Những câu hỏi liên quan
Hà Ngọc anh
Xem chi tiết
nguyễn yến nhi
17 tháng 2 2018 lúc 23:05

a,7x= -14

x= -14 /7

x= -2

b,6x-(-5)=17

6x=17+(-5)

6x=12

x=12/6

x=2

c,(x+2)(x-9)=o

suy ra(x+2)=0 hoặc (x-9)=0

nếu x+2=0 suy ra x= -2

nếu x-9=0 suy ra x=9

_Guiltykamikk_
17 tháng 2 2018 lúc 23:27

a) 7x=-14

       x=-2

b) 6x-(-5) =17

    6x .       =12

        x .     =2

c) (x+2)(x-9)=0

=) * x+2=0=) x=-2

    * x-9 =0=) x=9

Xem chi tiết
Diệu Anh
16 tháng 2 2020 lúc 11:06

a) 7x = -14

x= -14:7

x= -7

Vậy...

Khách vãng lai đã xóa
Diệu Anh
16 tháng 2 2020 lúc 11:06

b) 6x - ( -5) =17

6x + 5 =17

6x =17-5

6x= 12

x= 12:6

x=6

Vậy...

Khách vãng lai đã xóa
Diệu Anh
16 tháng 2 2020 lúc 11:07

c) (x + 2) . (x - 9) = 0

=> x+2 = 0 hoặc x-9 =0

Nếu x+2 = 0 thì x = 0-2 =>x =-2

Nếu x-9 = 0 thì x= 0+9 => x= 9

Vậy...

Khách vãng lai đã xóa
bao binh than yeu
Xem chi tiết
Trần Thuý Hiền
26 tháng 1 2017 lúc 8:15

a) 7x=14                        

x     = 14 : 7

x     =  2

b ) 6x - (-5) = 17

     6x         = 17+(-5)

     6x         =  12

       x         =  12 :6

       x          = 2

c) (x+2) ( x-9) = 0

=> x +2 = 0  hoặc  x-9=0

  => x= -2            => x=9

mình làm rùi , đi

Ngô Bảo Châu
Xem chi tiết
Trần Ánh Linh
4 tháng 3 2020 lúc 15:44

a) 7x = -14

=> x = -2

b) 6x - (-5) = 17

=> 6x = (-5) + 17

=> 6x = 12

=> x = 12

c ) ( x + 2 ) . ( x - 9 ) = 0

=> x + 2 = 0 hoặc x - 9 = 0

=> x = -2         ;     x = 9

Khách vãng lai đã xóa
I am➻Minh
4 tháng 3 2020 lúc 15:45

a, x = -2

b, 6x = 12

x = 2

c, \(\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=9\end{cases}}\)

Khách vãng lai đã xóa
•๖ۣۜƓiȵ༄²ᵏ⁶
4 tháng 3 2020 lúc 15:45

\(a,7x=-14\)

<=>\(x=-2\)

\(b,6x-\left(-5\right)=17\)

<=>\(6x+5=17\)

<=>\(6x=12\)

<=>\(x=2\)

\(c,\left(x+2\right)\left(x-9\right)=0\)

<=>\(\orbr{\begin{cases}x+2=0\\x-9=0\end{cases}}\)

<=>\(\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=9\end{cases}}\)

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Ngọc
Xem chi tiết
nguyen
31 tháng 1 2018 lúc 18:44

bài dễ như vậy mà không giải được

Lê Ngọc Anh Thư
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
21 tháng 3 2020 lúc 21:45

Bài 1:

a) Ta có: 7x+12=0

\(\Leftrightarrow7x=-12\)

hay \(x=-\frac{12}{7}\)

Vậy: \(x=-\frac{12}{7}\)

b) Ta có: 5x-2=0

\(\Leftrightarrow5x=2\)

hay \(x=\frac{2}{5}\)

Vậy: \(x=\frac{2}{5}\)

c) Ta có: 12-6x=0

\(\Leftrightarrow6x=12\)

hay x=2

Vậy: x=2

d) Ta có: -2x+14=0

⇔-2x=-14

hay x=7

Vậy: x=7

Bài 2:

a) Ta có: 3x+1=7x-11

⇔3x+1-7x+11=0

⇔-4x+12=0

⇔-4x=-12

hay x=3

Vậy: x=3

b) Ta có: 2x+x+12=0

⇔3x+12=0

⇔3x=-12

hay x=-4

Vậy: x=-4

c) Ta có: x-5=3-x

⇔x-5-3+x=0

⇔2x-8=0

⇔2x=8

hay x=4

Vậy: x=4

d) Ta có: 7-3x=9-x

⇔7-3x-9+x=0

⇔-2x-2=0

⇔-2x=2

hay x=-1

Vậy: x=-1

e) Ta có: 5-3x=6x+7

⇔5-3x-6x-7=0

⇔-9x-2=0

⇔-9x=2

hay \(x=\frac{-2}{9}\)

Vậy: \(x=\frac{-2}{9}\)

f) Ta có: 11-2x=x-1

⇔11-2x-x+1=0

⇔12-3x=0

⇔3x=12

hay x=4

Vậy: x=4

g) Ta có: 15-8x=9-5

⇔15-8x=4

⇔8x=11

hay \(x=\frac{11}{8}\)

Vậy: \(x=\frac{11}{8}\)

Bài 3:

a) Ta có: 0,25x+1,5=0

⇔0,25x=-1,5

hay x=-6

Vậy: x=-6

b) Ta có: 6,36-5,2x=0

⇔5,2x=6,36

hay \(x=\frac{159}{130}\)

Vậy: \(x=\frac{159}{130}\)

Khách vãng lai đã xóa
Bùi Khánh Linh
Xem chi tiết
Hikaru Yuuki
3 tháng 6 2017 lúc 17:40

a). 3. |9 - 2x| - 17 = 16

3. |9 - 2x| = 16 + 17

3. |9 - 2x| = 33

|9 - 2x| = 33 : 3

|9 - 2x| = 11

=> 9 - 2x = 11

2x = 9 - 11

2x = -2

x = - 2 : 2

x = - 1

hay 9 - 2x = - 11

2x = 9 - (- 11)

2x = 9 + 11

2x = 20

x = 20 : 2

x = 10

Vậy x = -1; x = 10

Trương Nhật Linh
3 tháng 6 2017 lúc 17:43

a) 3.| 9 - 2x | -17 = 16

    3. | 9 - 2x |      = 16 + 17 = 33

        | 9 - 2x |      = 33 : 3 = 11

  \(\Rightarrow\)9 - 2x = 11                hoặc                9 - 2x = -11

               2x  = 9 - 11                                       2x = 9 - ( - 11 )

               2x  = -2                                            2x  = 20

                  x = -2 : 2                                           x = 20 : 2

                   x = -1                                               x  = 10

Hikaru Yuuki
3 tháng 6 2017 lúc 17:45

b). 3 - 4 |5 - 6x| = 7

4 |5 - 6x| = 3 - 7

4 |5 - 6x| = - 4

|5 - 6x| = - 4 : 4

|5 - 6x| = -1

Mà |5 - 6x| luôn lớn hơn 0 với mọi x

Do đó, x không tìm được giá trị

Võ Hữu Hùng
Xem chi tiết
Phùng Như Ngọc
Xem chi tiết
l҉o҉n҉g҉ d҉z҉
27 tháng 8 2020 lúc 14:54

Bài 1.

a) ( 7x - 3 )2 - 5x( 9x + 2 ) - 4x2 = 18

<=> 49x2 - 42x + 9 - 45x2 - 10x - 4x2 = 18

<=> -52x + 9 = 18

<=> -52x = 9

<=> x = -9/52 

b) ( x - 7 )2 - 9( x + 4 )2 = 0

<=> x2 - 14x + 49 - 9( x2 + 8x + 16 ) = 0

<=> x2 - 14x + 49 - 9x2 - 72x - 144 = 0

<=> -8x2 - 86x - 95 = 0 

<=> -8x2 - 10x - 76x - 95 = 0

<=> -8x( x + 5/4 ) - 76( x + 5/4 ) = 0

<=> ( x + 5/4 )( -8x - 76 ) = 0

<=> \(\orbr{\begin{cases}x+\frac{5}{4}=0\\-8x-76=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-\frac{5}{4}\\x=-\frac{19}{2}\end{cases}}\)

c) ( 2x + 1 )2 + ( 4x - 1 )( x + 5 ) = 36

<=> 4x2 + 4x + 1 + 4x2 + 19x - 5 = 36

<=> 8x2 + 23x - 4 - 36 = 0

<=> 8x2 + 23x - 40 = 0

=> Vô nghiệm ( lớp 8 chưa học nghiệm vô tỉ nghen ) :))

Bài 2.

a) x2 - 12x + 39 = ( x2 - 12x + 36 ) + 3 = ( x - 6 )2 + 3 ≥ 3 > 0 ∀ x ( đpcm )

b) 17 - 8x + x2 = ( x2 - 8x + 16 ) + 1 = ( x - 4 )2 + 1 ≥ 1 > 0 ∀ x ( đpcm )

c) -x2 + 6x - 11 = -( x2 - 6x + 9 ) - 2 = -( x - 3 )2 - 2 ≤ -2 < 0 ∀ x ( đpcm )

d) -x2 + 18x - 83 = -( x2 - 18x + 81 ) - 2 = -( x - 9 )2 - 2 ≤ -2 < 0 ∀ x ( đpcm )

Khách vãng lai đã xóa