Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
bí ẩn
Xem chi tiết
Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
18 tháng 4 2019 lúc 12:07

sin  α  - sin  α   c o s 2 α  = sin  α (1 – c o s 2 α )

= sin  α [( sin 2 α  +  c o s 2 α ) –  c o s 2 α ]

= sin  α .( sin 2 α  +  c o s 2 α  –  c o s 2 α )

= sin  α . sin 2 α  =  sin 3 α

Huyền Mi
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
29 tháng 10 2021 lúc 23:11

a: \(=\left(\sin^2\alpha+\cos^2\alpha\right)^2=1^2=1\)

Bảo Nam Phan
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
5 tháng 7 2023 lúc 18:02

a: VT=sin^2a(sin^2a+cos^2a)+cos^2a

=sin^2a+cos^2a

=1=VP

b: \(VT=\dfrac{sina+sina\cdot cosa+sina-sina\cdot cosa}{1-cos^2a}=\dfrac{2sina}{sin^2a}=\dfrac{2}{sina}=VP\)

c: \(VT=\dfrac{sin^2a+1+2cosa+cos^2a}{sina\left(1+cosa\right)}\)

\(=\dfrac{2\left(cosa+1\right)}{sina\left(1+cosa\right)}=\dfrac{2}{sina}=VP\)

Ngọc Ánh Nguyễn Thị
Xem chi tiết
ʚĭɞ Thị Quyên ʚĭɞ
Xem chi tiết
phan thị minh anh
20 tháng 7 2016 lúc 8:12

\(1+\sin^2\alpha+\cos^2\alpha=1+1=2\)

Huỳnh Thoại
19 tháng 8 2016 lúc 12:57

1-sin2α=cos2α

 

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
26 tháng 8 2018 lúc 8:51

Chọn C sai

- Vì đẳng thức đúng phải là: cos β = sin(90o - β)

Kiều Anh
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Ánh
31 tháng 10 2017 lúc 15:25

A = sin6α+ 3sin2α .cos2α   +  cos6α

    =  sin6α + 3sin2α .cos2α ( sin2α  + cos2α )   +  cos6α

    =  sin6α + 3sin4 α .cos2α  + 3sin4α .cos4α    +  cos6α

    =  (sin2α  + cos2α )2

    = 1

Ank Dương
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
9 tháng 8 2023 lúc 15:44

1: 

a: sin a=căn 3/2

\(cosa=\sqrt{1-sin^2a}=\sqrt{1-\dfrac{3}{4}}=\sqrt{\dfrac{1}{4}}=\dfrac{1}{2}\)

\(tana=\dfrac{\sqrt{3}}{2}:\dfrac{1}{2}=\sqrt{3}\)

cot a=1/tan a=1/căn 3

b: \(tana=2\)

=>cot a=1/tan a=1/2

\(1+tan^2a=\dfrac{1}{cos^2a}\)

=>\(\dfrac{1}{cos^2a}=5\)

=>cos^2a=1/5

=>cosa=1/căn 5

\(sina=\sqrt{1-cos^2a}=\sqrt{\dfrac{4}{5}}=\dfrac{2}{\sqrt{5}}\)

c: \(cosa=\sqrt{1-\left(\dfrac{5}{13}\right)^2}=\dfrac{12}{13}\)

tan a=5/13:12/13=5/12

cot a=1:5/12=12/5

Trần Thị Ngọc Duyên
Xem chi tiết