐ, ta được: \(0\le x< 1\)

Ha Nguyen
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
31 tháng 3 2023 lúc 20:35

1: =>x/5=6/5

=>x=6

2: =>x^2=36

=>x=6 hoặc x=-6

3: =>x-5/2=3+1/6=19/6

=>x=19/6+5/2=19/6+15/6=34/6=17/3

4: =>x=1/2:2/5=1/2*5/2=5/4