F(x)= -3x^2 +6x +3m
Tìm m để f(x) <=0 với mọi x thuộc khoảng (-oo; -1)
Giải hộ mình với, please
Tìm m để đa thức :
f(x)=(3x^5+6x^2-3x-m) chia hết cho (x-1/2)
Tìm m để các hàm số sau có tập xác định là R (hay luôn xác định trên R):
a. \(y=f\left(x\right)=\dfrac{3x+1}{x^2+2\left(m-1\right)x+m^2+3m+5}\)
b. \(y=f\left(x\right)=\sqrt{x^2+2\left(m-1\right)x+m^2+m-6}\)
c. \(y=f\left(x\right)=\dfrac{3x+5}{\sqrt{x^2-2\left(m+3\right)x+m+9}}\)
a.
\(\Leftrightarrow x^2+2\left(m-1\right)x+m^2+3m+5\ne0\) ; \(\forall x\)
\(\Leftrightarrow\Delta'=\left(m-1\right)^2-\left(m^2+3m+5\right)< 0\)
\(\Leftrightarrow-5m-4< 0\)
\(\Leftrightarrow m>-\dfrac{4}{5}\)
b.
\(\Leftrightarrow x^2+2\left(m-1\right)x+m^2+m-6\ge0\) ;\(\forall x\)
\(\Leftrightarrow\Delta'=\left(m-1\right)^2-\left(m^2+m-6\right)\le0\)
\(\Leftrightarrow-3m+7\le0\)
\(\Rightarrow m\ge\dfrac{7}{3}\)
c.
\(x^2-2\left(m+3\right)x+m+9>0\) ;\(\forall x\)
\(\Leftrightarrow\Delta'=\left(m+3\right)^2-\left(m+9\right)< 0\)
\(\Leftrightarrow m^2+5m< 0\Rightarrow-5< m< 0\)
Đạo hàm y 0 = −3x 2 + 6x + m − 1. Hàm số đã cho đồng biến trên khoảng (0; 3) khi và chỉ khi y 0 > 0, ∀x ∈ (0; 3). Hay −3x 2 + 6x + m − 1 > 0, ∀x ∈ (0; 3) ⇔ m > 3x 2 − 6x + 1, ∀x ∈ (0; 3) (∗). Xét hàm số f(x) = 3x 2 − 6x + 1 trên đoạn [0; 3] có f 0 (x) = 6x − 6; f 0 (x) = 0 ⇔ x = 1. Khi đó f(0) = 1, f(3) = 10, f(1) = −2, suy ra max [0;3] f(x) = f(3) = 10. Do đó (∗) ⇔ m > max [0;3] f(x) ⇔ m > 10. Vậy với m > 10 thì hàm số đã cho đồng biến trên khoảng (0; 3).
f(x)=x3-3x2+6x-8
g(x)=-6x2+x3-8 +12x
tìm x để f(x)-g(x)=0
Mọi người tk mình đi mình đang bị âm nè!!!!!!
Ai tk mình mình tk lại nha !!!
giải toán máy tính bo túi F(x)= 3x^4-2x^3+1,4x^2-(11/4)x-m+n
G(x)=(1/3)x^4+5x^3-(1/33)x^2+4x+3m-n
Tìm m,n để F(x) và G(x) chia hết cho -2x+6
Cho đa thức :f(x)=3x^4-5+2x^5-6x^3+2x^2+4x
g(x)=3x-x^2+5-2x^5-3x^4+6x^3
a,Tính A(x)=f(x)+g(x)
b,Tìm x để A(x)=0
a) A(x) = f(x) + g(x)
= (3x4 - 5 + 2x5 - 6x3 + 2x2 + 4x) + (3x - x2 + 5 - 2x5 - 3x4 + 6x3)
= 3x4 - 5 + 2x5 - 6x3 + 2x2 + 4x + 3x - x2 + 5 - 2x5 - 3x4 + 6x3
= x2 + 7x
Vậy A(x) = x2 + 7x
b) Đặt A(x) = 0, ta có:
A(x) = x2 + 7x = 0
=> x(x + 7) = 0
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x+7=0\Rightarrow x=-7\end{matrix}\right.\)
Vậy nghiệm của A(x) là x = 0 hoặc x = -7
1)Tìm a,b để đa thức f(x) chia hết cho g(x) vưới:
a) f(x) = x^4-x^3+6x^2-x+a ; g(x)= x^2-x+5
b) f(x) = 3x^3 + 10x^2 -5x+a ; g(x) = 3x+1
c) f(x) =x^3-3x+a ; g(x) = (x-1)^2
2)Thực hiện phép chia f(x) cho g(x) để tìm thg và dư ( đặt tính cột dọc or làm hàng ngang bt )
a) f(x) = 4x^3 - 3x^2 +1 ; g(x)= x^2+2x-1
b) f(x) = 2-4x+3x^4+7x^2-5x^3; g(x)=1+x^2-x
Cho hàm số f ( x ) = x 3 - 6 x 2 + 11 x - 6 k h i x ≠ 3 x - 3 m k h i x = 3 . Tìm giá trị của m để hàm số liên tục tại x=3?
A. .
B. .
C. .
D. .
Chọn B
Tập xác định của hàm số là .
Ta có: .
.
Hàm số liên tục tại khi