Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
ngdugcdd
Xem chi tiết
Phạm Phước Tín
Xem chi tiết
Vũ Cao Minh
15 tháng 8 2020 lúc 10:12

a) \(a+11-a-29=\left(a-a\right)+\left(11-29\right)=-18\)

b) \(a-b-22+25+b=a+\left(b-b\right)+\left(25-22\right)=a+3=\)

\(=\left(-25\right)+3=-22\)

c) \(b-5+a-6-c+7-a+9=\left(a-a\right)+b-c+\left(9+7-5-6\right)\)

\(=b-c+5=14-\left(-15\right)+5=14+15+5=34\)

Khách vãng lai đã xóa
trần hạo nam
31 tháng 10 2024 lúc 15:34

bằng 72

Nguyễn Thanh Hằng
Xem chi tiết
Nguyễn Tuấn Hưng
3 tháng 3 2020 lúc 15:18

a)-47+11-(-47)-29=(-47+47)+(-29+11)=0+(-18)=-18

b)-25-23-22+25+23=(-25+25)+(-23+23)-22=0+0-22=-22

c)14-5+(-20)-6-(-15)+7-(-20)+9=(-20+20)+(-5+15)+(14+7+9)-6 =0+10+30-6=40-6=34

Khách vãng lai đã xóa
Le Tran Bach Kha
3 tháng 3 2020 lúc 15:20

Bài 2. Tính giá trị biểu thức:

a) 𝑎+11−𝑎−29 với 𝑎=−47

Thay \(a=-47\) vào biểu thức ta được :

\(-47+11-\left(-47\right)-29=\)

\(=-47+11+47-29\)

\(=-18\)

Vậy : tại \(a=-47\) , biểu thức có giá trị là \(-18\)

b) 𝑎−𝑏−22+25+𝑏 với 𝑎=−25;𝑏=23

Thay \(a=-25;b=23\) vào biểu thức ta được :

\(-25-23-22+25+23=\)

\(=-22\)

Vậy : tại \(a=-25;b=23\) , biểu thức có giá trị là \(-22\)

c) 𝑏−5+𝑎−6−𝑐+7−𝑎+9 với 𝑎=−20,𝑏=14,𝑐=−15

Thay \(a=-20;b=14;c=-15\) vào biểu thức ta được :

\(14-5+\left(-20\right)-6-\left(-15\right)+7-\left(-20\right)+9=\)

\(=14-5-20-6+15+7+20+9\)

\(=34\)

Vậy : tại \(a=-20;b=14;c=-15\) , biểu thức có giá trị là \(34\)

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Thanh Hằng
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
3 tháng 3 2020 lúc 19:40

a) Ta có: (a-b)-(b+c)+(c-a)-(a-b-c)

=a-b-b-c+c-a-a+b+c

=-a-b-c(1)

Ta có: -(a+b+c)=-a-b-c(2)

Từ (1) và (2) suy ra (a-b)-(b+c)+(c-a)-(a-b-c)=-(a+b+c)

b) Ta có: -(a-b-c)+(-a+b-c)-(-a+b+c)

=-a+b+c-a+b-c+a-b-c

=-a+b-c(3)

Ta có: -(a-b+c)=-a+b-c(4)

Từ (3) và (4) suy ra -(a-b-c)+(-a+b-c)-(-a+b+c)=-(a-b+c)

Khách vãng lai đã xóa
Thanh Bình Lê
Xem chi tiết
Trên con đường thành côn...
2 tháng 9 2021 lúc 12:31

undefined

Nguyễn Lê Phước Thịnh
2 tháng 9 2021 lúc 13:27

b: Ta có: \(B=x^2\left(11x-2\right)+x^2\left(x-1\right)-3x\left(4x^2-x-2\right)\)

\(=11x^3-2x^2+x^3-x^2-12x^3+3x^2+6x\)

\(=6x\)

26. 6/7 Nhật Tiến
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
25 tháng 11 2021 lúc 10:32

\(a,a^3-b^3=\left(a-b\right)^3+3ab\left(a-b\right)=\left(-6\right)^3+3\cdot8\cdot\left(-6\right)=-360\\ b,a^3+b^3=\left(a+b\right)^3-3ab\left(a+b\right)=1^3-3\left(-12\right)\cdot1=37\\ c,\left(a+b\right)^2=4=a^2+b^2+2ab=30+2ab\\ \Leftrightarrow ab=-13\\ \Leftrightarrow a^3+b^3=\left(a+b\right)\left(a^2-ab+b^2\right)=2\left(30+13\right)=2\cdot43=86\)

Ôn Trác Hạo
Xem chi tiết
nguyễn ngọc hân
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
7 tháng 11 2021 lúc 23:31

#include <bits/stdc++.h>

using namespace std;

long long a,b;

int main()

{

cin>>a>>b;

cout<<a+b<<endl;

cout<<a-b<<endl;

cout<<a*b<<endl;

cout<<fixed<<setprecision(1)<<(a*1.0)/(b*1.0);

return 0;

}

Nguyen Thi Thu Ha
Xem chi tiết