Những câu hỏi liên quan
Phong Vũ Thành
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
18 tháng 10 2021 lúc 10:30

\(A=x^2+4x-21-x^2-4x+5=-16\\ B=-2\left(4x^2+20x+25\right)-\left(1-16x^2\right)\\ B=-8x^2-40x-50-1+16x^2=8x^2-40x-51\\ C=x^2\left(x^2-16\right)-\left(x^4-1\right)=x^4-16x^2-x^4+1=1-16x^2\\ D=x^3+1-\left(x^3-1\right)=2\\ E=x^3-3x^2+3x-1-x^3+1-9x^2+1=-12x^2+3x+1\)

Bình luận (0)
Đoàn Quang Thái
Xem chi tiết
Vinh Thuy Duong
Xem chi tiết
Kiều Nguyễn Linh Ánh
Xem chi tiết
Nguyễn Đức Trí
5 tháng 7 2023 lúc 17:53

A) -2x(3x+2)(3x-2)+5(x+2)2 - (x-1)(2x+1)(2x+1)

= -2x(9x2-4)+5(x2+4x+4) - (x-1)(4x2-1)

= -18x3+8x+5x2+20x+20-(4x3-x-4x2+1)

= -18x3+5x2+28x+20-4x3+x+4x2+1

= -22x3+9x2+29x+21

B) (7x-8)(7x+8)-10(2x+3)2+5x(3x-2)2-4x(x-5)2

= 49x2 - 64 -10(4x2+ 12x + 3) + 5x(9x2 - 12x +4) - 4x(x2 - 10x +25)

= 49x2 - 64 -40x2 - 120x - 30 + 45x3 - 60x2 - 20x - 4x3 + 40x2 -100x

= 41x3 -11x2 -240x -94

Bình luận (0)
Nguyễn Đức Trí
6 tháng 7 2023 lúc 16:01

C) \(\left(x^2-3\right)\left(x^2+3\right)-5x^2\left(x+1\right)^2-\left(x^2-3x\right)\left(x^2-2x\right)+4x\left(x+2\right)^2\)

\(\left(x^4-9\right)-5x^2\left(x^2+2x+1\right)-\left(x^4-2x^3-3x^3+6x^2\right)+4x\left(x^2+4x+4\right)\)

\(x^4-9-5x^4-10x^3-5x^2-x^4+5x^3-6x^2+4x^3+16x^2+16x\)

\(-5x^4-x^3+5x^2+20x-9\)

D) \(-6x^2\left(x+5\right)^2-\left(x-3\right)^2+\left(x^2-2\right)\left(2x^2+1\right)-4x^2\left(3x-4\right)^2\)

\(-6x^2\left(x^2+10x+25\right)-\left(x^2-6x+9\right)+2x^4-3x^2-2-4x^2\left(9x^2-24x+16\right)\)

\(-6x^4-60x^3+150x^2-x^2+6x-9+2x^4-3x^2-2-36x^4+96x^3-64x^2\)

\(-40x^4+36x^3+82x^2+6x-11\)

Bình luận (0)
Đã Ẩn
Xem chi tiết
Thu Thao
12 tháng 12 2020 lúc 16:29

Bạn chú ý đăng lẻ câu hỏi! 1/

a/ \(=x^3-2x^5\)

b/\(=5x^2+5-x^3-x\)

c/ \(=x^3+3x^2-4x-2x^2-6x+8=x^3=x^2-10x+8\)

d/ \(=x^2-x^3+4x-2x+2x^2-8=3x^2-x^3+2x-8\)

e/ \(=x^4-x^2+2x^3-2x\)

f/ \(=\left(6x^2+x-2\right)\left(3-x\right)=17x^2+5x-6-6x^3\)

Bình luận (1)
No Name
Xem chi tiết
Đoàn Đại Dương
23 tháng 11 2016 lúc 19:45

dài thế ai trả lời đc hả ?

Bình luận (0)
Le Minh to
23 tháng 11 2016 lúc 19:51

tu lam di luoi vua thoi

Bình luận (0)
Trần Thị Tú Oanh
Xem chi tiết
nthv_.
10 tháng 10 2021 lúc 6:40

\(a.x^3+8-x^3+2=10\)

\(b.x^2+10x+25-4x\left(4x^2+12x+9\right)-\left(2x-1\right)\left(x^2-9\right)=x^2+10x+25-16x^3-28x^2-36x-2x^3+18x+x^2-9=-18x^3-26x^2-8x+16=\)

 

Bình luận (0)
iu
Xem chi tiết
KAl(SO4)2·12H2O
25 tháng 3 2020 lúc 9:10

Bài 1:

a) (3x - 2)(4x + 5) = 0

<=> 3x - 2 = 0 hoặc 4x + 5 = 0

<=> 3x = 2 hoặc 4x = -5

<=> x = 2/3 hoặc x = -5/4

b) (2,3x - 6,9)(0,1x + 2) = 0

<=> 2,3x - 6,9 = 0 hoặc 0,1x + 2 = 0

<=> 2,3x = 6,9 hoặc 0,1x = -2

<=> x = 3 hoặc x = -20

c) (4x + 2)(x^2 + 1) = 0

<=> 4x + 2 = 0 hoặc x^2 + 1 # 0

<=> 4x = -2

<=> x = -2/4 = -1/2

d) (2x + 7)(x - 5)(5x + 1) = 0

<=> 2x + 7 = 0 hoặc x - 5 = 0 hoặc 5x + 1 = 0

<=> 2x = -7 hoặc x = 5 hoặc 5x = -1

<=> x = -7/2 hoặc x = 5 hoặc x = -1/5

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
nhung đỗ
13 tháng 12 2020 lúc 10:45

bài 2:

a, (3x+2)(x^2-1)=(9x^2-4)(x+1)

(3x+2)(x-1)(x+1)=(3x-2)(3x+2)(x+1)

(3x+2)(x-1)(x+1)-(3x-2)(3x+2)(x+1)=0

(3x+2)(x+1)(1-2x)=0

b, x(x+3)(x-3)-(x-2)(x^2-2x+4)=0

x(x^2-9)-(x^3+8)=0

x^3-9x-x^3-8=0

-9x-8=0

tự tìm x nha

Bình luận (0)
Tuấn Nguyễn
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
30 tháng 9 2021 lúc 17:43

\(A=6x^2+23x+21-\left(6x^2+23x-55\right)=76\\ B=x^4+x^3-x^2-2x^2-2x+2-x^4-x^3+3x^2+2x\\ =2\\ C=x^4+x^3-3x^2-2x-\left(x^4+x^3-x^2-2x^2-2x+2\right)\\ =-2\)

Bình luận (0)
Thái An
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
20 tháng 11 2021 lúc 11:20

\(a,=x^2-4-x^2+2x+3=2x-1\\ b,=x^3+3x^2-5x-15+x^2-x^3+4x-4x^2=-x-15\\ c,=2x^2+3x-10x-15-2x^2+6x+x+7=-8\\ d,=\left(2x+1+3x-1\right)^2=25x^2\)

Bình luận (1)