Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Hà linh Nguyễn
Xem chi tiết
Trên con đường thành côn...
12 tháng 12 2021 lúc 16:38

Để 2 đường thẳng d và d' song song với nhau thì

\(\left\{{}\begin{matrix}m^2-3m+5=m+2\\m-1\ne5-m\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}m^2-4m+3=0\\2m\ne6\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left(m-1\right)\left(m-3\right)=0\\m\ne3\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow m=1\left(tm\right)\)

Cherry Blosson
Xem chi tiết
My Lê
24 tháng 8 2016 lúc 20:28

a, để d đi qua M(1;-2) thì x=1; y=-2, nên thế vào ta được:

  -2=(m-2)*1+3m+1

=>m=-1/4

b, để d// với đường thẳng y=x-5 thì a=a,,; b\(\ne\)b,, tức là

                  m-2=1=>m=3

Và               3m+1\(\ne\)-5 =>m\(\ne\)-2

Vũ Hữu Huy
Xem chi tiết
Nguyễn Đức Minh Quang
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
8 tháng 9 2021 lúc 10:03

a.

\(-2y+x-5=0\Leftrightarrow2y=x-5\Leftrightarrow y=\dfrac{1}{2}x-\dfrac{5}{2}\)

Hai đường thẳng cắt nhau khi:

\(m-2\ne\dfrac{1}{2}\Leftrightarrow m\ne\dfrac{5}{2}\)

b.

\(3x+y=1\Leftrightarrow y=-3x+1\)

Hai đường thẳng song song khi: \(\left\{{}\begin{matrix}m-2=-3\\n\ne1\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}m=-1\\n\ne1\end{matrix}\right.\)

c.

Hai đường thẳng trùng nhau khi:

\(\left\{{}\begin{matrix}m-2=2\\n=3\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}m=4\\n=3\end{matrix}\right.\)

Nguyễn Diệu Châu
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
7 tháng 12 2021 lúc 22:05

Vì (d)//y=x-3 nên m-2=1

hay m=3

Thay x=0 và y=5 vào y=x+n, ta được:

n+0=5

hay n=5

Chuột yêu Gạo
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
21 tháng 10 2019 lúc 12:52

Để đồ thị hàm số là 1 đường thẳng thì \(2m-5>0\Rightarrow m>\frac{5}{2}\)

Khi đó \(y=\sqrt{2m-5}.x-2\sqrt{2m-5}\)

a/ Để (d) vuông góc đường thẳng đã cho thì:

\(\left(-2\right).\sqrt{2m-5}=-1\Rightarrow\sqrt{2m-5}=\frac{1}{2}\)

\(\Rightarrow2m-5=\frac{1}{4}\Rightarrow m=\frac{21}{8}\)

b/ Để (d) song song với đường thẳng đã cho:

\(\left\{{}\begin{matrix}\sqrt{2m-5}=1\\-2\sqrt{2m-5}\ne4\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow m=3\)

c/ Để (d) đi qua điểm có tọa độ \(\left(0;-4\right)\) thì:

\(0.\sqrt{2m-5}-2\sqrt{2m-5}=-4\)

\(\Rightarrow\sqrt{2m-5}=2\Rightarrow m=\frac{9}{2}\)

Khách vãng lai đã xóa
Phuong Linh
Xem chi tiết
Nữ hoàng sến súa là ta
Xem chi tiết
Quỳnhh Hương
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
3 tháng 12 2021 lúc 14:32

a: Vì (d)//y=2x+3 nên a=2

Vậy: (d): y=2x+b

Thay x=1 và y=-1 vào (d), ta được:

b+2=-1

hay b=-3

nthv_.
3 tháng 12 2021 lúc 14:37

c. Gọi: \(\left[{}\begin{matrix}y=x+1\left(d'\right)\\y=\left(m-1\right)x+5\left(d''\right)\end{matrix}\right.\)

Ta có: \(PTHDGD:\left(d\right)-\left(d'\right)\)

\(2x+3=x+1\)

\(\Rightarrow x=-2\left(1\right)\)

\(Thay\left(1\right)in\left(d'\right):y=-2+1=-1\)

\(\Rightarrow A\left(-2;-1\right)\)

Để 3 đt này đồng quy, thì \(A\left(-2;-1\right)\in\left(d''\right)\Leftrightarrow-1=-2m+2+5\)

\(\Rightarrow m=4\)