Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Ngọc Anh
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
10 tháng 5 2022 lúc 21:49

1: \(\left(3x-\dfrac{1}{5}\right)^2=\left(-\dfrac{3}{25}\right)^2\)

=>3x-1/5=3/25 hoặc 3x-1/5=-3/25

=>3x=8/25 hoặc 3x=2/25

=>x=8/75 hoặc x=2/75

2: \(\left(2x-\dfrac{1}{3}\right)^2=\left(-\dfrac{2}{9}\right)^2\)

=>2x-1/3=2/9 hoặc 2x-1/3=-2/9

=>2x=5/9 hoặc 2x=1/9

=>x=5/18 hoặc x=1/18

Vy Nguyễn
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
15 tháng 10 2021 lúc 22:31

a: \(2x\left(x^2-3x+1\right)=2x^3-6x^2+2x\)

b: \(\left(x+2\right)^2-x^2=4x+4\)

c: \(\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)-x^3=27\)

Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Bui Thi Da Ly
13 tháng 5 2017 lúc 10:11

a) x7-x4+2x3-3x4-x2+x7-x+5-x3

= 5-x-x2+(2x3-x3)-(x4+3x4)+(x7+x7)

= 5-x-x2+x3-4x4+2x7

Hệ số cao nhất là 2. Hệ số tự do là 5

b) 2x2-3x4-3x2-4x5-\(\dfrac{1}{2}\)x-x2+1

= 1-\(\dfrac{1}{2}\)x+(2x2-3x2-x2)-3x4-4x5

= 1-\(\dfrac{1}{2}\)x-2x2-3x4-4x5

Hệ số cao nhất là -4. Hệ số tự do là 1

ỵyjfdfj
Xem chi tiết
TV Cuber
14 tháng 4 2022 lúc 12:35

a)\(P\left(x\right)=x^4+3\)

b)\(Q\left(x\right)=-x^3-2x^2-14x-1\)

tagmin
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
8 tháng 4 2022 lúc 20:09

a: \(P\left(x\right)=-5x^4+2x^2-8x+\dfrac{1}{2}\)

\(Q\left(x\right)=4x^4+2x^3-5x^2-6x+\dfrac{3}{2}\)

b: \(A\left(x\right)=-5x^4+2x^2-8x+\dfrac{1}{2}+4x^4+2x^3-5x^2-6x+\dfrac{3}{2}=-x^4+2x^3-3x^2-14x+2\)

\(B\left(x\right)=-5x^4+2x^2-8x+\dfrac{1}{2}-4x^4-2x^3+5x^2+6x-\dfrac{3}{2}=-9x^4-2x^3+7x^2-2x-1\)

TV Cuber
8 tháng 4 2022 lúc 20:12

a)\(Q\left(x\right)=2x^3+4x^4-6x-5x^2+\dfrac{3}{2}\)

\(P\left(x\right)=2x^2-5x^4-8x+\dfrac{1}{2}\)

TV Cuber
8 tháng 4 2022 lúc 20:13

\(A\left(x\right)=2x^3-x^4-3x^2+2-14x\)

\(B\left(x\right)=-2x^3-9x^4-2x+7x^2-1\)

Hà Vyy
Xem chi tiết
Phạm Ngân Hà
15 tháng 6 2018 lúc 20:06

a) \(3x^5-2x^2+x^4-\dfrac{1}{2}x-x^5+x^2-3x^4-1\)

\(=2x^5-x^2-2x^4-\dfrac{1}{2}x-1\)

\(=1-\dfrac{1}{2}x-x^2-2x^4+2x^5\)

Đa thức bậc 5, hệ số cao nhất là 2, hệ số tự do là -1.

b) \(2x^4-2x^2+4x^5+3x^2-x+x^2+1-x^4-2x^5\)

\(=x^4+2x^2+2x^5-x+1\)

\(=1-x+2x^2+x^4+2x^5\)

Đa thức bậc 5, hệ số cao nhất là 2, hệ số tự do là 1.

NKL=))))
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
16 tháng 6 2023 lúc 8:19

a: \(A\left(x\right)=2x^4-x^3+3x^2+9x-2\)

\(B\left(x\right)=2x^4-5x^3-x+9\)

\(C\left(x\right)=x^4+4x^2+5\)

A(x): bậc 4; hệ số cao nhất là 2; hệ số tự do là -2

B(x): bậc 4; hệ số cao nhất là 4; hệ số tự do là 9

b: M(x)=A(x)+B(x)=4x^4-6x^3+3x^2+8x+7

N(x)=B(x)-A(x)=-4x^3-3x^2-10x+11

c: Q(x)=-N(x)=4x^3+3x^2+10x-11

phamthiminhanh
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
19 tháng 12 2020 lúc 12:47

a) Ta có: \(B=\left(\dfrac{x}{3x-9}+\dfrac{2x-3}{3x-x^2}\right)\cdot\dfrac{3x^2-9x}{x^2+6x+9}\)

\(=\left(\dfrac{x}{3\left(x-3\right)}-\dfrac{2x-3}{x\left(x-3\right)}\right)\cdot\dfrac{3x\left(x-3\right)}{\left(x+3\right)^2}\)

\(=\left(\dfrac{x^2}{3x\left(x-3\right)}-\dfrac{3\left(2x-3\right)}{3x\left(x-3\right)}\right)\cdot\dfrac{3x\left(x-3\right)}{\left(x+3\right)^2}\)

\(=\dfrac{x^2-6x+9}{3x\left(x-3\right)}\cdot\dfrac{3x\left(x-3\right)}{\left(x+3\right)^2}\)

\(=\dfrac{x^2-6x+9}{x^2+6x+9}\)

b) Ta có: \(A=\left(\dfrac{x}{x^2-4}+\dfrac{2}{2-x}+\dfrac{1}{x+2}\right):\dfrac{1}{x+2}\)

\(=\left(\dfrac{x}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}-\dfrac{2}{x-2}+\dfrac{1}{x+2}\right):\dfrac{1}{x+2}\)

\(=\left(\dfrac{x}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}-\dfrac{2\left(x+2\right)}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}+\dfrac{x-2}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}\right):\dfrac{1}{x+2}\)

\(=\left(\dfrac{x-2x-4+x-2}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\right):\dfrac{1}{x+2}\)

\(=\dfrac{-6}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\cdot\dfrac{x+2}{1}\)

\(=\dfrac{-6}{x-2}\)

Duy Trần Phạm Quốc
Xem chi tiết
Phạm Anh Thư
2 tháng 8 2021 lúc 19:05

im đichu ba bi bô nhà nhô

Khách vãng lai đã xóa
Phạm Hải Long
2 tháng 8 2021 lúc 19:06

hb 657tyuhjb vtfjhgjh

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Đức Anh(team sinh...
2 tháng 8 2021 lúc 19:15

??????????????????????????????

Khách vãng lai đã xóa
Trang Nghiêm
Xem chi tiết
Sahara
26 tháng 4 2023 lúc 20:35

\(A\left(x\right)=\dfrac{1}{4}x^3+\dfrac{11}{3}x^2-6x-\dfrac{2}{3}x^2+\dfrac{7}{4}x^3+2x+3\)
\(=\left(\dfrac{1}{4}x^3+\dfrac{7}{4}x^3\right)+\left(\dfrac{11}{3}x^2-\dfrac{2}{3}x^2\right)-\left(6x-2x\right)+3\)
\(=2x^3+3x^2-4x+3\)