Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
ngochan123
Xem chi tiết
Lê Hồ Công Thành
Xem chi tiết
Akai Haruma
30 tháng 4 2023 lúc 23:07

a.

$7x-2y=5x-3y$

$\Leftrightarrow 2x=-y$. Thay vào điều kiện số 2 ta có:

$-y+3y=20$

$2y=20$

$\Rightarrow y=10$. 

$x=\frac{-y}{2}=\frac{-10}{2}=-5$

 

Akai Haruma
30 tháng 4 2023 lúc 23:08

b.

$2x=3y\Rightarrow \frac{x}{3}=\frac{y}{2}$

$3y=4z-2y\Rightarrow 5y=4z\Rightarrow \frac{y}{4}=\frac{z}{5}$

$\Rightarrow \frac{x}{6}=\frac{y}{4}=\frac{z}{5}$

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau:

$\frac{x}{6}=\frac{y}{4}=\frac{z}{5}=\frac{x+y+z}{6+4+5}=\frac{45}{15}=3$

$\Rightarrow x=6.3=18; y=4.3=12; z=5.3=15$ 

 

Akai Haruma
30 tháng 4 2023 lúc 23:13

c.

$3x=4y-2x$

$\Rightarrow 5x=4y\Rightarrow x=\frac{4}{5}y$

$3x=7z-4y$

$\Leftrightarrow \frac{12}{5}y=7z-4y$

$\Leftrightarrow \frac{32}{5}y=7z\Rightarrow z=\frac{32}{35}y$

Khi đó:

$x+y-2z=10$

$\frac{4}{5}y+y-2.\frac{32}{35}y=10$

$y.\frac{-1}{35}=10$

$y=-350$

$x=\frac{4}{5}y=\frac{4}{5}.(-350)=-280$

$z=\frac{32}{35}y=\frac{32}{35}.(-350)=-320$

Hoàng Nguyễn
Xem chi tiết
Ng Phạm Ngân Hà
26 tháng 10 2021 lúc 19:21

x254n3jsm3,s3333

Khách vãng lai đã xóa
Baek Jin Hee
Xem chi tiết
o0o I am a studious pers...
9 tháng 8 2016 lúc 9:19

\(x=3y=2z\)

\(\Rightarrow\frac{x}{1}=\frac{y}{2}=\frac{z}{3}\)

\(\Rightarrow\frac{2x}{2}=\frac{3y}{6}=\frac{4z}{12}=\frac{2x-3y+4z}{2-6+12}=\frac{48}{8}=6\)

Rồi thế vào là ra thôi :

 \(\frac{2x}{2}=6\Rightarrow x=..........\)

Rồi tương tự thôi

Trần Nghiên Hy
Xem chi tiết
Isolde Moria
9 tháng 8 2016 lúc 9:35

6)

\(x=3y=2z\)

\(\Rightarrow\frac{x}{6}=\frac{y}{2}=\frac{z}{3}\)

\(\Rightarrow\frac{2x}{12}=\frac{3y}{6}=\frac{4z}{12}\)

Áp dụng tc của dãy tỉ số bằng nhau ta có

\(\frac{2x}{12}=\frac{3y}{6}=\frac{4z}{12}=\frac{2x-3y+4z}{12-6+12}=\frac{48}{18}=\frac{24}{9}\)

\(\Rightarrow\begin{cases}x=16\\y=\frac{16}{3}\\z=8\end{cases}\)

Isolde Moria
9 tháng 8 2016 lúc 9:38

7)

\(2x=3y=-2z\)

\(\Rightarrow\frac{2x}{1}=\frac{3y}{1}=\frac{-4z}{2}\)

Áp dụng tc của dãy tỉ số bằng nhau ta có

\(\frac{2x}{1}=\frac{3y}{1}=\frac{-4z}{2}=\frac{2x-3y-\left(-4z\right)}{1-1-2}=\frac{48}{-2}=-24\)

\(\Rightarrow\begin{cases}x=-12\\y=-8\\z=12\end{cases}\)

Hoàng Vân Anh
9 tháng 8 2016 lúc 9:51

6) *2x - 3y + 4z = 48

<=> 4z -2z +4z = 48

=> ( 4-2+4)z = 48

=> z=8  => 2z= 16

* 2x -3y + 4z =48

<=> 6y - 3y +6y =48

=> (6 - 3+ 6)y = 48

=> y= \(\frac{16}{3}\) => 3y = 16

* 2x - 3y + 4z =48

<=> 2x -x + 2x = 48

=> ( 2 -1 +2)x =48

=>x= 16

 

 

Nguyễn Thị Thu Phượng
Xem chi tiết
duan lexuan
Xem chi tiết
Nguyễn Huy Hải
25 tháng 10 2015 lúc 14:03

\(2x=3y=4z\)

\(\Rightarrow\frac{2x}{12}=\frac{3y}{12}=\frac{4z}{12}\)

\(\Rightarrow\frac{x}{6}=\frac{y}{4}=\frac{z}{3}\)

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:

\(\frac{x}{6}=\frac{y}{4}=\frac{z}{3}=\frac{169}{13}=13\)

\(\Rightarrow\frac{x}{6}=13\Rightarrow x=13.6=78\)

\(\Rightarrow\frac{y}{4}=13\Rightarrow y=13.4=52\)

\(\Rightarrow\frac{z}{3}=13\Rightarrow z=13.3=39\)

Vậy ...

Monkey D.Luffy
25 tháng 10 2015 lúc 13:59

Áp dụng tính chất dãy tỉ bằng nhau

Monkey D.Luffy
25 tháng 10 2015 lúc 14:05

Thánh cũng lạy con vì thánh mới lớp 6

Nguyễn Thu Huyền
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
29 tháng 10 2021 lúc 11:49

\(2x=3y=4z\Rightarrow\dfrac{2x}{12}=\dfrac{3y}{12}=\dfrac{4z}{12}\Rightarrow\dfrac{x}{6}=\dfrac{y}{4}=\dfrac{z}{3}\)

Áp dụng t/c dtsbn:

\(\dfrac{x}{6}=\dfrac{y}{4}=\dfrac{z}{3}=\dfrac{x-y+z}{6-4+3}=\dfrac{35}{5}=7\\ \Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=42\\y=28\\z=21\end{matrix}\right.\)

Lấp La Lấp Lánh
29 tháng 10 2021 lúc 11:50

\(2x=3y=4z\Rightarrow\dfrac{x}{6}=\dfrac{y}{4}=\dfrac{z}{3}\)

Áp dụng t/c dtsbn:

\(\dfrac{x}{6}=\dfrac{y}{4}=\dfrac{z}{3}=\dfrac{x-y+z}{6-4+3}=\dfrac{35}{5}=7\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=7.6=42\\y=7.4=28\\z=7.3=21\end{matrix}\right.\)

Võ Thị Mạnh
Xem chi tiết
Trên con đường thành côn...
5 tháng 1 2022 lúc 19:57

GT

\(\Leftrightarrow\dfrac{x}{\dfrac{1}{2}}=\dfrac{y}{\dfrac{1}{3}}=\dfrac{z}{\dfrac{1}{4}}=\dfrac{2z}{\dfrac{1}{2}}=\dfrac{x+y-2z}{\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{2}}=\dfrac{-8}{\dfrac{1}{3}}=-24\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-24.\dfrac{1}{2}=-12\\y=-24.\dfrac{1}{3}=-8\\z=-24.\dfrac{1}{4}=-6\end{matrix}\right.\)

long vu
Xem chi tiết