Tìm giá trị nhỏ nhất C= \(\sqrt{x^2+4x+4}+\sqrt{x^2+6x+9}\)
tìm giá trị nhỏ nhất của
M=\(\sqrt{x^2+6x+9}+\sqrt{x^2-4x+4}\)
\(M=\sqrt{x^2+6x+9}+\sqrt{x^2-4x+4}\)
\(=\sqrt{x^2+2.x.3+3^2}+\sqrt{x^2-2.2x+2^2}\)
\(=\sqrt{\left(x+3\right)^2}+\sqrt{\left(x-2\right)^2}\)
TH1 : \(x< -3;\)có :
\(M=-\left(x+3\right)+\left[-\left(x-2\right)\right]\)
\(=-3-x+2-x\)
\(=-1-2x>-1-2.\left(-3\right)=-1+6=5\)
TH2 : \(-3\le x\le2;\)có :
\(M=\left(x+3\right)+\left[-\left(x-2\right)\right]\)
\(=x+2+2-x=4\)
TH3: \(x>2\)
\(\Rightarrow M=\left(x+3\right)+\left(x-2\right)=2x+1\ge2.2+1=5\)
\(\Rightarrow Min_M=4\)
\(\Leftrightarrow-3\le x\le2\)
Vậy ...
Tại hạ chưa học lớp 9 nên làm cách quèn :)
tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức
\(\sqrt{x^2+4x+4}+\sqrt{x^2-6x+9}\)
\(\sqrt{x^2+4x+4}+\sqrt{x^2-6x+9}\)
\(=\sqrt{\left(x+2\right)^2}+\sqrt{\left(x-3\right)^2}\)
\(=\left|x+2\right|+\left|x-3\right|\)
\(=\left|x+2\right|+\left|3-x\right|\ge\left|x+2+3-x\right|=5\)
Dấu "=" xảy ra khi:
\(\left(x+2\right)\left(3-x\right)\ge0\)
\(\Leftrightarrow x+2\ge0\text{ và }3-x\ge0\text{ hoặc }x+2\le0\text{ và }3-x\le0\)
\(\Leftrightarrow x\ge-2\text{ và }x\le3\text{ hoặc }x\le-2\text{ và }x\ge3\left(loại\right)\)
Vậy giá trị nhỏ nhất của biểu thức là 5 tại \(-2\le x\le3\)
Tìm giá trị nhỏ nhất của:
1) A = \(\sqrt{1-6x+9x^2}+\sqrt{9x^2-12x+4}\)
2) B = \(\sqrt{x^2-2x+1}+\sqrt{x^2-4x+4}+\sqrt{x^2-6x+9}\)
Nhớ làm đầy đủ nha mọi người
giá trị nhỏ nhất biểu thức \(A=\sqrt{x^2+4x+4}+\sqrt{x^2-6x+9}\)
\(A=\sqrt{\left(x+2\right)^2}+\sqrt{\left(x-3\right)^2}\)
= / x+2/ + / x -3/ = /x+2/ + / 3-x / >/ /x+2+3-x/ =5
A min = 5 khi -2 </ x </ 3
Cho các số thực dương x;y thỏa mãn: \(6x+9-\sqrt{y}.\left(y+1\right)=3y-\left(2x+4\right).\sqrt{2x+3}\). Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức: \(D=xy+3y-4x^2-3\)
Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức
a) \(A=\sqrt{x-2}+\sqrt{4-x}\)
b) \(y=\dfrac{4x^4-3x^2+9}{x^2},x\ne0\)
c) \(P=\dfrac{x}{4}+\dfrac{1}{x-1}\) với x>1
\(A=\sqrt{x-2}+\sqrt{4-x}\ge\sqrt{x-2+4-x}=\sqrt{2}\)
\(A_{min}=\sqrt{2}\) khi \(\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=4\end{matrix}\right.\)
\(y=4x^2+\dfrac{9}{x^2}-3\ge2\sqrt{\dfrac{36x^2}{x^2}}-3=9\)
\(y_{min}=9\) khi \(x^2=\dfrac{3}{2}\)
\(P=\dfrac{x-1}{4}+\dfrac{1}{x-1}+\dfrac{1}{4}\ge2\sqrt{\dfrac{x-1}{4\left(x-1\right)}}+\dfrac{1}{4}=\dfrac{5}{4}\)
\(P_{min}=\dfrac{5}{4}\) khi \(x=\dfrac{3}{2}\)
a) Chứng minh rằng: | A + B | ≤ | A | + | B |. Dấu “ = ” xảy ra khi nào?
b) Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức sau: \(M=\sqrt{x^2+4x+4}+\sqrt{x^2-6x+9}\)
c) Giải phương trình: \(\sqrt{4x^2+20x+25}+\sqrt{x^2-8x+16}=\sqrt{x^2+18x+81}\)
Mình hơi bị rảnh khi trả lời cho bạn
a) bình phương 2 vế là ra
b) áp dụng câu a)
c) giải phương trình bằng phương pháp dùng bất đẳng thức, áp dụng câu a), dấu bằng xảy ra khi AB\(\ge\)0, rồi lập bảng xét dấu
tìm giá trị nhỏ nhất của P = \(\sqrt{x^2+6x+9}+\sqrt{x^2-6x+9}\)
P=/ x+3/+/3-x/ >_ /x+3+3-x/
P >_6
min P là 6
dấu bằng xảy ra
( X+3)(3-X)>_ 0
-3_<X_<3
tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức \(A=\frac{4x^2+9x+18\sqrt{x}+9}{4x\sqrt{x}+4x}+\frac{4x\sqrt{x}+4x}{4x^2+9x+18\sqrt{x}+9},x>0\)
\(\frac{4x^2+9x+18\sqrt{x}+9}{4x\sqrt{x}+4\sqrt{x}}+\frac{4x\sqrt{x}+4\sqrt{x}}{4x^2+9x+18\sqrt{x}+9}-2=\frac{\left(-4x\sqrt{x}+4x^2+9x+22\sqrt{x}+9\right)^2}{\left(4x^2+9x+18\sqrt{x}+9\right)\left(4x\sqrt{x}+4\sqrt{x}\right)}\ge0\)
Đặt \(M=\frac{4x^2+9x+18\sqrt{x}+9}{4x\sqrt{x}+4x}\left(x>0\right)\Rightarrow M>0\)
Đặt \(y=\sqrt{x}>0\)ta có \(M=\frac{4x^2+9x+18\sqrt{x}+9}{4x\sqrt{x}+4x}=\frac{4y^4+9y^2+18y+9}{4y^3+4y^2}\)\(=\frac{3\left(4y^3+4y^2\right)+\left(4y^2-12y^3-3y^2+18y+9\right)}{4y^3+4y^2}=3+\frac{\left(2y^2-3y-3\right)^2}{4y^3+4y^2}\ge3\)
\(y>0\Rightarrow\hept{\begin{cases}4y^3+4y^2>0\\\left(2y^2-3y-3\right)^2\ge0\end{cases}\Rightarrow\frac{\left(2y-3y-3\right)^2}{4y^3+4y^2}\ge0}\)
Đẳng thức xảy ra \(\Leftrightarrow2y^2-3y-3=0\Leftrightarrow y=\frac{3+\sqrt{33}}{4}\left(y>0\right)\)
\(\Rightarrow x=\left(\frac{3+\sqrt{33}}{4}\right)^2=\frac{21+3\sqrt{33}}{8}\)
Khi đó \(A=M+\frac{1}{M}=\frac{8M}{9}+\left(\frac{M}{9}+\frac{1}{M}\right)\ge\frac{8\cdot3}{9}+2\sqrt{\frac{M}{9}\cdot\frac{1}{M}}=\frac{8}{3}+\frac{2}{3}=\frac{10}{3}\)
Đẳng thức xảy ra \(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}M=3\\\frac{M}{9}=\frac{1}{M}\end{cases}\Leftrightarrow M=3\Leftrightarrow x=\frac{21+3\sqrt{33}}{8}}\)
Vậy \(A_{min}=\frac{10}{3}\Leftrightarrow x=\frac{21+3\sqrt{33}}{8}\)