Những câu hỏi liên quan
Lê Xuân Đạt
Xem chi tiết
tran thanh minh
11 tháng 7 2015 lúc 7:11

a, 3x(y-1)-y=0

3x(y-1)-(y-1)-1=0

(y-1)(3x-1)=0+1

(y-1)(3x-1)=1 Vậy (y-1) và (3x-1) là ước của 1 

Ư(1)+{1;-1}

th1 y-1=1 suy ra y=2 suy ra 3x-1=-1 suy ra x=0

th2 y-1=-1 suy ra y=0 suy ra 3x-1=1 suy ra x thuộc rỗng

b, 5x(y+1)+2y=16

5x(y+1)+2(y+1)-2=16

(y+1)(5x+2)=16+2

(y+1)(5x+2)=18

Vậy (y+1) và (5x+2) thuộc ước của 18

Ư(18)={1;18;2;9;3;6;-1;-18;-2;-9;-3;-6}

Cậu liệt kê nữa là xong

Bình luận (0)
fakebro2005
9 tháng 2 2020 lúc 16:55

ngay xua co mot con chim. mui no o duoi dit. 1 hom no ngoi xuong dat va no chet.

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
jungkookie
Xem chi tiết
I lay my love on you
Xem chi tiết
A-R-M-Y
Xem chi tiết
Nguyễn Minh Nhật
10 tháng 12 2021 lúc 16:58

link tham khảo:

https://pnrtscr.com/kprkc7

Bình luận (0)
Đào Gia Phong
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Cẩm Nhung
Xem chi tiết
abcdd
Xem chi tiết
Quang Duy
11 tháng 7 2017 lúc 10:19

c)\(x^3+3xy+y^3\)

\(=x^3+y^3+3xy=\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)+3xy\)

\(=\left(x^2-xy+y^2\right)+3xy\)

\(=x^2-xy+y^2+3xy\)

\(=x^2+2xy+y^2=\left(x+y\right)^2\)

\(=1^2=1\)

Bình luận (3)
Quang Duy
11 tháng 7 2017 lúc 10:23

d) \(x^3-3xy-y^3\)

\(=\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)-3xy\)

\(=\left(x^2+xy+y^2\right)-3xy\)

\(=x^2-2xy+y^2\)

\(=\left(x-y\right)^2\)

\(=1^2=1\)

@Đoàn Đức Hiếu lm a,b đi nhé

Bình luận (0)
vương quyết
Xem chi tiết
Kwalla
Xem chi tiết
Kiều Vũ Linh
16 tháng 8 2023 lúc 12:58

x³ - 3x²y + 3xy² - y³ - z³

= (x³ - 3x²y + 3xy² - y³) - z³

= (x - y)³ - z³

= (x - y - z)[(x - y)² + (x - y)z + z²]

= (x - y - z)(x² - 2xy + y² + xz - yz + z³)

--------------------

x² - y² + 8x + 6y + 7

= (x² + 8x + 16) - (y² - 6y + 9)

= (x + 4)² - (y - 3)²

= (x + 4 - y + 3)(x + 4 + y - 3)

= (x - y + 7)(x + y + 1)

Bình luận (0)
Nguyễn Lê Phước Thịnh
15 tháng 8 2023 lúc 15:01

a: \(=\left(x^3-3x^2y+3xy^2-y^3\right)-z^3\)

\(=\left(x-y\right)^3-z^3\)

\(=\left(x-y-z\right)\left[\left(x-y\right)^2+z\left(x-y\right)+z^2\right]\)

\(=\left(x-y-z\right)\left(x^2-2xy+y^2+xz-yz+z^2\right)\)

b: \(=x^2+8x+16-y^2+6y-9\)

=(x+4)^2-(y-3)^2

=(x+4+y-3)(x+4-y+3)

=(x+y+1)(x-y+7)

Bình luận (0)