2x3 + 5x2 - 3x = 0
Giúp em với ạ
Cứu với ạ
Làm tính chia
1) (x3 – 3x2 + x – 3) : (x – 3) 2) (2x4 – 5x2 + x3 – 3 – 3x) : (x2 – 3)
3) (x – y – z)5 : (x – y – z)3 4) (x2 + 2x + x2 – 4) : (x + 2)
5) (2x3 + 5x2 – 2x + 3) : (2x2 – x + 1) | 6) (2x3 – 5x2 + 6x – 15):(2x – 5) |
Giúp mình 2 câu này với
a) 6x(5x2 - x - 2)
b) (-2x3 - 2/3x + 1/3).3x2
Xin cảm ơn ạ
\(a,=30x^3-6x^2-12x\\ b,=-6x^5-2x^3+x^2\)
a: \(=30x^3-6x^2-12x\)
b: \(=-6x^5-2x^3+x^2\)
A(x)=x4+2x3-5x2-3x-6
B(x)=-x4-2x3+5x2+x+10
a/Tìm đa thức M(x) sao cho B(x)-M(x)=A(x)
a) Ta có: B(x)-M(x)=A(x)
nên M(x)=B(x)-A(x)
\(=x^4-2x^3+5x^2+x+10-x^4-2x^3+5x^2+3x+6\)
\(=-4x^3+10x^2+4x+16\)
Cho 2 đa thức sau:
P = 4x3 – 7x2 + 3x – 12
Q = – 2x3 + 2 x2 + 12 + 5x2 – 9x
a) Thu gọn và sắp xếp đa thức Q theo lũy thừa giảm dần của biến.
b) Tính P + Q và 2P – Q
c) Tìm nghiệm của P + Q
GIÚP MK VỚI Ạ.
`a)`
`Q(x)=-2x^{3}+7x^{2}-9x+12`
`b)`
`P(x)+Q(x)=4x^{3}-7x^{2}+3x-12-2x^{3}+7x^{2}-9x+12`
`=2x^{3}-6x`
``
`2P(x)-Q(x)=8x^{3}-14x^{2}+6x-24-2x^{3}+7x^{2}-9x+12`
`=6x^{3}-7x^{2}-3x-12`
`c)`
`P(x)+Q(x)=0`
`->2x^{3}-6x=0`
`->2x(x^{2}-3)=0`
`->x=0` hoặc `x^{2}-3=0`
`->x=0` hoặc `x=+-\sqrt{3}`
a) \(Q=-2x^3+2x^2+12+5x^2-9x=-2x^3+7x^2-9x+12\)
b) \(P+Q=4x^3-7x^2+3x-12-2x^3+7x^2-9x+12=2x^3-6x\)
\(2P-Q=2\left(4x^3-7x^2+3x-12\right)-\left(-2x^3+7x^2-9x+12\right)=8x^3-14x^2+6x-24+2x^3-7x^2+9x-12=10x^3-21x^2+15x-36\)c) \(P+Q=2x^3-6x=0\)
\(\Leftrightarrow2x\left(x^2-3\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=0\\x^2-3=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\pm\sqrt{3}\end{matrix}\right.\)
a: Ta có: \(Q=-2x^3+2x^2+12+5x^2-9x\)
\(=-2x^3+7x^2-9x+12\)
b: Ta có: P+Q
\(=4x^3-7x^2+3x-12-2x^3+7x^2-9x+12\)
\(=2x^3-6x\)
Ta có: 2P+Q
\(=8x^3-14x^2+6x-24-2x^3+7x^2-9x+12\)
\(=6x^3-7x^2-3x-12\)
C1 .3x3-5x-2
C2 ,(2x-3)3+(6x-17)3
C3 .7x3-3x2-3x-1
C4 .2x3-5x2+x-2
giúp với
C2: (2x - 3)3 + (6x - 17)3
= (2x - 3 + 6x - 17)\(\left[\left(2x-3\right)^2-\left(2x-3\right)\left(6x-17\right)+\left(6x-17\right)^2\right]\)
= (8x - 20)(4x2 - 12x + 9 - 12x2 + 34x + 18x - 51 + 36x2 - 204x + 289)
= (8x - 20)(4x2 - 12x2 + 36x2 - 12x + 34x + 18x - 204x + 9 - 51 + 289)
= (8x - 20)(28x2 - 164x + 247)
Câu 1:
Ta có: \(3x^3-5x-2\)
\(=3x^3+3x^2-3x^2-3x-2x-2\)
\(=\left(x+1\right)\left(3x^2-3x-2\right)\)
1. (x3 – 3x2 + x – 3) : (x – 3) 2. (2x4 – 5x2 + x3 – 3 – 3x) : (x2 – 3) 3. (x – y – z)5 : (x – y – z)3 4. (x2 + 2x + x2 – 4) : (x + 2) 5. (2x3 + 5x2 – 2x + 3) : (2x2 – x + 1) 6. (2x3 – 5x2 + 6x – 15) : (2x – 5)
1: \(=x^2+1\)
3: \(=\left(x-y-z\right)^2\)
C3 .7x3-3x2-3x-1
C4 .2x3-5x2+x-2
x3+3x2+3x+1=0
giúp mình giải với ạ
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^3=0\Leftrightarrow x+1=0\Leftrightarrow x=-1\)
<=>x³ +3x²1 +3x1²+1²=0
<=>(x+1)²=0
<=>x+1=0
<=>x=-1
b)7+3x=3
c)6y +2 = 20
d) 4y = 10
e) 5x - 7=13
f) 4 phần 3 . x + 7 phần 2 = 10
g) 4 - 2 phần 3y = 2
h) 6x= 36
j) 7x - 3=0
giúp em với ạ em cảm ơn anh chị nhiều ạ
\(b,7+3x=3\)
\(\Leftrightarrow3x=-4\)
\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{4}{3}\)
\(c,6y+2=20\)
\(\Leftrightarrow6y=18\)
\(\Leftrightarrow y=3\)
\(d,4y=10\)
\(\Leftrightarrow y=\dfrac{10}{4}\)
\(\Leftrightarrow y=\dfrac{5}{2}\)
\(e,5x-7=13\)
\(\Leftrightarrow5x=20\)
\(\Leftrightarrow x=4\)
\(f,\dfrac{4}{3}x+\dfrac{7}{2}=10\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{4}{3}x=\dfrac{13}{2}\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{39}{8}\)
\(g,4-\dfrac{2}{3}y=2\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{2}{3}y=2\)
\(\Leftrightarrow y=3\)
\(h,6x=36\Leftrightarrow x=6\)
\(j,7x-3=0\)
\(\Leftrightarrow7x=3\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{3}{7}\)