Tìm GTNN của biểu thức \(P=x^{2020}-2020x+2020\)
cho x=2021.tính giá trị của biểu thức A=x^2021-2020x^2020-....-2020x+11
1+1=2 chứ bao nhiêu
Tìm GTNN của biểu thức C= x+2020/(x+2021)^2 *biểu thức C là phân thức
Tìm GTNN của biểu thức :
A = | x - 4 | + | x - 2020 |
ê hoàng tử mt đừng chép bài tau chứ
ko bít hèn à
đơn giản ý mà
Amin=2016 khi x=4 hoặc 2020
tìm gtnn của biểu thức p=|x-1|+căn x-2019 +|x-2020|
TÌm GTNN của biểu thức : C = I x + 2 I + I x - 4 I + 2020
`C=|x+2|+|x-4|+2020`
`=|x+2|+|4-x|+2020`
Áp dụng BĐT `|A|+|B|>=|A+B|`
`=>|x+2|+|4-x|>=|x+2+4-x|=6`
`=>C>=2020+6=2026`
Dấu "=" xảy ra khi `(x+2)(4-x)>=0<=>(x+2)(x-4)<=0<=>-2<=x<=4`
C=|x+2|+|x−4|+2020C=|x+2|+|x-4|+2020
=|x+2|+|4−x|+2020=|x+2|+|4-x|+2020
Áp dụng BĐT |A|+|B|≥|A+B||A|+|B|≥|A+B|
⇒|x+2|+|4−x|≥|x+2+4−x|=6⇒|x+2|+|4-x|≥|x+2+4-x|=6
⇒C≥2020+6=2026⇒C≥2020+6=2026
Dấu "=" xảy ra khi (x+2)(4−x)≥0⇔(x+2)(x−4)≤0⇔−2≤x≤4(x+2)(4-x)≥0⇔(x+2)(x-4)≤0⇔-2≤x≤4
Tìm GTNN của biểu thức:
A = |x - 2019| + |x - 2020| + 2
Ta có : \(\left|x-2019\right|\ge x-2019\). Dấu "=" khi \(x-2019\ge0\)
\(\left|x-2020\right|=\)\(\left|2020-x\right|\ge2020-x\).Dấu "=" khi \(2020-x\ge0\)
=> \(\left|x-2019\right|+\left|2020-x\right|\)\(\ge x-2019+2020-x\)
=> \(\left|x-2019\right|+\left|x-2020\right|+2\)\(\ge3\)
hay \(A\ge3\)
\(MinA=3\Leftrightarrow\)\(\hept{\begin{cases}x-2019\ge0\\2020-x\ge0\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow2019\le x\le2020\)
Tìm GTNN của biểu thức: P=|x-2017|+|x-2019|+|x-2020|+|y-2021|
Hình như là vậy á
Chúc bạn học tốt
Tìm GTNN của biểu thức C=(x-9)2020+4(y-3)30-25
Lời giải:
Ta thấy: $(x-9)^{2020}=[(x-9)^{1010}]^2\geq 0$ với mọi $x$
$(y-3)^{30}=[(y-3)^{15}]^2\geq 0$ với mọi $y$
$\Rightarrow C\geq 0+4.0-25=-25$
Vậy GTNN của $C$ là $-25$. Giá trị này đạt tại $x-9=y-3=0$
$\Rightarrow x=9; y=3$
a, cho x=\(\sqrt{2+\sqrt{3}}\) + \(\sqrt{2-\sqrt{3}}\) và y=\(\sqrt{7-2\sqrt{6}}\)
tính giá trị của biểu thức P=\(\left(x-y\right)^{2020}\)
b, tìm GTNN của B=\(x-\sqrt{x-2020}\)
\(x=\dfrac{1}{\sqrt{2}}\left(\sqrt{4+2\sqrt{3}}+\sqrt{4-2\sqrt{3}}\right)\)
\(=\dfrac{1}{\sqrt{2}}\left(\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}\right)=\sqrt{6}\)
\(y=\sqrt{\left(\sqrt{6}-1\right)^2}=\sqrt{6}-1\)
\(\Rightarrow x-y=1\Rightarrow P=1\)
\(B=x-2020-\sqrt{x-2020}+\dfrac{1}{4}+\dfrac{8079}{4}\)
\(B=\left(\sqrt{x-2020}-\dfrac{1}{2}\right)^2+\dfrac{8079}{4}\ge\dfrac{8079}{4}\)
\(B_{min}=\dfrac{8079}{4}\) khi \(x=\dfrac{8081}{4}\)