(8x^3y^3+x^2y^3-12x^3y^2 )/4x^2y^2
1)4x^5y^2-8x^4y^2+4x^3y^2 2)5x^4y^2-10x^3y^2+5x^2y^2 3)12x^2-12xy+3y^2 4)8x^3-8x^2y+2xy^2 5)20x^4y^2-20x^3y^3+5x^2y^4
1) \(4x^5y^2-8x^4y^2+4x^3y^2\)
\(=4x^3y^2\left(x^2-2x+1\right)\)
\(=4x^3y^2\left(x^2-2\cdot x\cdot1+1^2\right)\)
\(=4x^3y^2\left(x-1\right)^2\)
2) \(5x^4y^2-10x^3y^2+5x^2y^2\)
\(=5x^2y^2\left(x^2-2x+1\right)\)
\(=5x^2y^2\left(x^2-2\cdot x\cdot1+1^2\right)\)
\(=5x^2y^2\left(x-1\right)^2\)
3) \(12x^2-12xy+3y^2\)
\(=3\left(4x^2-4xy+y^2\right)\)
\(=3\left[\left(2x\right)^2-2\cdot2x\cdot y+y^2\right]\)
\(=3\left(2x-y\right)^2\)
4) \(8x^3-8x^2y+2xy^2\)
\(=2x\left(4x^2-4xy+y^2\right)\)
\(=2x\left[\left(2x\right)^2-2\cdot2x\cdot y+y^2\right]\)
\(=2x\left(2x-y\right)^2\)
5) \(20x^4y^2-20x^3y^3+5x^2y^4\)
\(=5x^2y^2\left(4x^2-4xy+y^2\right)\)
\(=5x^2y^2\left[\left(2x\right)^2-2\cdot2x\cdot y+y^2\right]\)
\(=5x^2y^2\left(2x-y\right)^2\)
1: 4x^5y^2-8x^4y^2+4x^3y^2
=4x^3y^2(x^2-2x+1)
=4x^3y^2(x-1)^2
2: \(=5x^2y^2\left(x^2-2x+1\right)=5x^2y^2\left(x-1\right)^2\)
3: \(=3\left(4x^2-4xy+y^2\right)=3\left(2x-y\right)^2\)
4: \(=2x\left(4x^2-4xy+y^2\right)=2x\left(2x-y\right)^2\)
5: \(=5x^2y^2\left(4x^2-4xy+y^2\right)=5x^2y^2\left(2x-y\right)^2\)
C=3x^2y-2xy^2+x^3y^3+3xy^2-2^2y-2x^3y^3
D=15x^2y^3+7y^2-8x^3y^2-12x^2+11x^3y^2-12x^2y^3
E=3x^5+1/3xy^4+3/4x^2y^3-1/2x^5y+2xy^4-x^2y^3
tìm bậc
Câu: Đẳng thức nào sau đây là đúng. *
4x^3y^2 – 8x^2y^3 = 4x^2.y(xy – 2y^2)
4x^3y^2 – 8x^2y^3 = 4x^2y^2(x – 2y)
4x^3y^2 – 8x^2y^3 = x^2y^2(x – 2y)
4x^3y^2 – 8x^2y^3 = 4x^2y^2(x – y)
ta có 4 x 3 y 2 – 8 x 2 y 3 = 4 x 2 y 2 . x – 4 x 2 y 2 . 2 y = 4 x 2 y 2 ( x – 2 y )
Vậy 4x3y2 – 8x2y3 = 4x2y2(x – 2y)
Đáp án cần chọn là: C
bấm đúng cho mik đi
1. Rút gọn
a, A=(4x+3y)2 + (4x-3y)2
b,B=(x-23)-(x+2)3
c,C=(x+2y)2+2.(x+2y) (x-2y) + (x-2y)2
2. Tìm x
a, x2+12x+36=0
b,16x2-8x+1=0
c,x3+3x2+3x+1=0
2a) pt <=> (x + 6)^2 = 0
<=> x = -6
b) pt <=> (4x - 1)^2 = 0
<=> x = 1/4
c) pt<=> (x + 1)^3 = 0
<=> x = -1
Bài 1:
a: Ta có: \(A=\left(4x+3y\right)^2+\left(4x-3y\right)^2\)
\(=16x^2+24xy+9y^2+16x^2-24xy+9y^2\)
\(=32x^2+18y^2\)
b: Ta có: \(B=\left(x-2\right)^3-\left(x+2\right)^3\)
\(=x^3-6x^2+12x-8-x^3-6x^2-12x-8\)
\(=-12x^2-24\)
1. Rút gọn
a, A=(4x+3y)2 + (4x-3y)2
b,B=(x-23)-(x+2)3
c,C=(x+2y)2+2.(x+2y) (x-2y) + (x-2y)2
2. Tìm x
a, x2+12x+36=0
b,16x2-8x+1=0
c,x3+3x2+3x+1=0
Bài 2:
a: Ta có: \(x^2+12x+36=0\)
\(\Leftrightarrow x+6=0\)
hay x=-6
b: Ta có: \(16x^2-8x+1=0\)
\(\Leftrightarrow4x-1=0\)
hay \(x=\dfrac{1}{4}\)
Bài 1:
a: Ta có: \(A=\left(4x+3y\right)^2+\left(4x-3y\right)^2\)
\(=16x^2+24xy+9y^2+16x^2-24xy+9y^2\)
\(=32x^2+18y^2\)
b: Ta có: \(B=\left(x-2\right)^3-\left(x+2\right)^3\)
\(=x^3-6x^2+12x-8-x^3-6x^2-12x-8\)
\(=-12x^2-24\)
c: Ta có: \(C=\left(x+2y\right)^2+2\left(x+2y\right)\left(x-2y\right)+\left(x-2y\right)^2\)
\(=\left(x+2y+x-2y\right)^2\)
\(=4x^2\)
3x^2y^2+12x^2y^3+6x^3y^4= ?
8x^3-27=?
x^2-3x+xy-3y=?
x^2+6x+9-y^2=?
giúp mình với mn ơi đang cần gấpppp
BT11: Tìm hiệu A-B biết
\(a,-x^2y+A+2xy^2-B=3x^2y-4xy^2\)
\(b,5xy^2-A-6yx^2+B=-7xy^2+8x^2y\)
\(c,3x^2y^3-A-5x^3y^2+B=8x^2y^3-4x^3y\)
\(d,-6x^2y^3+A-3x^3y^2-B=2x^2y^3-7x^3y\)
\(e,A-\dfrac{3}{8}xy^2-B+\dfrac{5}{6}x^2y=\dfrac{3}{4}x^2y-\dfrac{5}{8}xy^2\)
\(f,5xy^3-A-\dfrac{5}{8}yx^3+B=\dfrac{21}{4}xy^3-\dfrac{7}{6}x^3y\)
a: =>A-B=3x^2y-4xy^2+x^2y-2xy^2=4x^2y-6xy^2
b: =>B-A=-7xy^2+8x^2y-5xy^2+6x^2y=-12xy^2+14x^2y
=>A-B=12xy^2-14x^2y
c: =>B-A=8x^2y^3-4x^3y-3x^2y^3+5x^3y^2=5x^2y^3+x^3y^2
=>A-B=-5x^2y^3-x^3y^2
d: =>A-B=2x^2y^3-7x^3y+6x^2y^3+3x^3y^2=8x^2y^3-7x^3y+3x^3y^2
tìm bậc của các đa thức sau
a.C=\(3x^2y-2xy^2+x^3y^3+3xy^2-2x^3y^3\)
b.D=15\(x^2y^3+7y^2-8x^3y^2-12x^2+11x^3y^2-12x^2y^3\)
c.E=\(3x^5y+\frac{1}{3}xy^4+\frac{3}{4}x^2y^3-\frac{1}{2}x^5y+2xy^4-x^2y^3\)
a,6x^2(3x^2-4x+5)
b,(x-2y) (3xy+6y^2+x)
c, (18x^4y^3-24x^3y^4+12x^3y^3):(-6x^2y^3)
gấp gấp giúp em vs