Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Trâm Vương
Xem chi tiết
Lê Thị Ngân
Xem chi tiết
Lê Minh Tuấn
Xem chi tiết
Phùng Minh Quân
13 tháng 3 2018 lúc 10:00

Ta có : 

\(A=\frac{16^3.3^{10}+120.6^9}{4^6.3^{12}+6^{11}}=\frac{2^{12}.3^{10}+2^3.3.5.2^9.3^9}{2^{12}.3^{12}+2^{11}.3^{11}}=\frac{2^{12}.3^{10}+2^{12}.3^{10}.5}{2^{12}.3^{12}+2^{11}.3^{11}}=\frac{2^{12}.3^{10}\left(1+5\right)}{2^{11}.3^{11}\left(6+1\right)}=\frac{12}{21}=\frac{4}{7}\)

Chúc bạn học tốt ~

Thiều Vũ
Xem chi tiết
MEOW*o( ̄┰ ̄*)ゞ
Xem chi tiết
IamnotThanhTrung
9 tháng 5 2021 lúc 16:47

\(\dfrac{16^3.3^{10}+144.6^9}{4^6.3^{12}+6^{11}}\)

=\(\dfrac{16^3.3^{10}+144.6^9}{4.4.4.4.4.4.3^{12}+6^{11}}\)

=\(\dfrac{16^3.3^{10}+144.6^9}{16.16.16.3^{12}+6^{11}}\)

=\(\dfrac{16^3.3^{10}+4.6^2.6^9}{16^3.3^{12}+6^{11}}\)

=\(\dfrac{4.6^{11}}{3^2+6^{11}}\)

=\(\dfrac{4}{9}\)

Ko chắc

😈tử thần😈
9 tháng 5 2021 lúc 17:33

tử số  46.310+144.6= 212.310+2.23.3.3.69

= 69.(23.3)+(23.3).69.6 = 69.(23.3).(6+1) = 69.(23.3).7 = 69.2.3.22.7

= 610.4.7

mẫu số 46.312+611 = 212.312+611 = 612+611 = 611.6+611 

= 611.(6+1) = 611.7

\(\dfrac{16^{3}.3^{10}+144.6^{9}}{4^{6}.3^{12}.6^{11}}=\dfrac{6^{10}.4.7}{6^{11}.7}\)=\(\dfrac{4}{6}=\dfrac{2}{3}\)

haha mà cậu trình bày trên phân số nhé để nhanh thì mình chia ra thôi

\(\dfrac{16^3.3^{10}+144.6^9}{4^6.3^{12}+6^{11}}\) 

=\(\dfrac{2^{12}.3^{10}+2.2^3.3.3.6^9}{2^{12}.3^{12}+6^{11}}\) 

=\(\dfrac{6^9.\left(2^3.3\right)+\left(2^3.3\right).6^9.6}{6^{12}+6^{11}}\) 

=\(\dfrac{6^9.\left(2^3.3\right).\left(6+1\right)}{6^{11}.6+6^{11}}\) 

=\(\dfrac{6^9.2.3.2^2.7}{6^{11}.\left(6+1\right)}\) 

=\(\dfrac{6^{10}.4.7}{6^{11}.7}\) 

=\(\dfrac{4}{6}=\dfrac{2}{3}\)

Lê Minh Tuấn
Xem chi tiết
Nhã Doanh
13 tháng 3 2018 lúc 10:08

\(A=\dfrac{16^3.3^{10}+120.6^9}{4^6.3^{12}+6^{11}}=\dfrac{\left(4^2\right)^3.3^{10}+2^3.3.5\left(2.3\right)^9}{\left(2^2\right)^6.3^{12}+\left(2.3\right)^{11}}\)

\(A=\dfrac{2^{12}.3^{10}+2^{12}.3^{10}.5}{2^{12}.3^{12}+2^{11}.3^{11}}=\dfrac{2^{11}.3^{10}\left(2+2.5\right)}{2^{11}.3^{10}\left(2.3^2+3\right)}\)

\(A=\dfrac{2+10}{18+3}=\dfrac{12}{21}=\dfrac{4}{7}\)

Đỗ Linh
Xem chi tiết
Vũ Minh Tuấn
5 tháng 11 2019 lúc 21:57

a) \(3^{30}\)\(5^{20}.\)

Ta có:

\(3^{30}=\left(3^3\right)^{10}=27^{10}.\)

\(5^{20}=\left(5^2\right)^{10}=25^{10}.\)

\(27>25\) nên \(27^{10}>25^{10}.\)

\(\Rightarrow3^{30}>5^{20}.\)

Chúc bạn học tốt!

Khách vãng lai đã xóa
👁💧👄💧👁
5 tháng 11 2019 lúc 22:01

a/ Có: \(3^{30}=\left(3^3\right)^{10}=27^{10}\\ 5^{20}=\left(5^2\right)^{10}=25^{10}\)

\(27^{10}>25^{10}\)

\(\Rightarrow3^{30}=5^{20}\)

b/ \(A=\frac{16^3\cdot3^{10}+120\cdot6^9}{4^6\cdot3^{12}+6^{11}}\\ A=\frac{\left(2^4\right)^3\cdot3^{10}+2^3\cdot3\cdot5\cdot2^9\cdot3^9}{\left(2^2\right)^6\cdot3^{12}+2^{11}\cdot3^{11}}\\ A=\frac{2^{12}\cdot3^{10}+2^{12}\cdot3^{10}\cdot5}{2^{12}\cdot3^{12}+2^{11}\cdot3^{11}}\\ A=\frac{2^{12}\cdot3^{10}\cdot\left(1+5\right)}{2^{11}\cdot3^{11}\cdot\left(2\cdot3+1\right)}\\ A=\frac{2\cdot6}{3\cdot7}=\frac{4}{7}\)

Khách vãng lai đã xóa
Emily Nain
Xem chi tiết
nguyễn tuấn thảo
18 tháng 7 2019 lúc 16:19

\(\frac{3^{17}\cdot81^{11}}{27^{10}\cdot9^{15}}\)

\(=\frac{3^{17}\cdot\left(3^4\right)^{11}}{\left(3^3\right)^{10}\cdot\left(3^2\right)^{15}}\)

\(=\frac{3^{17}\cdot3^{44}}{3^{30}\cdot3^{30}}\)

\(=\frac{3^{61}}{3^{60}}\)

\(=3\)

nguyễn tuấn thảo
18 tháng 7 2019 lúc 16:23

\(\frac{9^2\cdot2^{11}}{16^2\cdot6^3}\)

\(=\frac{\left(3^2\right)^2\cdot2^{11}}{\left(2^4\right)^2\cdot\left(2\cdot3\right)^3}\)

\(=\frac{3^4\cdot2^{11}}{2^8\cdot2^3\cdot3^3}\)

\(=\frac{3^4\cdot2^{11}}{2^{11}\cdot3^3}\)

\(=\frac{3^4}{3^3}\)

\(=3\)

nguyễn tuấn thảo
18 tháng 7 2019 lúc 16:26

\(\frac{2^{10}\cdot3^{31}+2^{40}\cdot3^6}{2^{11}\cdot3^{31}+2^{41}\cdot3^6}\)

\(=\frac{2^{10}\cdot3^{31}+2^{40}\cdot3^6}{2\cdot\left(2^{10}\cdot3^{31}+2^{40}\cdot3^6\right)}\)

\(=\frac{1}{2}\)

kirigaya kazuto
Xem chi tiết