Tìm x biết :
( 2x -1 )\(^{10}\) = 49\(^5\)
bài 1 :tìm x,y biết
a) (5x+1)=\(\dfrac{36}{49}\) b) (x-2/9) = (2/3) c)(8x-1) 2x+1= 5^2 x+1
d) (x-3,5)^x+(y - 1/10)^4=0
`(5x+1)=36/49`
`<=> 5x = 36/49-1`
`<=> 5x = -13/49`.
`<=> x = -13/245.`
Vậy `x = -13/245`.
`b, x-2/9 = 2/3`.
`<=> x = 2/3 + 2/9`
`<=> x = 8/9`.
Vậy `x = 8/9`.
c: (8x-1)^(2x+1)=5^(2x+1)
=>8x-1=5
=>8x=6
=>x=3/4
d: Sửa đề: (x-3,5)^2+(y-1/10)^4=0
=>x-3,5=0 và y-0,1=0
=>x=3,5 và y=0,1
tìm x
a.(2x-5)^2=49
b.(2x+5)^2-(1-2x)^2=10
c.(9-2x)^3=27
a) \(\left(2x-5\right)^2=49\)
\(\left(2x-5\right)^2=\left(\pm7\right)^2\)
\(=>2x-5=7\) hoặc \(2x-5=-7\)
\(\cdot2x-5=7\) \(\cdot2x-5=-7\)
\(2x=5+7\) \(2x=-7+5\)
\(2x=12\) \(2x=-2\)
\(x=12:2\) \(x=-2:2\)
\(x=6\) \(x=-1\)
Vậy x=6 hoặc x=-1
b/ \(\left(2x+5\right)^2-\left(1-2x\right)^2=10\)
\(4x^2+20x+25-\left(1-4x+4x^2\right)=10\)
\(4x^2+20x+25-1+4x-4x^2=10\)
\(24x+24=10\)
\(24x=10-24\)
\(24x=-14\)
\(x=\frac{-14}{24}\)
\(x=\frac{-7}{12}\)
c/ \(\left(9-2x\right)^3=27\)
\(\left(9-2x\right)^3=3^3\)
\(9-2x=3\)
\(2x=9-3\)
\(2x=6\)
\(x=6:2\)
\(x=3\)
tìm x
(2x-1)10=495
Ta có
(2x-1)^10 = 49^5
=> (2x-1)^10 = (7^2)^5
=> (2x-1)^10 = 7^10
=> 2x-1 = 7
=> 2x= 8
=> x=4
(2x-1)10=495
=> (2x-1)10=(72)5=[(-7)2 ]5
=> (2x-1)10=710=(-7)10
=> 2x-1=7 hoặc 2x-1=-7
=> 2x=8 hoặc 2x=-6
=> x=4 hoặc x=-3
Tìm x,biết:
a)(2x-3)2-49=0
b)2x.(x-5)-7.(5-x)=0
c)x2-3x-10=0
a) \(\Rightarrow\left(2x-3\right)^2=49\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-3=7\\2x-3=-7\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=-2\end{matrix}\right.\)
b) \(\Rightarrow\left(x-5\right)\left(2x+7\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=-\dfrac{7}{2}\end{matrix}\right.\)
c) \(\Rightarrow x\left(x-5\right)+2\left(x-5\right)=0\Rightarrow\left(x-5\right)\left(x+2\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=-2\end{matrix}\right.\)
a, ⇒ (2x - 3)2 = 49
⇒ (2x - 3)2 = \(\left(\pm7\right)^2\)
⇒ \(\left[{}\begin{matrix}2x-3=7\\2x-3=-7\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=10\\2x=-4\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=-2\end{matrix}\right.\)
b, ⇒ 2x.(x - 5) + 7.(x - 5) = 0
⇒ (x - 5).(2x + 7) = 0
⇒ \(\left[{}\begin{matrix}x-5=0\\2x+7=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\2x=-7\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=-\dfrac{7}{2}\end{matrix}\right.\)
c, ⇒ x2 - 5x + 2x - 10 = 0
⇒ (x2 - 5x) + (2x - 10) = 0
⇒ x.(x - 5) +2.(x - 5) = 0
⇒ (x - 5).(x + 2)=0
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+2=0\\x-5=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-2\\x=5\end{matrix}\right.\)
Tìm x biết
a, (2x-5) +17=16
b,10-2.(4-3x)=-4
c,-12+3. (-x +7)=-18
d,24: (3x-2) = -3
e,2x + 12=3.(x-7)
g,2x2 -1=49
a)=2
b)=0.3333333333
c)=9
d)= chua tinh
e)=33
g)=5
tk minh nha ban nha
a) (2x-5)+17=16
2x-5=16-17
2x-5=-1
2x=-1+5
2x=4
x=4:2
x=2
b) 10-2.(4-3x)=-4
2.(4-3x)=10--4
2.(4-3x)=14
4-3x=14:2
4-3x=7
3x=4-7
3x=-3
x=-3:3
x=-1
Tìm các số thực x, biết:
a) (2x-3)2-49=0
b) 2x(x-5)-7(5-x)=0
c) x2-3x-10=0
a: \(\left(2x-3\right)^2-49=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+4\right)\left(2x-10\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-2\\x=5\end{matrix}\right.\)
a. (2x - 3)2 - 49 = 0
<=> (2x - 3)2 - 72 = 0
<=> (2x - 3 + 7)(2x - 3 - 7) = 0
<=> (2x + 4)(2x - 10) = 0
<=> \(\left[{}\begin{matrix}2x+4=0\\2x-10=0\end{matrix}\right.\)
<=> \(\left[{}\begin{matrix}x=-2\\x=5\end{matrix}\right.\)
b. 2x(x - 5) - 7(5 - x) = 0
<=> 2x(x - 5) + 7(x - 5) = 0
<=> (2x + 7)(x - 5) = 0
<=> \(\left[{}\begin{matrix}2x+7=0\\x-5=0\end{matrix}\right.\)
<=> \(\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{7}{2}\\x=5\end{matrix}\right.\)
c. x2 - 3x - 10 = 0
<=> x2 - 5x + 2x - 10 = 0
<=> x(x - 5) + 2(x - 5) = 0
<=> (x + 2)(x - 5) = 0
<=> \(\left[{}\begin{matrix}x+2=0\\x-5=0\end{matrix}\right.\)
<=> \(\left[{}\begin{matrix}x=-2\\x=5\end{matrix}\right.\)
a, (2x - 3)2 - 49 = 0
(2x - 3)2 - 72 = 0
(2x - 3 + 7)( 2x - 3 - 7) = 0
(2x + 4)( 2x - 10) = 0
=> 2x + 4 = 0 => 2x - 10 = 0
2x = - 4 2x = 10
x = - 2 x = 5
Tìm x biết.
a,(3x-10)*-1/2x+5=0
b,-5x*(x+1/5)-1/2*(x+5)=-x+1/5
c,2*|1/2x-1/3|-3/2=1/4
d,|20/9-x|=1/12+1/20+1/30+1/42+1/56+1/72
e,1/2*3*x+1/3*4*x+1/4*5*x+.....+1/49*50*x=1
MÌNH CẦN GẤP.
BÀI 1 : tìm x
A) ( 2x -1 ) 10 = 49 5
( 2x - 1) 10 = 495
=> (2x)10 - (110) = 282475249
2x10 - 1 = 282475249
2x10 = 282475250
=> x10 = 141237625
=> x = ........... tự làm nhé
1 . Tìm x biết :
a . 2x - ( x + 15 - 29 ) = 17 - 11
b . 49 - ( x - 12 + 54 ) = 2x + 49
c . ( 2x - 5 ) . 2 = 49
d . 2 . | x - 3 | -1 = 6
e . 3 . | x + 1 | - 2 = 4
f . 4 x + 2 + 4 x = 1088
3.|x+1|-2=4
3.|x+1|=4+2
3.|x+1|=6
|x+1|=6:3
|x+1|=2
Trường hợp 1 x+1=2
x=2-1
x=1
trường hợp 2
x+1=-2
x=(-2)-1
x=-3
==> x thuộc {1; -3}
k mk nha chúc học tốt