Rút gọn các biểu thức
a) x+45-[90+(-20)+5-(-45)]
b) x+(294+13)+(94-13)
Mình đang cần gấp giúp mình với
Bài tập: Rút gọn các biểu thức
a) x + 45 -[ 90 + (-20)+ 5 - (-45)] + 3x
b) x+ ( -294+ 13- 2x) +(94 -13) +9x
giúp mình với mình cần gấp :(((
help me please :v
a) x + 45 -[ 90 + (-20) + 5 - (-45)] +3x
= x +45 -( 90 - 20 + 5 + 45) + 3x
= x +45 -120 +3x
= -75 +4x
b) x +(-294 +13 -2x) +(94 -13) +9x
= x -281 -2x +81 +9x
= -200 +8x
rút gọn biểu thức;
a,x+45-{90-(-20)+5-(-45)
b,x+(294+13)+(94-13)
a/x-115
b/x+388
tick mk đi every body
a. x-115
b.x+388
Tick mình đi!!!!!!!!!!!! Chúc bạn năm mới vui vẻ
bài 1:rút gọn các biểu thức sau:
a, x+45-[90+(-20)+5-(-45)]
b, x+(294+13)+(94-13)
a, x+45-[90+(-20)+5-(-45)]
=x+45-[90+(-20)+5+45]
=x+45-90+20-5-45
=x+(45-45)-(90+20)-5
=x+0-110-5
=x-115
vay x-115
b, x+(294+13)+(94-13)
=x+307+81
=x+388
vay x+388
rút gọn biểu thức
x+45-[90+(-20)+5-(-45)]
x+(294+13) + (94-13)
rút gọn biểu thức: x+ 45 - [90+(-20)+5-(-45)]+3x
x+(294+13)+(94-13)+9x
giải hộ với ạ
a) x+ 45 - [90+(-20)+5-(-45)]+3x
= x + 45 - [70+50]+3x
= x + 45 - 120 + 3 x
= ( x + 3x) + (45-120)
= 4x + (-75)
b) x+(294+13)+(94-13)+9x
= ( x + 9x ) + (294+13)+(94-13)
= 10x + 307+81
= 10x + 388
Trả lời:
a) x + 45 - [90 + (-20) + 5 - (-45)] + 3x
= (x + 3x) + 45 - (75 + 45)
= 4x + 45 - 75 - 45
= 4x + (45 - 45) - 75
= 4x + 0 - 75
= 4x - 75
b) x + (294 + 13) + (94 - 13) + 9x
= (9x + x) + 294 + 13 + 94 - 13
= 10x + (294 + 94) + (13 - 13)
= 10x + 388 + 0
= 10x + 388
Banh Bao Tong
deo biet luon ban oi co ban free fire ko
rút gọn các biểu thức
x + 45 - [90+(-20)+5-(-45)]
x+(294+13)+(94-13)
x+45-[90+(-20)+5-(-45)]
=x+45-90-(-20)-5+(-45)
=x+(45+-45)-90+20-5
=x+0-(90-20+5)
=x-75
x+(294+13)+(94-13)
=x+294+13+94-13
=x+294+94+(13-13)
=x+388+0
=x+388
x + 45 - [90 + (-20) + 5 - (-45)]
x + 45 - [90 + (-20) + 5 + 45]
x + 45 - 120
x + (-75)
x + (294 + 13) + (94 - 13)
x + 307 + 81
x + 388
\(x+45-\left[90+\left(-20\right)+5-\left(-45\right)\right]\\ =x+45-\left(90-20+5+45\right)\\ =x+45-120\\ =x-75\)
\(x+\left(294+13\right)+\left(94-13\right)\\ =x+307+81\\ =x+388\)
Thu gọn biểu thức
(a+b)(a-b)
7x-19x+6x
-ab-ba
ac +ad -bc-bd
-b(-b+a-c)
(a+b)-(a-b)+(a+c)
(a+b-c )+(a-b+c)-(b+c-a)-(a-b-c)
x+45-[90+(-20)+5-(-45)]
x+(294+13)+(94+13)
nhanh lên
mk sắp đi học rùi
ai nhanh nhất mk kick
Tính nhanh:
a) 78 x 13 +13 x 22
b) 25 x 70 + 28 x 25 + 50
c) ( 45 x 28 x 19 ) : ( 19 x 14 x 15)
d) ( 132 x70 x60 ) : ( 12 x 35 x 20 )
GIÚP MÌNH VỚI Ạ ,MÌNH ĐANG CẦN GẤP
\(a.13.\left(78+22\right)=13.100=1300\)
\(b.25.70+28.25+25.2=25.\left(70+28+2\right)=25.100=2500\)
\(c.\dfrac{15.3.14.2.19}{19.14.15}=6\)
\(d.\dfrac{132.70.60}{12.35.20}=\dfrac{11.12.35.2.20.3}{12.35.20}=66\)
rút gọn các biểu thức
A=(x+y)^2+4xy
B=(6x-2)^2+4(3x-1)(2+y)+(y+2)^2
C=(x-y)^2+2(x^2-y^2)+(x+y)^2
giúp mình với nha mình đang cần gấp
1) \(A=\left(x+y\right)^2+4xy=x^2+2xy+y^2+4xy=x^2+6xy+y^2\)
2) \(B=\left(6x-2\right)^2+4\left(3x-1\right)\left(2+y\right)+\left(y+2\right)^2\)
\(=\left(6x-2\right)^2+2\left(6x-2\right)\left(y+2\right)+\left(y+2\right)^2\)
\(=\left(6x-2+y+2\right)^2=\left(6x+y\right)^2=36x^2+12xy+y^2\)
3) \(C=\left(x-y\right)^2+2\left(x^2-y^2\right)+\left(x+y\right)^2\)
\(=\left(x-y\right)^2+2\left(x-y\right)\left(x+y\right)+\left(x+y\right)^2\)
\(=\left(x-y+x+y\right)^2=\left(2x\right)^2=4x^2\)
A. (Theo mình là -4xy thì mới rút gọn được)
B = (6x + y)^2
C = (2x)^2 = 4x^2