Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Vương Nhất Bác
Xem chi tiết
Kinomoto Sakura
Xem chi tiết
Nguyễn Thế Bảo
30 tháng 4 2016 lúc 15:14

1) x - 2 = -6

x = - 6 + 2

x = -4

2) -5x-(-3)=13

-5x+3=13

-5x=13-3=10

x=10:(-5)

x=-2

3) 15-(x-7)=21

15-x+7=21

15-x=21-7=14

x=15-14=1

4) 3x+17=2

3x=2-17=-15

x=-15:3=-5

5) 45-(x-9)=-35

45-x+9=-35

45-x=-35-9=-44

x=45-(-44)=89

6) -5+x=15

x=15-(-5)

x=20

7) 2x-(-17)=15

2x+17=15

2x=15-17=-2

x=-2:2=-1

 

Kinomoto Sakura
30 tháng 4 2016 lúc 15:11

ai giúp mk câu này với

Nguyễn Thế Bảo
30 tháng 4 2016 lúc 15:24

8) \(\left|x-2\right|=3\\ \Rightarrow x-2=\pm3\)

+) x - 2 = 3

x = 5

+) x - 2 = -3

x = -1

\(\Rightarrow x\in\left\{5;-1\right\}\)

Các câu 9; 10; 12 tương tự câu 8; còn câu 11 tương tự câu 3; 5

Chúc bạn học tốt!hihi

Nguyễn Hương Giang
Xem chi tiết
Ngô Gia Bảo
11 tháng 5 2022 lúc 20:22

Mình trả lời hai câu đầu trước nha!

1)

x= -6+2

x= -4

2)

=-5 x = 13 + (-3)

= -5 .x =10

x = 10 ÷ -5

x = -2

 

 

Thủy Lương
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
2 tháng 7 2021 lúc 9:55

1) Ta có: \(\left(\dfrac{3}{4}\cdot\dfrac{5}{97}+\dfrac{1}{9}\cdot\dfrac{13}{47}\right)\cdot\left(\dfrac{1}{5}-\dfrac{7}{25}\cdot\dfrac{5}{7}\right)\)

\(=\left(\dfrac{3}{4}\cdot\dfrac{5}{97}+\dfrac{1}{9}\cdot\dfrac{13}{47}\right)\cdot\left(\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{5}\right)\)

=0

2) Ta có: \(\dfrac{8}{17}\cdot\dfrac{4}{15}+\dfrac{8}{17}\cdot\dfrac{22}{15}-\dfrac{8}{15}\cdot\dfrac{9}{17}\)

\(=\dfrac{8}{17}\left(\dfrac{4}{15}+\dfrac{22}{15}-\dfrac{9}{15}\right)\)

\(=\dfrac{8}{17}\cdot\dfrac{15}{15}=\dfrac{8}{17}\)

3) Ta có: \(\dfrac{2021}{2}\cdot\dfrac{1}{3}+\dfrac{4042}{4}\cdot\dfrac{1}{5}+\dfrac{6063}{3}\cdot\dfrac{22}{15}\)

\(=\dfrac{2021}{2}\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{5}\right)+2021\cdot\dfrac{22}{15}\)

\(=\dfrac{2021}{2}\cdot\dfrac{8}{15}+\dfrac{2021}{2}\cdot\dfrac{44}{15}\)

\(=\dfrac{2021}{2}\cdot\dfrac{52}{15}\)

\(=\dfrac{52546}{15}\)

4) Ta có: \(\dfrac{4}{7}\cdot\dfrac{2}{13}+\dfrac{8}{13}:\dfrac{7}{4}+\dfrac{4}{7}:\dfrac{13}{2}+\dfrac{4}{7}\cdot\dfrac{1}{13}\)

\(=\dfrac{4}{7}\left(\dfrac{2}{13}+\dfrac{8}{13}+\dfrac{2}{13}+\dfrac{1}{13}\right)\)

\(=\dfrac{4}{7}\)

Bùi Hoàng Bách
5 tháng 4 2024 lúc 19:03

1) Tính biểu thức:

(34×597+19×1347)×(
Nguyễn Minh Đăng
Xem chi tiết
★彡✿ทợท彡★
3 tháng 3 2022 lúc 20:54

cái gì đấy lỗi à

Vũ Quang Huy
3 tháng 3 2022 lúc 20:56

lỗi

Kim Ngọc Phạm
3 tháng 3 2022 lúc 20:57

Lỗi rồi nha! -_-

Hien Thanh
Xem chi tiết
ĐỖ CHÍ DŨNG
20 tháng 8 2018 lúc 20:50

khó quá mk giải miết mà không ra

ĐỖ CHÍ DŨNG
21 tháng 8 2018 lúc 8:08

khó vãi

ĐỖ CHÍ DŨNG
21 tháng 8 2018 lúc 8:08

haha

Phương Nguyễn Hồng
Xem chi tiết
Trần Quốc Nguyên
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Linh
27 tháng 3 2020 lúc 13:48

\(\text{a) 5(2x-3)-4(5x-7)=19-2(x+11)}\)

\(10x-15-20x+28=19-2x-22\)

\(10x-20x+2x=19-22-28+15\)

\(-8x=-16\)

\(\Rightarrow x=2\)

\(\text{b) 4(x+3)-7x+17=8(5x-1)+166}\)

\(4x+12-7x+17=40x-8+166\)

\(4x-7x-40x=-8+166-17-12\)

\(-43x=129\)

\(x=-3\)

\(\text{c) 17-14(x+1)=13-4(x+1)-5(x-3)}\)

\(17-14x+14=13-4x-4-5x+15\)

\(-14x+4x+5x=13-4+15-14-17\)

\(-5x=-7\)

\(x=\frac{7}{5}\)

\(\text{d) 5x+3,5+(3x-4)=7x-3(x-0,5)}\)

\(5x+3,5+3x-4=7x-3x+1,5\)

\(5x+3x-7x+3x=1,5-3,5\)

\(x=-2\)

\(\text{e) 7(4x+3)-4(x-1)=15(x+0,75)+7}\)

\(28x+21-4x+4=15x+11,25+7\)

\(28x-4x-15x=11,25+7-4-21\)

\(9x=\frac{-27}{4}\)

\(x=\frac{-3}{4}\)

\(\text{f) 3x+2,42+o,8x=3,38-0,2x}\)

\(3x+0,8x+0,2x=3,38-2,42\)

\(4x=\frac{24}{25}\)

\(x=\frac{6}{25}\)

chúc bạn học tốt !!

Khách vãng lai đã xóa
vegeta29845
Xem chi tiết
Nguyễn Đặng Duy Hoàng
10 tháng 8 2022 lúc 21:36

 

1.3.77−1​+3.7.99−3​+7.9.1313−7​+9.13.1515−9​+\frac{19-13}{13.15.19}+13.15.1919−13​

=\frac{1}{1.3}-\frac{1}{3.7}+\frac{1}{3.7}-\frac{1}{7.9}+\frac{1}{7.9}-\frac{1}{9.13}+\frac{1}{9.13}-\frac{1}{13.15}+\frac{1}{13.15}-\frac{1}{15.19}=1.31​−3.71​+3.71​−7.91​+7.91​−9.131​+9.131​−13.151​+13.151​−15.191​

=\frac{1}{1.3}-\frac{1}{15.19}=\frac{95}{285}-\frac{1}{285}=\frac{94}{285}=1.31​−15.191​=28595​−2851​=28594​

b,=\frac{1}{6}.\left(\frac{6}{1.3.7}+\frac{6}{3.7.9}+\frac{6}{7.9.13}+\frac{6}{9.13.15}+\frac{6}{13.15.19}\right)b,=61​.(1.3.76​+3.7.96​+7.9.136​+9.13.156​+13.15.196​)

làm giống như trên

c,=\frac{1}{8}.\left(\frac{1}{1.2.3}+\frac{1}{2.3.4}+\frac{1}{3.4.5}+...+\frac{1}{48.49.50}\right)c,=81​.(1.2.31​+2.3.41​+3.4.51​+...+48.49.501​)

=\frac{1}{16}.\left(\frac{2}{1.2.3}+\frac{2}{2.3.4}+\frac{2}{3.4.5}+...+\frac{2}{48.49.50}\right)=161​.(1.2.32​+2.3.42​+3.4.52​+...+48.49.502​)

=\frac{1}{16}.\left(\frac{3-1}{1.2.3}+\frac{4-2}{2.3.4}+\frac{5-3}{3.4.5}+...+\frac{50-48}{48.49.50}\right)=161​.(1.2.33−1​+2.3.44−2​+3.4.55−3​+...+48.49.5050−48​)

=\frac{1}{16}.\left(\frac{1}{1.2}-\frac{1}{2.3}+\frac{1}{2.3}-\frac{1}{3.4}+\frac{1}{3.4}-\frac{1}{4.5}+...+\frac{1}{48.49}-\frac{1}{49.50}\right)=161​.(1.21​−2.31​+2.31​−3.41​+3.41​−4.51​+...+48.491​−49.501​)

=\frac{1}{16}.\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{2450}\right)=\frac{1}{16}.\left(\frac{1225}{2450}-\frac{1}{2450}\right)=\frac{153}{4900}=161​.(21​−24501​)=161​.(24501225​−24501​)=4900153​

d,=\frac{5}{7}.\left(\frac{7}{1.5.8}+\frac{7}{5.8.12}+\frac{7}{8.12.15}+...+\frac{7}{33.36.40}\right)d,=75​.(1.5.87​+5.8.127​+8.12.157​+...+33.36.407​)

=\frac{5}{7}.\left(\frac{8-1}{1.5.8}+\frac{12-5}{5.8.12}+\frac{15-8}{8.12.15}+...+\frac{40-33}{33.36.40}\right)=75​.(1.5.88−1​+5.8.1212−5​+8.12.1515−8​+...+33.36.4040−33​)

=\frac{5}{7}.\left(\frac{1}{1.5}-\frac{1}{5.8}+\frac{1}{5.8}-\frac{1}{8.12}+\frac{1}{8.12}-\frac{1}{12.15}+...+\frac{1}{33.36}-\frac{1}{36.40}\right)=75​.(1.51​−5.81​+5.81​−8.121​+8.121​−12.151​+...+33.361​−36.401​)

=\frac{5}{7}.\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{1440}\right)=\frac{5}{7}.\left(\frac{288}{1440}-\frac{1}{1440}\right)=\frac{41}{288}=75​.(51​−14401​)=75​.(1440288​−14401​)=28841​

P/S: . là nhân nha