Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Thuỳ linh*
Xem chi tiết
HT.Phong (9A5)
10 tháng 10 2023 lúc 18:38

a) \(S=1+2+2^2+..+2^{2022}\)

\(2S=2+2^2+2^3+...+2^{2023}\)

\(2S-S=2+2^2+2^3+...+2^{2023}-1-2-2^2-...-2^{2022}\)

\(S=2^{2023}-1\)

b) \(S=3+3^2+3^3+...+3^{2022}\)

\(3S=3^2+3^3+...+3^{2023}\)

\(3S-S=3^2+3^3+....+3^{2023}-3-3^2-...-3^{2022}\)

\(2S=3^{2023}-3\)

\(\Rightarrow S=\dfrac{3^{2023}-3}{2}\)

c) \(S=4+4^2+4^3+...+4^{2022}\)

\(4S=4^2+4^3+...+4^{2023}\)

\(4S-S=4^2+4^3+...+4^{2023}-4-4^2-...-4^{2022}\)

\(3S=4^{2023}-4\)

\(S=\dfrac{4^{2023}-4}{3}\)

d) \(S=5+5^2+...+5^{2022}\)

\(5S=5^2+5^3+...+5^{2023}\)

\(5S-S=5^2+5^3+...+5^{2023}-5-5^2-...-5^{2022}\)

\(4S=5^{2023}-5\)

\(S=\dfrac{5^{2023}-5}{4}\)

Henry
Xem chi tiết
Akai Haruma
30 tháng 9 2023 lúc 10:38

a.

$S=1+2+2^2+2^3+...+2^{2017}$
$2S=2+2^2+2^3+2^4+...+2^{2018}$

$\Rightarrow 2S-S=(2+2^2+2^3+2^4+...+2^{2018}) - (1+2+2^2+2^3+...+2^{2017})$

$\Rightarrow S=2^{2018}-1$

b.

$S=3+3^2+3^3+...+3^{2017}$
$3S=3^2+3^3+3^4+...+3^{2018}$

$\Rightarrow 3S-S=(3^2+3^3+3^4+...+3^{2018})-(3+3^2+3^3+...+3^{2017})$

$\Rightarrow 2S=3^{2018}-3$
$\Rightarrow S=\frac{3^{2018}-3}{2}$
 

Akai Haruma
30 tháng 9 2023 lúc 10:39

Câu c, d bạn làm tương tự a,b. 

c. Nhân S với 4. Kết quả: $S=\frac{4^{2018}-4}{3}$

d. Nhân S với 5. Kết quả: $S=\frac{5^{2018}-5}{4}$

Trần Huyền Ngọc
Xem chi tiết
HT.Phong (9A5)
14 tháng 10 2023 lúc 11:43

\(A=2+2^2+...+2^{20}\)

\(2A=2^2+2^3+...+2^{21}\)

\(2A-A=2^2+2^3+...+2^{21}-2-2^2-...-2^{20}\)

\(A=2^{21}-2\)

___________

\(B=5+5^2+...+5^{50}\)

\(5B=5^2+5^3+...+5^{51}\)

\(5B-B=5^2+5^3+...+5^{51}-5-5^2-...-5^{50}\)

\(4B=5^{51}-5\)

\(B=\dfrac{5^{51}-5}{4}\)

___________

\(C=1+3+3^2+...+3^{100}\)

\(3C=3+3^2+...+3^{101}\)

\(3C-C=3+3^2+...+3^{101}-1-3-3^2-...-3^{100}\)

\(2C=3^{101}-1\)

\(C=\dfrac{3^{101}-1}{2}\)

Hà Chipp
14 tháng 10 2023 lúc 11:54

2A= 2(2+22+23+...+219+220)

2A= 22+23+24+...+220+221

2A-A=(22+23+24+...+220+221)-(2+22+23+...+219+220)

A=221-2

Vậy A=221-2

Làm tương tự nhee

awwwwwwwwwe
14 tháng 10 2023 lúc 12:02

khó v

Huyền Trân
Xem chi tiết
Huyền Nguyễn
Xem chi tiết
Akai Haruma
16 tháng 12 2023 lúc 23:06

Bài 1:

$B=1+3+3^2+3^3+...+3^{100}$

$=1+(3+3^2)+(3^3+3^4)+...+(3^{99}+3^{100})$

$=1+3(1+3)+3^3(1+3)+...+3^{99}(1+3)$

$=1+(1+3)(3+3^3+...+3^{99})=1+4(3+3^3+....+3^{99})$

$\Rightarrow B$ chia 4 dư 1.

Akai Haruma
16 tháng 12 2023 lúc 23:07

Bài 2:

$C=5-5^2+5^3-5^4+...+5^{2023}-5^{2024}$

$5C=5^2-5^3+5^4-5^5+...+5^{2024}-5^{2025}$

$\Rightarrow C+5C=5-5^{2025}$

$6C=5-5^{2025}$

$C=\frac{5-5^{2025}}{6}$

Hoàng Khánh Chi
Xem chi tiết
Akai Haruma
18 tháng 11 2021 lúc 21:49

Lời giải:
a. Ta thấy:

$3+3^2+3^3+...+3^{99}\vdots 3$

$1\not\vdots 3$

$\Rightarrow A=1+3+3^2+...+3^{99}\not\vdots 3$

$\Rightarrow A\not\vdots 9$

b.

$A=(5+5^2)+(5^3+5^4)+...+(5^{39}+5^{40})$

$=5(1+5)+5^3(1+5)+...+5^{39}(1+5)$

$=5.6+5^3.6+....+5^{39}.6$

$=6(5+5^3+...+5^{39})$

$=2.3.(5+5^3+...+5^{39})$

$\Rightarrow A\vdots 2$ và $A\vdots 3$

Xem chi tiết
Lấp La Lấp Lánh
2 tháng 10 2021 lúc 16:44

a) \(A=1+2+2^2+...+2^{50}\)

\(\Rightarrow2A=2+2^2+...+2^{51}\)

\(\Rightarrow A=2A-A=2+2^2+...+2^{51}-1-2-2^2-...-2^{50}=2^{51}-1\)

b) \(B=1+3+3^2+...+3^{100}\)

\(\Rightarrow3B=3+3^2+...+3^{101}\)

\(\Rightarrow2B=3B-B=3+3^2+...+3^{101}-1-3-3^2-...-3^{100}=3^{101}-1\)

\(\Rightarrow B=\dfrac{3^{101}-1}{2}\)

c) \(C=5+5^2+...+5^{30}\)

\(\Rightarrow5C=5^2+5^3+...+5^{31}\)

\(\Rightarrow4C=5C-C=5^2+5^3+...+5^{31}-5-5^2-...-5^{30}=5^{31}-5\)

\(\Rightarrow C=\dfrac{5^{31}-5}{4}\)

d) \(D=2^{100}-2^{99}+2^{98}-...+2^2-2\)

\(\Rightarrow2D=2^{101}-2^{100}+2^{99}-...+2^3-2^2\)

\(\Rightarrow3D=2D+D=2^{101}-2^{100}+2^{99}-...+2^3-2^2+2^{100}-2^{99}+...+2^2-2=2^{101}-2\)

\(\Rightarrow D=\dfrac{2^{101}-2}{3}\)

cyfytfy
27 tháng 10 2024 lúc 17:03

1990.1990 -1992.1988

 

Đỗ Việt Long An
Xem chi tiết
Ngọc Diệp Nguyễn
25 tháng 11 2021 lúc 15:43

là có nha 

HT

Khách vãng lai đã xóa
Đỗ Việt Long An
Xem chi tiết
Vũ Phương Nhi
Xem chi tiết
BÍCH THẢO
23 tháng 9 2023 lúc 22:59

a)19 - (x + 23)=24- 6

   19 - (x + 23) = 16 - 6 

    19 - (x + 23) = 10

     (x + 23) = 19 - 10

      x + 23= 9

      x + 2= 33

      x + 2 = 3

      x= 3-2

       x= 1

BÍCH THẢO
23 tháng 9 2023 lúc 23:08

sửa lại :

a)19 - (x + 23)=24- 6

   19 - (x + 23) = 16 - 6 

    19 - (x + 23) = 10

     (x + 23) = 19 - 10

      x + 23= 9

    =>  x + 8= 9             x= 1

      => x + 8 =-9                     x= -17

      

       

Vũ Phương Nhi
24 tháng 9 2023 lúc 6:49

sửa lại b) 4+ 3: (x + 1) = 65