Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Hồ Minh Trường
Xem chi tiết
Lấp La Lấp Lánh
13 tháng 10 2021 lúc 14:13

\(M=5x^2-2x+7=5\left(x^2-\dfrac{2}{5}x+\dfrac{1}{25}\right)+\dfrac{34}{5}\)

\(=5\left(x-\dfrac{1}{5}\right)^2+\dfrac{34}{5}\ge\dfrac{34}{5}\)

\(minM=\dfrac{34}{5}\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{5}\)

Người Vô Danh
13 tháng 10 2021 lúc 14:17

\(M=5x^2-2x+7\)

=> \(M=5x^2-5\dfrac{2}{5}x+5\dfrac{1}{25}+\dfrac{34}{5}\)

=> \(M=5\left(x-\dfrac{1}{5}\right)^2+\dfrac{34}{5}\)

mà \(5\left(x-\dfrac{1}{5}\right)^2\)≥0 => \(5\left(x-\dfrac{1}{5}\right)^2+\dfrac{34}{5}\)\(\dfrac{34}{5}\)

vậy Min M = 34/5 dấu = xảy ra khi x=1/5 

BéLà   Mạnh╰‿╯!
Xem chi tiết
Yeutoanhoc
13 tháng 5 2021 lúc 20:54

`A=(5x^2-6x+5)/(x^2-2x+1)`
Xét `A-4`
`=(5x^2-6x+5-4x^2+8x-4)/(x-1)^2`
`=(x^2+2x+1)/(x-1)62`
`=(x+1)^2/(x-1)^2>=0`
`=>A>=4`
Dấu "=" `<=>x+1=0<=>x=-1`

Yeutoanhoc
13 tháng 5 2021 lúc 20:55

`A=(5x^2-6x+5)/(x^2-2x+1)`
Xét `A-4`
`=(5x^2-6x+5-4x^2+8x-4)/(x-1)^2`
`=(x^2+2x+1)/(x-1)^2`
`=(x+1)^2/(x-1)^2>=0`
`=>A>=4`
Dấu "=" `<=>x+1=0<=>x=-1`

Quỳnh Như
Xem chi tiết
ST
31 tháng 10 2018 lúc 18:00

B=5x2+4xy-2(x-2y)+2y2+3

=5x2+4xy-2x+4y+2y2+3

=(4x2+4xy+y2)+(x2-2x+1)+(y2+4y+4)-2

=(2x+y)2+(x-1)2+(y+2)2-2  \(\ge\) -2

Dấu "=" xảy ra khi \(\hept{\begin{cases}2x+y=0\\x-1=0\\y+2=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=1\\y=-2\end{cases}}}\)

Quỳnh Như
31 tháng 10 2018 lúc 18:34

thanks b

Hoàng Thị Hải Yến
Xem chi tiết
Emma
27 tháng 3 2021 lúc 12:45

A=5x2+2y24xy8x4y+19=(2x24xy+2y2)+4(xy)+(3x212x)+19=2(xy)2+4(xy)+3(x24x+4)+7=2[(xy)2+2(xy)+1]+3(x2)2+5=2(xy+1)2+3(x2)2+50Du "=" xy ra khi{xy+1=0x2=0{x=2y=x+1=3VyMinA=5{x=2y=3

Khách vãng lai đã xóa
Hoàng Thị Hải Yến
27 tháng 3 2021 lúc 12:16

mik viết 5x2 là 5x mũ 2 nha

Khách vãng lai đã xóa
Winter
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
5 tháng 10 2021 lúc 9:43

Với \(x\ge\dfrac{1}{3}\Leftrightarrow B=9x^2-6x-4\left(3x-1\right)+6=9x^2-18x+10\)

\(B=9\left(x^2-2x+1\right)+1=9\left(x-1\right)^2+1\ge1\\ B_{min}=1\Leftrightarrow x=1\left(1\right)\)

Với \(x< \dfrac{1}{3}\Leftrightarrow B=9x^2-6x+4\left(3x-1\right)+6=9x^2+6x+2\)

\(B=\left(9x^2+6x+1\right)+1=\left(3x+1\right)^2+1\ge1\\ B_{min}=1\Leftrightarrow x=-\dfrac{1}{3}\left(2\right)\)

\(\left(1\right)\left(2\right)\Leftrightarrow B_{min}=1\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\)

Nguyễn Hoàng Minh
5 tháng 10 2021 lúc 9:44

\(C=2x^2+4x+2+3x^2+12x+12-4x^2-24x-36\\ C=x^2-8x-22=\left(x^2-8x+16\right)-38=\left(x-4\right)^2-38\ge-38\\ C_{min}=-38\Leftrightarrow x=4\)

Nguyễn Hoàng Minh
5 tháng 10 2021 lúc 11:25

Với \(x\ge\dfrac{1}{6}\Leftrightarrow A=5x^2-6x+1-1=5x^2-6x\)

\(A=5\left(x^2-2\cdot\dfrac{3}{5}x+\dfrac{9}{25}\right)-\dfrac{9}{5}=5\left(x-\dfrac{3}{5}\right)^2-\dfrac{9}{5}\ge-\dfrac{9}{5}\\ A_{min}=-\dfrac{9}{5}\Leftrightarrow x=\dfrac{3}{5}\left(1\right)\)

Với \(x< \dfrac{1}{6}\Leftrightarrow A=5x^2+6x-1-1=5x^2+6x-2\)

\(A=5\left(x^2+2\cdot\dfrac{3}{5}x+\dfrac{9}{25}\right)-\dfrac{19}{5}=5\left(x+\dfrac{3}{5}\right)^2-\dfrac{19}{5}\ge-\dfrac{19}{5}\\ A_{min}=-\dfrac{19}{5}\Leftrightarrow x=-\dfrac{3}{5}\left(2\right)\\ \left(1\right)\left(2\right)\Leftrightarrow A_{min}=-\dfrac{19}{5}\Leftrightarrow x=-\dfrac{3}{5}\)

Kwalla
Xem chi tiết
Homin
25 tháng 9 2023 lúc 0:23

loading...loading...

Nguyen Minh Hieu
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
21 tháng 10 2021 lúc 19:37

a: Ta có: \(A=2x^2-8x+1\)

\(=2\left(x^2-4x+\dfrac{1}{2}\right)\)

\(=2\left(x^2-4x+4-\dfrac{7}{2}\right)\)

\(=2\left(x-2\right)^2-7\ge-7\forall x\)

Dấu '=' xảy ra khi x=2

Nguyen Minh Hieu
21 tháng 10 2021 lúc 19:57

bạn làm rõ ra dc ko mik ko hiểu

 

Hoang Yen Pham
Xem chi tiết
Hoang Yen Pham
Xem chi tiết
Ami Mizuno
17 tháng 7 2021 lúc 9:55

trần thị ngọc trâm
Xem chi tiết