Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Nhung Nalu

Những câu hỏi liên quan
Châu Ngọc Minh Anh
Xem chi tiết
Hoàng Tử Hà
11 tháng 12 2020 lúc 22:24

\(\Leftrightarrow\sin^2x-\sin^22x+\sin^23x-\sin^24x=0\)

\(\Leftrightarrow\left(\sin x+\sin2x\right)\left(\sin2x-\sin x\right)+\left(\sin3x+\sin4x\right)\left(\sin4x-\sin3x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow2\sin\dfrac{3}{2}x.\cos\dfrac{x}{2}.2\cos\dfrac{3}{2}x.\sin\dfrac{x}{2}+2\sin\dfrac{7}{2}x.\cos\dfrac{x}{2}.2\sin\dfrac{x}{2}\cos\dfrac{7}{2}x=0\)

\(\Leftrightarrow\sin3x.\sin x+\sin7x.\sin x=0\)

\(\Leftrightarrow\sin x\left(\sin3x+\sin7x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\sin x=0\\\sin3x=\sin\left(-7x\right)\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=k\pi\\3x=-7x+k2\pi\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=k\pi\\x=\dfrac{k\pi}{5}\end{matrix}\right.\)

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
3 tháng 12 2019 lúc 15:54

Đáp án B

 

Nguyễn Việt Lâm
5 tháng 8 2021 lúc 17:21

\(\Leftrightarrow1-cos6x-1-cos8x=1-cos10x-1-cos12x\)

\(\Leftrightarrow cos10x+cos12x-cos6x-cos8x=0\)

\(\Leftrightarrow cos11x.cosx+cos7x.cosx=0\)

\(\Leftrightarrow cosx\left(cos11x+cos7x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow cosx.cos9x.cos2x=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}cosx=0\\cos2x=0\\cos9x=0\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow...\)

Phạm Lan Hương
19 tháng 8 2021 lúc 16:33

\(2\sqrt{3}\sin^23x-cos6x=\sqrt{3}\\ \Leftrightarrow2sin^23x\left(\sqrt{3}+1\right)=\sqrt{3}+1\\ \Leftrightarrow sin^23x=\dfrac{1}{2}\Leftrightarrow\dfrac{1-cos6x}{2}=\dfrac{1}{2}\Rightarrow cos6x=0\Leftrightarrow x=\pm\dfrac{\pi}{12}+k\dfrac{\pi}{6}\left(k\in Z\right)\)

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
26 tháng 2 2019 lúc 8:00

Chọn B

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
10 tháng 3 2019 lúc 14:05

Đáp án B

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
14 tháng 6 2017 lúc 7:38

Giải sách bài tập Toán 11 | Giải sbt Toán 11

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
4 tháng 8 2017 lúc 9:04

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
5 tháng 8 2019 lúc 11:26

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
10 tháng 3 2017 lúc 16:01

Đáp án B

Ta có:

f ' x = 2 sin 3 x sin 3 x ' = 2 sin 3 x .3 c os 3 x = 3 sin 6 x .