Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
l
Xem chi tiết
cần lời giải
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
20 tháng 6 2023 lúc 8:25

a: =>|x-5|=3x+12+2x-1=5x+11

TH1: x>=5

=>x-5=5x+11

=>-4x=16

=>x=-4(loại)

TH2: x<5

=>5-x=5x+11

=>-6x=-6

=>x=1(nhận)

b: =>|x+2|-|x-1|=x+5-2x=-x+5

TH1: x<-2

=>-x-2-(1-x)=-x+5

=>-x-2-1+x=-x+5

=>x-3=5

=>x=8(nhận)

Th2: -2<=x<1

=>x+2-1+x=-x+5

=>2x+1=-x+5

=>3x=4

=>x=4/3(loại)

TH3: x>=1

=>-x+5=x+2+1-x=3

=>-x=-2

=>x=2(nhận)

nguyễn minh hằng
Xem chi tiết
Lấp La Lấp Lánh
20 tháng 9 2021 lúc 20:22

a) \(3\left(2x-5\right)+125=134\)

\(\Leftrightarrow3\left(2x-5\right)=9\)

\(\Leftrightarrow2x-5=3\)

\(\Leftrightarrow2x=8\Leftrightarrow x=4\)

b) \(\left(2x+5\right)+\left(2x+3\right)+\left(2x+1\right)=27\)

\(\Leftrightarrow6x+9=27\)

\(\Leftrightarrow6x=18\Leftrightarrow x=3\)

d) \(27\left(x-27\right)-27=0\)

\(\Leftrightarrow27\left(x-27\right)=27\)

\(\Leftrightarrow x-27=1\Leftrightarrow x=28\)

 

 

Bùi Tiến Mười
25 tháng 10 2021 lúc 7:33

3.(x+5)-2x=27
3.x+3.5-2x=27
3x+15-2x=27
x.(3-2)+15=27
x.  1    +15=27
  x       +15=27
  x             =27-15
  x             =12

Khách vãng lai đã xóa
Hão Vương
Xem chi tiết
Hquynh
1 tháng 5 2023 lúc 9:28

loading...  

Hão Vương
1 tháng 5 2023 lúc 9:30

liêu liêu

Doãn Ngọc Oanh
Xem chi tiết

\(a,2^x+2^{x+3}=144\\ 2^x.\left(1+2^3\right)=144\\ 2^x.9=144\\ 2^x=144:9\\ 2^x=16=2^4\\ vậy:x=4\)

\(b,\left(x-5\right)^{2022}=\left(x-5\right)^{2021}\\ Vì:\left[{}\begin{matrix}0^{2022}=0^{2021}\\1^{2022}=1^{2021}\end{matrix}\right.\\ Vậy:\left[{}\begin{matrix}x-5=0\\x-5=1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=6\end{matrix}\right.\)

\(c,\\ \left(2x+1\right)^3=9.81\\ \left(2x+1\right)^3=3^2.3^4\\ \left(2x+1\right)^3=3^6\\ \left(2x+1\right)^3=\left(3^2\right)^3=9^3\\ Vậy:2x+1=9\\ 2x=9-1\\ 2x=8\\ x=\dfrac{8}{2}\\ x=4\)

chu minh nam
Xem chi tiết

(3x-1)2-5(2x+1)2+(6x-3)(2x+1)=(x-1)2

<=> (3x-1)2+2(3x-1)(2x+1)+(2x+1)2-6(2x+1)2=(x-1)2

<=> (5x)2-6(4x2+4x+1)-(x2-2x+1)=0

<=> -22x-7=0

=> x=-7/22

Kiệt Nguyễn
31 tháng 5 2019 lúc 6:43

\(\left(3x-1\right)^2-5\left(2x+1\right)^2+\left(6x-3\right)\left(2x+1\right)=\left(x-1\right)^2\)

\(\Leftrightarrow9x^2-6x+1+\left(2x+1\right)\left[-5\left(2x+1\right)+6x-3\right]=x^2-1\)

\(\Leftrightarrow9x^2-6x+1+\left(2x+1\right)\left[-10x-5+6x-3\right]=x^2-1\)

\(\Leftrightarrow9x^2-6x+1+\left(2x+1\right)\left[-4x-8\right]=x^2-1\)

\(\Leftrightarrow9x^2-6x+1-4x\left(2x+1\right)-8\left(2x+1\right)=x^2-1\)

\(\Leftrightarrow9x^2-6x+1-8x^2-4x-16x-8=x^2-1\)

\(\Leftrightarrow\left(9x^2-8x^2-x^2\right)-\left(4x+6x+16x\right)+\left(1-8\right)=-1\)

\(\Leftrightarrow0-26x-7=-1\)

\(\Leftrightarrow-26x=-1+7\)

\(\Leftrightarrow-26x=6\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{-3}{13}\)

htfziang
Xem chi tiết
Trên con đường thành côn...
27 tháng 8 2021 lúc 22:16

undefined

phuonganh do
Xem chi tiết
Phan thị phương lan
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
19 tháng 6 2023 lúc 13:20

=2x^3-2x^2-5x-10-2x^2+4x+x^2(2x-3)-x(x+1)-3x+2

=2x^3-4x^2-4x-8+2x^3-6x^2-x^2+x

=4x^3-11x^2-3x-8