Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Linh
Xem chi tiết
Phan Nghĩa
2 tháng 7 2020 lúc 9:47

\(\left(\frac{2}{3}x-\frac{1}{2}\right).\frac{3}{4}-\frac{2}{5}x=\frac{17}{4}\)

\(< =>\frac{x2}{3}.\frac{3}{4}-\frac{1}{2}.\frac{3}{4}-\frac{2x}{5}=\frac{17}{4}\)

\(< =>\frac{x}{10}-\frac{3}{8}=\frac{17}{4}\)

\(< =>\frac{8x}{80}-\frac{30}{80}=\frac{340}{80}\)

\(< =>8x=340+30=370\)

\(< =>x=\frac{370}{8}=\frac{185}{4}\)

nghiệm khá xấu

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Linh
4 tháng 7 2020 lúc 8:15

Thanks bn nha

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Hà Phương
Xem chi tiết
HT.Phong (9A5)
14 tháng 8 2023 lúc 8:57

\(50\%+\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{7}\times\dfrac{2}{5}+\dfrac{1}{7}\times\dfrac{3}{5}\)

\(=\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}+\dfrac{2}{35}+\dfrac{3}{35}\)

\(=1+\dfrac{5}{35}\)

\(=1+\dfrac{1}{7}\)

\(=\dfrac{8}{7}\)

Bình luận (0)
Nguyễn Hà Phương
Xem chi tiết
Nguyễn Đức Trí
14 tháng 8 2023 lúc 8:50

\(50\%+\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{7}x\dfrac{2}{5}+\dfrac{1}{7}x\dfrac{3}{5}\)

\(=\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{7}x\left(\dfrac{2}{5}+\dfrac{3}{5}\right)\)

\(=1+\dfrac{1}{7}x1\)

\(=\dfrac{7}{7}+\dfrac{1}{7}=\dfrac{8}{7}\)

Bình luận (0)
Kiều Vũ Linh
14 tháng 8 2023 lúc 8:52

50% + 1/2 + 1/7 × 2/5 + 1/7 × 3/5

= 1/2 + 1/2 + 1/7 × (2/5 + 3/5)

= 1 + 1/7 × 1

= 1 + 1/7

= 7/7 + 1/7

= 8/7

Bình luận (0)
Đào Trí Bình
14 tháng 8 2023 lúc 9:00

8/7

Bình luận (0)
Nguyễn Hà Phương
Xem chi tiết
Nguyễn Hà Phương
28 tháng 8 2023 lúc 15:42

ai cứu tui với 

Bình luận (0)
Nguyễn Đức Trí
28 tháng 8 2023 lúc 15:49

\(0,4\%hay40\%?\)

Bình luận (0)
Nguyễn Hà Phương
28 tháng 8 2023 lúc 15:50

0,4% ạ 

Bình luận (0)
Nguyễn Hà Phương
Xem chi tiết
meme
28 tháng 8 2023 lúc 20:01

ta sử dụng công thức sau: (lượng nước ban đầu - lượng nước sau khi phơi) / lượng nước ban đầu * 100%. Trong trường hợp này, lượng nước ban đầu là 200kg và lượng nước sau khi phơi là 100kg. Áp dụng công thức, ta có: (200kg - 100kg) / 200kg * 100% = 50%. Vậy, lượng nước trong hạt khô chiếm 50%.

Bình luận (0)
Phùng Kim Thanh
Xem chi tiết
Nguyễn Minh Sơn
13 tháng 10 2021 lúc 10:15

Theo đề ta có : x + 1 chia hết cho 2, 4, 5  và x là số nhỏ nhất hay x + 1 thuộc BCNN(2, 4, 5)

Ta có: 2 = 2 ; 4 = 22  ; 5 = 5

=> BCNN(2, 4, 5) = 2. 5 = 20

=> x + 1 = 20 => x = 20 - 1= 19

Vậy x = 19 

Bình luận (0)
Nguyễn Hoàng Minh
13 tháng 10 2021 lúc 10:17

x chia 2 dư 1; x chia 4 dư 3; x chia 5 dư 4

\(\Rightarrow x+1\in BC\left(2,4,5\right)=B\left(20\right)=\left\{20;40;...\right\}\)

Mà \(x\) nhỏ nhất nên \(x-1\) nhỏ nhất

\(\Rightarrow x+1=20\Rightarrow x=19\)

Bình luận (0)
Chích cuồq Khiêm thương...
Xem chi tiết
nguyên hồng hạnh
2 tháng 4 2016 lúc 21:16

1. (A+B)2 = A2+2AB+B2

2. (A – B)2= A2 – 2AB+ B2

3. A– B2= (A-B)(A+B)

4. (A+B)3= A3+3A2B +3AB2+B3

5. (A – B)3 = A3- 3A2B+ 3AB2- B3

6. A+ B3= (A+B)(A2- AB +B2)

7. A3- B3= (A- B)(A2+ AB+ B2)

8. (A+B+C)2= A2+ B2+C2+2 AB+ 2AC+ 2BC

* CHÚ Ý;

a/ a+b= -(-a-b)  ;   b/ (a+b)2= (-a-b)2   ;   c/  (a-b)2= (b-a)2 ;   d/ (a+b)3= -(-a-b)3                              e/  (a-b)3=-(-a+b)3

Bình luận (0)
Phượng Hoàng Lửa
2 tháng 4 2016 lúc 21:14

(a+b)^2=a^2+2ab+b^2

(a-b)^2=a^2-2ab+b^2

a^2-b^2=(a+b)(a-b)

(a+b)^3=a^3+3a^2b+3ab^2+b^3

(a-b)^3=a^3-3a^2b+3ab^2-b^3

a^3+b^3=(a+b)(a^2-ab+b^2)

a^3-b^3=(a-b)(a^2+ab+b^2)

Bình luận (0)
Ta Là Ma
2 tháng 4 2016 lúc 21:15
Bình phương của một tổng:Bình phương của một hiệu:Hiệu hai bình phương:Lập phương của một tổng:Lập phương của một hiệu:Tổng hai lập phương:Hiệu hai lập phương:
Bình luận (0)
Đặng Vũ Quỳnh Nhi
Xem chi tiết
Đinh Đức Hùng
30 tháng 7 2017 lúc 10:06

\(2x^2+5x-3=0\)

\(\Leftrightarrow2x^2-x+6x-3=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(2x-1\right)+3\left(2x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(2x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+3=0\\2x-1=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-3\\x=\frac{1}{2}\end{cases}}}\)

Bình luận (0)
ĐinhQuỳnhTrang
Xem chi tiết
Nguyễn Công Tỉnh
8 tháng 5 2018 lúc 16:01

a, | x - 3/4 | = 1/2

=>\(\orbr{\begin{cases}x-\frac{3}{4}=\frac{1}{2}\\x-\frac{3}{4}=-\frac{1}{2}\end{cases}}\)

=>\(\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{2}+\frac{3}{4}\\x=-\frac{1}{2}+\frac{3}{4}\end{cases}}\)

=>\(\orbr{\begin{cases}x=\frac{2}{4}+\frac{3}{4}\\x=-\frac{2}{4}+\frac{3}{4}\end{cases}}\)

=>\(\orbr{\begin{cases}x=\frac{5}{4}\\x=\frac{1}{4}\end{cases}}\)

Vậy....

Bình luận (0)
vo phi hung
8 tháng 5 2018 lúc 16:03

a) \(|x-\frac{3}{4}|=\frac{1}{2}\)

\(< =>\orbr{\begin{cases}x-\frac{3}{4}=\frac{1}{2}\\x-\frac{3}{4}=-\frac{1}{2}\end{cases}}\)

\(< =>\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{2}+\frac{3}{4}\\x=-\frac{1}{2}+\frac{3}{4}\end{cases}}\)

\(< =>\orbr{\begin{cases}x=\frac{5}{4}\\x=\frac{1}{4}\end{cases}}\)

Vay : x = 5/4 hoặc x =  1/4

b)\(saide\)

Bình luận (0)
BarzaR xD
8 tháng 5 2018 lúc 16:05

Sai de ban oi

Bình luận (0)