Tìm nghiệm nguyên của đa thức 3x2+5y2=345
tìm đa thức A biết
2A+(2x2+y2)=6x2=5y2-2x2y2
2A-(xy + 3x2 -2y2 ) = x2 -8y+xy
A+(3x2y - 2xy2 ) = 2x2y = 4xy3
a: Sửa đề: \(2A+\left(2x^2+y^2\right)=6x^2+5y^2-2x^2y^2\)
=>\(2A=6x^2+5y^2-2x^2y^2-2x^2-y^2\)
=>\(2A=4x^2+4y^2-2x^2y^2\)
=>\(A=2x^2+2y^2-x^2y^2\)
b: \(2A-\left(xy+3x^2-2y^2\right)=x^2-8y+xy\)
=>\(2A=x^2-8y+xy+xy+3x^2-2y^2\)
=>\(2A=4x^2+2xy-8y-2y^2\)
=>\(A=2x^2+xy-4y-y^2\)
c: Sửa đề: \(A+\left(3x^2y-2xy^2\right)=2x^2y+4xy^3\)
=>\(A=2x^2y+4xy^3-3x^2y+2xy^2\)
=>\(A=-x^2y+4xy^3+2xy^2\)
Cho đa thức: Q(x) = x4 + 3x2 + 1
a. Phân tích đa thức Q(x) thành nhân tử.
b. Tìm nghiệm nguyên của phương trình y2 = x4 + 3x2 + 1.
\(3x^2+4x+1=3x^2+3x+x+1=\left(x+1\right)\left(3x+1\right)\)
Cho hai đa thức A = x 2 - x 2 y + 5 y 2 + 2 + 5 , B = 3 x 2 + 3 x y 2 - 2 y 2 - 8 . Khi đó đa thức C=2A + 3B là:
A. 11 x 2 - 2 x 2 y - 9 x y 2 + 4 y 2 - 14
B. 11 x 2 - 2 x 2 y + 9 x y 2 - 16 y 2 - 34
C. 10 x 2 - 2 x 2 y - 9 x y 2 - 4 y 2 - 14
D. 11 x 2 - 2 x 2 y + 9 x y 2 + 4 y 2 - 14
Chọn D
Ta có: C = 2A + 3B = 2(x2 - x2y + 5y2+ 5) + 3(3x2+ 3xy2 - 2y2 - 8)
= (2x2 - 2x2y + 10y2+ 10) + (9x2+ 9xy2- 6y2 - 24)
= 11x2 - 2x2y + 9xy2+ 4y2- 14
Tìm nghiệm của đa thức 3x2 + 6x
Tham khảo
Cho 3x^2-6x=0
=> 3x.x-6x=0
=>x(3x-6)=0(áp dụng phép phân phối)
=>x=0 và 3x-6=0
3x=6
x=6/3=2
VẬY: x=0 hay x=2 là nghiệm của đa thức
Ta có 3x2 + 6x = 0
=> x ( 3x + 6 ) = 0
=> \(\left[{}\begin{matrix}x=0\\3x+6=0\end{matrix}\right.=>\left[{}\begin{matrix}x=0\\3x=-6\end{matrix}\right.=>\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-2\end{matrix}\right.\)
Vậy đa thức 3x2 + 6x có nghiệm là 0 hoặc -2
Cho các đa thức sau:
f ( x ) = - 3 x 2 + 2 x 2 - x + 2 v à g ( x ) = 3 x 2 - 2 x 2 + 5 x - 3
Tìm nghiệm của đa thức f ( x ) + g ( x )
A. x = 5 4
B. x = 0
C. x = 1 4
D. x = - 1 4
Ta có f(x) + g(x) = 4x - 1. Khi đó nghiệm của đa thức tổng là x = 1/4. Chọn C
Tìm nghiệm của đa thức sau: 3x2 - 4x
Đặt \(3x^2-4x=0\Leftrightarrow x\left(3x-4\right)=0\Leftrightarrow x=0;x=\dfrac{4}{3}\)
Vậy đa thức trên có nghiệm là x = 0 ; x = 4/3
Tìm nghiệm của đa thức : 3x2 + 5x - 8
Ta có: 3x\(^2\) + 5x - 8 = 0
=> 3x\(^2\) + 8x - 3x - 8 = 0
=> 3x(x - 1) + 8(x - 1) = 0
=> (3x + 8)(x - 1) = 0
=> 3x + 8 = 0
hoặc x - 1 = 0
=> 3x = -8
hoặc x = 1
=> x = -8/3
hoặc x = 1
Vậy x = -8/3 và x = 1 là nghiệm của 3x\(^2\)2 + 5x - 8
a =3 b =5 c= -8
a+b+c =0
x1 =1
x2=\(\dfrac{-8}{3}\)
Tìm đa thức A biết: a) A ( 3x2y - 2xy3 ) = 2x2y - 4xy3 b) A ( 3x2 - 6xy ) = 4x2 10 xy = 2y2 c) A - ( 2xy 4y2) = 3x2 - 6xy 5y2 d) ( 6x2y2 - 12 xy- 7xy3) A = 0
Đề thiếu nhiều dấu quá
Phiền bạn bổ sung thêm ạ
Đề nhìn như này khó hiểu lắm. Bạn có thể viết lại đề không
Chúc bạn học tốt
Tìm nghiệm của đa thức h(x)= 3x2+x-18?