Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Mai Xuân Phong
Xem chi tiết
Mysterious Person
22 tháng 6 2017 lúc 18:39

C = \(\left(\sqrt{12+2\sqrt{14+2\sqrt{13}}}-\sqrt{12+2\sqrt{11}}\right)\left(\sqrt{11}+\sqrt{13}\right)\)

C = \(\left(\sqrt{12+2\sqrt{\left(\sqrt{13}+1\right)^2}}-\sqrt{\left(\sqrt{11}+1\right)^2}\right)\left(\sqrt{11}+\sqrt{13}\right)\)

C = \(\left(\sqrt{14+2\sqrt{13}}-\left(\sqrt{11}+1\right)\right)\left(\sqrt{11}+\sqrt{13}\right)\)

C = \(\left(\sqrt{\left(\sqrt{13}+1\right)^2}-\sqrt{11}-1\right)\left(\sqrt{11}+\sqrt{13}\right)\)

C = \(\left(\sqrt{13}+1-\sqrt{11}-1\right)\left(\sqrt{13}+\sqrt{11}\right)\)

C \(\left(\sqrt{13}-\sqrt{11}\right)\left(\sqrt{13}+\sqrt{11}\right)\) = \(13-11\) = \(2\)

Lizy
Xem chi tiết
Akai Haruma
4 tháng 9 2023 lúc 23:53

Lời giải:

a. \(=|\sqrt{7}-5|+|2-\sqrt{7}|=5-\sqrt{7}+(\sqrt{7}-2)=3\)

b. \(=\sqrt{(3+\sqrt{2})^2}-\sqrt{(3-\sqrt{2})^2}=|3+\sqrt{2}|-|3-\sqrt{2}|\)

\(=(3+\sqrt{2})-(3-\sqrt{2})=2\sqrt{2}\)

c.

\(=\sqrt{(3+2\sqrt{2})^2}+\sqrt{(3-2\sqrt{2})^2}=|3+2\sqrt{2}|+|3-2\sqrt{2}|\)

$=(3+2\sqrt{2})+(3-2\sqrt{2})=6$

d.

$=\sqrt{(\sqrt{5}+1)^2}-\sqrt{(\sqrt{5}-1)^2}$

$=|\sqrt{5}+1|-|\sqrt{5}-1|=\sqrt{5}+1-(\sqrt{5}-1)=2$

Tran Nguyen Linh Chi
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
20 tháng 8 2021 lúc 21:07

a: Ta có: \(\sqrt{4+\sqrt{15}}\)

\(=\dfrac{\sqrt{8+2\sqrt{15}}}{\sqrt{2}}\)

\(=\dfrac{\sqrt{5}+\sqrt{3}}{\sqrt{2}}=\dfrac{\sqrt{10}+\sqrt{6}}{2}\)

b: Ta có: \(\left(3-\sqrt{2}\right)\cdot\sqrt{11+6\sqrt{2}}\)

\(=\left(3-\sqrt{2}\right)\left(3+\sqrt{2}\right)\)

=9-2

=7

c: Ta có: \(\left(\sqrt{7}+\sqrt{5}\right)\cdot\sqrt{12-2\sqrt{35}}\)

\(=\left(\sqrt{7}+\sqrt{5}\right)\left(\sqrt{7}-\sqrt{5}\right)\)

=2

123 nhan
Xem chi tiết

`a, (sqrt 28 - sqrt 12 - sqrt 7) sqrt 7 + 2 sqrt 21`.

`= sqrt(28.7) - sqrt(12.7) - sqrt(7.7) + 2 sqrt 21`.

`= sqrt(4. 7.7) - sqrt (12.7) - 7 + 2 sqrt 21`.

`= 14 - sqrt(4.3.7) - 7 + 2 sqrt 21`.

`= 7`.

`b, (sqrt99-sqrt18-sqrt11)sqrt11+3sqrt22`

`= sqrt(99.11)- sqrt(18.11)-sqrt(11.11) +3sqrt22`

`= sqrt(9.11.11)-sqrt(2.9.11)-11+3sqrt22`

`= 33 - 11 = 22`.

ngan kim
Xem chi tiết
HT.Phong (9A5)
1 tháng 10 2023 lúc 13:22

\(A=\left(2+\dfrac{5-2\sqrt{5}}{2-\sqrt{5}}\right)\left(2+\dfrac{5+3\sqrt{5}}{3+\sqrt{5}}\right)\)

\(A=\left[2-\dfrac{\sqrt{5}\left(\sqrt{5}-2\right)}{\sqrt{5}-2}\right]\left[2+\dfrac{\sqrt{5}\left(\sqrt{5}+3\right)}{\sqrt{5}+3}\right]\)

\(A=\left(2-\sqrt{5}\right)\left(2+\sqrt{5}\right)\)

\(A=2^2-\left(\sqrt{5}\right)^2\)

\(A=4-5\)

\(A=-1\)

____

\(B=\left(\dfrac{15}{\sqrt{6}+1}+\dfrac{4}{\sqrt{6}-2}-\dfrac{12}{3-\sqrt{6}}\right)\left(\sqrt{6}+11\right)\)

\(B=\left[\dfrac{15\left(\sqrt{6}-1\right)}{\left(\sqrt{6}+1\right)\left(\sqrt{6}-1\right)}+\dfrac{4\left(\sqrt{6}+2\right)}{\left(\sqrt{6}-2\right)\left(\sqrt{6}+2\right)}-\dfrac{12\left(3+\sqrt{6}\right)}{\left(3+\sqrt{6}\right)\left(3-\sqrt{6}\right)}\right]\left(\sqrt{6}+11\right)\)

\(B=\left[\dfrac{15\left(\sqrt{6}-1\right)}{5}+\dfrac{4\left(\sqrt{6}+2\right)}{2}-\dfrac{12\left(3+\sqrt{6}\right)}{3}\right]\left(\sqrt{6}+11\right)\)

\(B=\left(3\sqrt{6}-3+2\sqrt{6}+4-12-4\sqrt{6}\right)\left(\sqrt{6}+11\right)\)

\(B=\left(\sqrt{6}-11\right)\left(\sqrt{6}+11\right)\)

\(B=6-121\)

\(B=-115\)

Nguyễn Đức An
Xem chi tiết
Đặng Ngọc Quỳnh
11 tháng 7 2021 lúc 21:30

a) \(A=\left|2-\sqrt{5}\right|+\left|2\sqrt{2}-\sqrt{5}\right|\)

\(=\sqrt{5}-2+2\sqrt{2}-\sqrt{5}=2\sqrt{2}-2\)

b) \(B=\left|\sqrt{7}-2\sqrt{2}\right|+\left|3-2\sqrt{2}\right|\)

\(=2\sqrt{2}-7+3-2\sqrt{2}=-4\)

c) \(C=\sqrt{9+6\sqrt{2}+2}-\sqrt{9-6\sqrt{2}+2}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{2}+3\right)^2}-\sqrt{\left(3-\sqrt{2}\right)^2}=\left(3+\sqrt{2}\right)-\left(3-\sqrt{2}\right)=2\sqrt{2}\)

d) \(D=\sqrt{9+12\sqrt{2}+8}+\sqrt{9-12\sqrt{2}+8}\)

\(=\sqrt{\left(3+2\sqrt{2}\right)^2}+\sqrt{\left(3-2\sqrt{2}\right)^2}=\left(3+2\sqrt{2}\right)-\left(3-2\sqrt{2}\right)=4\sqrt{2}\)

Khách vãng lai đã xóa
Qúy Công Tử
Xem chi tiết
Mai Anh Phạm
3 tháng 1 2019 lúc 13:12

1) \(\sqrt{12}\)+\(5\sqrt{3}-\sqrt{48}\)
= \(2\sqrt{3}+5\sqrt{3}-4\sqrt{3}\)
= (2+5-4).\(\sqrt{3}\)
= \(3\sqrt{3}\)

2)\(5\sqrt{5}+\sqrt{20}-3\sqrt{45}\)
= \(5\sqrt{5}+2\sqrt{5}-3.3\sqrt{5}\)
= \(5\sqrt{5}+2\sqrt{5}-9\sqrt{5}\)
= \(\left(5+2-9\right).\sqrt{5}\)
= -2\(\sqrt{2}\)

3)\(3\sqrt{32}+4\sqrt{8}-5\sqrt{18}\)
= \(3.4\sqrt{2}+4.2\sqrt{2}-5.3\sqrt{2} \)
= 12\(\sqrt{2}\) \(+8\sqrt{2}\) \(-15\sqrt{2}\)
= \(\left(12+8-15\right).\sqrt{2}\)
= \(5\sqrt{2}\)

4)\(3\sqrt{12}-4\sqrt{27}+5\sqrt{48}\)
= \(3.2\sqrt{3}-4.3\sqrt{3}+5.4\sqrt{3}\)
= \(6\sqrt{3}-12\sqrt{3}+20\sqrt{3}\)
= \(\left(6-12+20\right).\sqrt{3}\)
= \(14\sqrt{3}\)

5)\(\sqrt{12}+\sqrt{75}-\sqrt{27}\)
= \(2\sqrt{3}+5\sqrt{3}-3\sqrt{3}\)
= \(\left(2+5-3\right).\sqrt{3}\)
= \(4\sqrt{3}\)

6) \(2\sqrt{18}-7\sqrt{2}+\sqrt{162}\)
= \(2.3\sqrt{2}-7\sqrt{2}+9\sqrt{2}\)
= 6\(\sqrt{2}-7\sqrt{2}+9\sqrt{2}\)
= \(\left(6-7+9\right).\sqrt{2}\)
= 8\(\sqrt{2}\)

7)\(3\sqrt{20}-2\sqrt{45}+4\sqrt{5}\)
= \(3.2\sqrt{5}-2.3\sqrt{5}+4\sqrt{5}\)
= \(6\sqrt{5}-6\sqrt{5}+4\sqrt{5}\)
= \(4\sqrt{5}\)

8)\(\left(\sqrt{2}+2\right).\sqrt{2}-2\sqrt{2}\)
= \(\left(\sqrt{2}\right)^2+2\sqrt{2}-2\sqrt{2}\)
= 2


Hương Trương
4 tháng 1 2019 lúc 12:47
https://i.imgur.com/pmexRQv.jpg
Hương Trương
4 tháng 1 2019 lúc 12:48
https://i.imgur.com/Fbx1rk4.jpg
Louis louis
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
7 tháng 8 2022 lúc 22:58

a: \(=6-\sqrt{15}+2\sqrt{15}=6+\sqrt{15}\)

b: \(=\left(\sqrt{7}-2\sqrt{3}\right)\cdot\sqrt{7}+2\sqrt{21}\)

\(=7-2\sqrt{21}+2\sqrt{21}=7\)

c: \(=10+5\sqrt{10}-5\sqrt{10}=10\)

d: \(=22-\sqrt{198}+\sqrt{198}=22\)

Hotboy nguyên
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
19 tháng 5 2022 lúc 23:34

b: \(=\sqrt{5}-1-\sqrt{5}-1=-2\)

c: \(=\dfrac{\left(2\sqrt{2}+\sqrt{3}-2\sqrt{2}+\sqrt{3}\right)}{2\sqrt{3}}=1\)

d: \(=\dfrac{\sqrt{6-2\sqrt{5}}-\sqrt{6+2\sqrt{5}}}{\sqrt{2}}\)

\(=\dfrac{\sqrt{5}-1-\sqrt{5}-1}{\sqrt{2}}=-\sqrt{2}\)