Những câu hỏi liên quan
Loan Nguyễn
Xem chi tiết
nthv_.
9 tháng 10 2021 lúc 21:39

Câu 5:

Điện trở tương đương:

R23 = R2 + R3 = 6 + 4 = 10\(\Omega\)

R234 = (R23.R4) : (R23 + R4) = (10.10) : (10 + 10) = 5Ω

R = R1 + R234 = 2 + 5 = 7Ω

Bình luận (0)
nthv_.
9 tháng 10 2021 lúc 21:42

Tham khảo:

Câu 6:

undefined

 

Bình luận (0)
Đặng Minh Dương
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
24 tháng 10 2021 lúc 16:46

\(1,=\left(x-3\right)^2\\ 2,=\left(5+x\right)^2\\ 3,=\left(\dfrac{1}{2}x+2b\right)^2\\ 4,=\left(\dfrac{1}{3}-y^4\right)^2\\ 5,=\left(x+2y\right)\left(x^2-2xy+4y^2\right)\\ 6,=\left(2y-5\right)\left(4y^2+10y+25\right)\\ 7,=\left(a^2-b\right)\left(a^4+a^2b+b^2\right)\\ 8,=\left(x-5\right)^2\\ 9,=8\left(x^3-\dfrac{1}{64}\right)=8\left(x-\dfrac{1}{4}\right)\left(x^2+\dfrac{1}{4}x+\dfrac{1}{16}\right)\)

Bình luận (0)
hưng phúc
24 tháng 10 2021 lúc 16:47

Bn dùng hằng đẳng thức đáng nhớ nhé.

Thêm một chút kiên thức về bài:

\(\left(\dfrac{a}{b}\right)^2=\dfrac{a^2}{b^2}\)

\(a^{xy}=\left(a^x\right)^y\)

Bình luận (0)
Nguyễn Hoàng Minh
24 tháng 10 2021 lúc 16:48

\(8,=\left(3x+2-2\right)\left(3x+2+2\right)=3x\left(3x+4\right)\\ 9,=\left(2x-5y\right)\left(2x+5y\right)\\ 10,=\left(2x-7\right)\left(2x+7\right)\\ 11,=\left(2z+3\right)\left(4z^2-6z+9\right)\\ 12,=\left(\dfrac{3}{5}x^2-\dfrac{1}{2}\right)\left(\dfrac{3}{5}x^2+\dfrac{1}{2}\right)\\ 13,=\left(x^{16}-1\right)\left(x^{16}+1\right)=\left(x^8-1\right)\left(x^8+1\right)\left(x^{16}+1\right)\\ =\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(x^2+1\right)\left(x^4+1\right)\left(x^8+1\right)\left(x^{16}+1\right)\\ 14,=\left(2x+1\right)^2\\ 15,=\left(x-10\right)^2\\ 16,=\left(y^2-7\right)^2\)

Bình luận (0)
Nguyễn Đặng Hoàng Việt
Xem chi tiết
Đỗ Thanh Hải
27 tháng 6 2021 lúc 14:27

1 intentively

2 breking

3 preferential

4 deadened

5 refusal 

6 exhausted

7 breathed

8 Inadvisable

9 consuming

10 compeled

 

Bình luận (1)
Hao Ngo Trung
Xem chi tiết
Dat Do
29 tháng 12 2022 lúc 21:38

Từ lâu bài tập về nhà đã trở thành nhiệm vụ quan trọng của mỗi học sinh tuy nhiên không phải cá nhân nào cũng nhận thức được điều này, một vài học sinh đã hình thành cho mình thói quen không làm bài tập về nhà, đây là một thói quen xấu cần gạt bỏ kịp thời.

Để có được một nền tảng kiến thức vững chắc, chúng ta phải không ngừng học tập, biện pháp tốt nhất để lưu giữ kho tàng kiến thức chính là phải có thói quen làm bài tập ở nhà. Tuy nhiên, thực trạng đang rất báo động hiện nay khi việc làm bài tập về nhà trở nên xa vời đối với người học.

 

Việc áp lực học tập quá lớn hay việc gặp những bài tập quá khó kiến học sinh dễ nản chí khi làm bài tập ở nhà. Học sinh hiện nay thường coi nhẹ việc làm bài tập ở nhà, họ dành phần lớn thời gian cho những công việc khác như chơi game, xem phim, lướt mạng xã hội…

Thay vì lên mạng tìm tòi những bài học bổ ích phục vụ cho môn học, những cô bé, cậu bé chọn đánh đổi thời gian quý báu của mình để tâm trí bị hút vào những bộ phim, những trang web truyện tranh và những trò chơi của thế giới ảo.

Họ cho rằng việc học trên trường lớp là đủ và không muốn học tập, rèn luyện thêm ở nhà. Chính những suy nghĩ đó dẫn đến tình trạng học đối phó. Rất nhiều bạn học sinh không có ý thức làm bài tập, họ sẵn sàng lên mạng tìm kiếm câu trả lời mà không cho bộ não thông minh của mình được vận động. Thậm chí, nhiều bạn học sinh nước đến chân mới nhảy, sát giờ kiểm tra bài tập các bạn mới cuống cuồng đi mượn vở để chép bài.

Mỗi người cần phải nhận ra tầm quan trọng của việc học dù học trên lớp hay ở nhà, hãy từ bỏ thói quen không làm bài tập về nhà từ bây giờ nhé! Chúng ta hãy lập thời gian biểu sao cho hợp lý, dành thời gian tự học khoảng 1-2 tiếng/ngày.

Khi gặp các vấn đề khó khăn hãy cố gắng trao đổi với bạn bè, thầy cô thay vì chán nản từ bỏ. Hãy rèn luyện và bồi dưỡng thói quen làm bài tập về nhà để chủ động, tự giác trong quá trình học, từ đó việc tích lũy tri thức của chúng ta sẽ hiệu quả và tiến bộ hơn từng ngày

Bình luận (0)
Loan Nguyễn
Xem chi tiết
Loan
Xem chi tiết
Nguyễn Trần Thành Đạt
26 tháng 9 2021 lúc 9:12

\(b,\left(1\right)4Al+3O_2\underrightarrow{^{to}}2Al_2O_3\\ \left(2\right)Al_2O_3+3H_2SO_4\rightarrow Al_2\left(SO_4\right)_3+3H_2O\\ \left(3\right)Al_2\left(SO_4\right)_3+3BaCl_2\rightarrow3BaSO_4\downarrow+2AlCl_3\\ \left(4\right)AlCl_3+3AgNO_3\rightarrow Al\left(NO_3\right)_3+3AgCl\downarrow\\ \left(5\right)Al\left(NO_3\right)_3+3KOH\rightarrow Al\left(OH\right)_3\downarrow+3KNO_3\\ \left(6\right)2Al\left(OH\right)_3\underrightarrow{^{to}}Al_2O_3+3H_2O\)

Bình luận (0)
Nguyễn Trần Thành Đạt
26 tháng 9 2021 lúc 9:22

\(d,\left(1\right)3Fe+2O_2\underrightarrow{^{to}}Fe_3O_4\\ \left(2\right)Fe_3O_4+4CO\underrightarrow{^{to}}3Fe+4CO_2\\ \left(3\right)FeO+H_2\underrightarrow{^{to}}Fe+H_2O\\ \left(4\right)Fe+4HNO_3\rightarrow Fe\left(NO_3\right)_3+NO+2H_2O\\ \left(5\right)2Fe\left(NO_3\right)_3+Fe\rightarrow3Fe\left(NO_3\right)_2\\ \left(6\right)Fe\left(NO_3\right)_2+2KOH\rightarrow Fe\left(OH\right)_2\downarrow+2KNO_3\\ \left(7\right)4Fe\left(OH\right)_2+O_2+2H_2O\rightarrow4Fe\left(OH\right)_3\)

Bình luận (0)
Mina Anh
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
23 tháng 12 2021 lúc 11:43

g: \(=\dfrac{x^2+2x-x^2-4x-2x+4}{x\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=\dfrac{-4x+4}{x\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)

h: \(=\dfrac{2x^2+1-x^2+1-x^2+x-1}{\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)}\)

\(=\dfrac{x+1}{\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)}=\dfrac{1}{x^2-x+1}\)

Bình luận (0)
Nguyễn Hoàng Minh
23 tháng 12 2021 lúc 11:44

\(e,=\dfrac{1}{x-1}-\dfrac{2x}{\left(x^2+1\right)\left(x-1\right)}=\dfrac{x^2-2x+1}{\left(x^2+1\right)\left(x-1\right)}=\dfrac{\left(x-1\right)^2}{\left(x^2+1\right)\left(x-1\right)}=\dfrac{x-1}{x^2+1}\\ f,=\dfrac{3x-1}{2\left(3x+1\right)}+\dfrac{3x+1}{2\left(3x-1\right)}-\dfrac{6x}{\left(3x-1\right)\left(3x+1\right)}\\ =\dfrac{9x^2-6x+1+9x^2+6x+1-12x}{2\left(3x-1\right)\left(3x+1\right)}=\dfrac{2\left(3x-1\right)^2}{2\left(3x-1\right)\left(3x+1\right)}=\dfrac{3x-1}{3x+1}\)

\(g,=\dfrac{x}{x\left(x-2\right)}-\dfrac{x^2+4x}{x\left(x-2\right)\left(x+2\right)}-\dfrac{2}{x\left(x+2\right)}\\ =\dfrac{x^2+2x-x^2-4x-2x+4}{x\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=\dfrac{-4x+4}{x\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\\ h,=\dfrac{2x^2+1-x^2+1-x^2+x-1}{\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)}=\dfrac{x+1}{\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)}=\dfrac{1}{x^2-x+1}\)

Bình luận (0)
Loan Nguyễn
Xem chi tiết
Sun ...
Xem chi tiết
minh nguyet
8 tháng 2 2022 lúc 20:48

Chữ vậy là đẹp rồi em, lần sau chụp dọc nữa là được nhé :>

Nội dung: Nói về tinh hoa của cổ nhân mà Chủ tịch HCM đã tiếp thu được, cách người truyền lại tinh hoa đó và lời khuyên của tác giả đến mọi người. 

Bình luận (0)
Sun ...
8 tháng 2 2022 lúc 20:45

Phần nd ạ

Bình luận (1)
scotty
8 tháng 2 2022 lúc 20:50

Phần nd : Nêu lên lợi ích của vc trồng cây (đoán thế chứ minh kém văn ;-;)

Bình luận (0)