Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Thị Huyền
Xem chi tiết
Thu Hà
10 tháng 9 2016 lúc 21:54

a, 7( 5x+ 2y ) - 2( 9x + 7y ) 

= 35x+ 14y - 18x - 14y

= 35x - 18x

= 17x

b, Ko bt lm ạ haha

Tsumi Akochi
10 tháng 9 2016 lúc 22:19

câu a có người trả lời rồi nên mik ko làm nữa!

b) Ta có: 9x+7y = 34x - 25x+17y-10y

                            =34x+17y+(-25x-10x)

                            =34x+17y-5(5x+2y)

vì 34 chia hết cho 17

    17 chia hết cho 17

  (5x+2y) chia hết cho 17

nên nếu x, y thuộc Z thoã mãn (5x+2y) chia hết cho 17 thì (9x-7y) chia hết cho 17.

  Cảm ơn đã theo dõi mik hihi   

Vũ Kỳ Nhã An
10 tháng 7 2022 lúc 21:25

ngu

Nguyen Minh Anh
Xem chi tiết
Monkey D. Luffy
13 tháng 11 2021 lúc 9:15

Bài 1:

\(a,6x^2-15x^3y\\ b,=-\dfrac{2}{3}x^2y^3+\dfrac{2}{3}x^4y-\dfrac{8}{3}xy\)

Bài 2:

\(a,=20x^3-10x^2+5x-20x^3+10x^2+4x=9x\\ b,=3x^2-6x-5x+5x^2-8x^2+24=24-11x\\ c,=x^5+x^3-2x^3-2x=x^5-x^3-2x\)

Nguyen Minh Anh
13 tháng 11 2021 lúc 9:15

câu d của bài 2 là của bài 1 nha mình để nhầm chỗ huhu

 

orange dog
Xem chi tiết
KAl(SO4)2·12H2O
19 tháng 6 2019 lúc 15:36

Bài 2: 

3x + 2(5 - x) = 0

<=> 3x + 10 - 2x = 0

<=> x + 10 = 0

<=> x = 0 - 10

<=> x = -10

=> x = -10

KAl(SO4)2·12H2O
19 tháng 6 2019 lúc 15:41

Bài 3: 

6(3q + 4q) - 8(5p - q) + (p - q)

= 6.3p + 6.4q - 8.5p - (-8).q + p - q

= 18p + 24q - 40p + 8q + p - q

= (18p - 40p + p) + (24q + 8q - q)

= -21p + 31q

KAl(SO4)2·12H2O
19 tháng 6 2019 lúc 15:47

Bài 4: 

5x(4x2 - 2x + 1) - 2x(10x2 - 5x - 2)

= 5x.4x2 + 5x.(-2x) + 5x.1 - 2x.10x2 + (-2x).(-5x) + (-2x).(-2)

= 20x- 10x2 + 5x - 20x3 + 10x2 + 4x

= (20x2 - 20x2) + (-10x2 + 10x2) + (5x + 4x)

= 0 + 0 + 9x

= 9x (1)

Thay x = -15 vào (1), ta có:

9.(-15) = -135

Vậy: Giá trị biểu thức sau khi rút gọn với x = -15 là: -135

SHI SUSU
Xem chi tiết
YangSu
26 tháng 5 2023 lúc 10:48

\(a,3x\left(x-2\right)-5x\left(1-x\right)-8\left(x^2-3\right)\)

\(=3x^2-6x-5x+5x^2-8x^2+24\)

\(=\left(3x^2+5x^2-8x^2\right)+\left(-6x-5x\right)+24\)

\(=0-11x+24\)

\(=-11x+24\)

\(b,\left(7x-3\right)\left(2x+1\right)-\left(5x-2\right)\left(x+4\right)-9x^2+17x\)

\(=14x^2+7x-6x-3-5x^2-20x+2x+8-9x^2+17x\)

\(=\left(14x^2-5x^2-9x^2\right)+\left(7x-6x-20x+2x+17x\right)+\left(-3+8\right)\)

\(=0+0+5\)

\(=5\)

Lục Minh Nguyệt
Xem chi tiết
Yen Nhi
2 tháng 10 2021 lúc 20:41

Bài 2: Tính giá trị của biểu thức sau:

\(16x^2-y^2=\left(4x+y\right)\left(4x-y\right)\)

Thay \(\hept{\begin{cases}x=87\\y=13\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\left(4.87+13\right)\left(4.87-13\right)=361.335=120935\)

Khách vãng lai đã xóa
Yen Nhi
2 tháng 10 2021 lúc 20:45

Bài 4: Tìm x

a) \(9x^2+x=0\)

\(\Rightarrow x\left(9x+1\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\9x+1=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{-1}{9}\end{cases}}\)

b) \(27x^3+x=0\)

\(\Rightarrow x\left(27x^2+1=0\right)\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\27x^2+1=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\27x^2=\left(-1\right)\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x^2=\frac{-1}{27}\end{cases}}\)

Ta có: \(\frac{-1}{27}\) loại vì \(x^2\ge0\forall x\)

Vậy \(x=0\)

Khách vãng lai đã xóa
quỳnh
Xem chi tiết
Phía sau một cô gái
24 tháng 6 2021 lúc 20:08

a)      \(2x\left(5-3x^2\right)-10\left(6+x\right)\)

     \(=10x-6x^3-60-10x\)

     \(=\) \(-6x^3-60\)

Phong Thần
24 tháng 6 2021 lúc 20:10

a) \(2x\left(5-3x^2\right)-10\left(6+x\right)\\ =2x.5-2x.3x^2-10.6-10.x\\ =10x-6x^3-60-10x\)

b) \(3\left(-x+2\right)-6\left(1-x+5x^{20}\right)\\ =-3.x+3.2-6.1+6.x-5.5x^{20}\\ =-3x+6-6+6x-25x^{20}=25x^{20}+3x\)

c) \(7x\left(2-5x^2+\dfrac{1}{2}x^3\right)-14x\left(1-2x^2\right)\\ =7x.2-7x.5x^2+7x.\dfrac{1}{2}x^3-14x.1+14x.2x^2\\ =14x-25x^3+\dfrac{7}{2}x^4-14x+28x^3=3x^2+\dfrac{7}{2}x^4\) 

Phía sau một cô gái
24 tháng 6 2021 lúc 20:11

b)    \(3\left(-x+2\right)-6\left(1-x+5x^{20}\right)\)

  \(=-3x+6-6+6x-30x^{20}\)

  \(=3x-30x^{20}\)

Hoàng Nguyên
Xem chi tiết
Lưu Thảo Trang
Xem chi tiết
Hoàng Huy
Xem chi tiết
Nguyễn Huy Tú
25 tháng 7 2021 lúc 19:45

\(\left(x-10\right)^2-2\left(x-10\right)\left(5x-3\right)+\left(5x-3\right)^2\)

\(=\left(x-10-5x+3\right)^2=\left(-4x-7\right)^2=\left(4x+7\right)^2\)

\(=16x^2+56x+49\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
25 tháng 7 2021 lúc 19:43

Ta có: \(\left(x-10\right)^2-2\left(x-10\right)\left(5x-3\right)+\left(5x-3\right)^2\)

\(=\left(x-10-5x+3\right)^2\)

\(=\left(-4x+6\right)^2\)

\(=16x^2-48x+36\)

Loan Tran
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
1 tháng 1 2024 lúc 18:58

loading...

loading...