Tìm x∈N, biết:
(x+6)⋮(3x-2)
Tìm x,y biết: -3x = 2y, và x - y = 6
a. Cho 6/x = -3/2, tìm x
b. tìm x, y biết: -3x = 2y, và x - y= 6
nhanh giúp mình nha !!
`-3x=2y `
`=> x/2 = -y/3 `
AD t/c của dãy tỉ số bằng nhau ta có
`x/2 =-y/3 = (x-y)/(2+3) = 6/5`
`=>{(x=2*6/5 = 12/5),(y=-3*6/5 =-18/5):}`
a) `6/x =-3/2`
`=>x =6 :(-3/2) = 6*(-2/3)=-4`
`b)`\(-3x=2y\Rightarrow\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{-3}\)
Áp dụng t/c của DTSBN , ta đc :
\(\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{-3}=\dfrac{x-y}{2+3}=\dfrac{6}{5}\\ \Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{x}{2}=\dfrac{6}{5}\\\dfrac{y}{-3}=\dfrac{6}{5}\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{12}{5}\\y=-\dfrac{18}{5}\end{matrix}\right. \)
`a)`
`6/x=-3/2`
`x=6:(-3/2)`
`x=6*(-2/3)`
`x=-4`
a, \(\dfrac{6}{x}=-\dfrac{3}{2}\)
\(\Rightarrow3x=6.\left(-2\right)\)
\(\Rightarrow3x=-12\)
\(\Rightarrow x=-\dfrac{12}{3}\)
=>x=-4
b, \(+\left(-3\right)x=2y\Rightarrow\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{-3}\)
+x-y=6
+Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau có:
\(\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{-3}=\dfrac{x-y}{2-\left(-3\right)}=\dfrac{6}{5}\)
Suy ra \(\dfrac{x}{2}=\dfrac{6}{5}\Rightarrow x=\dfrac{6}{5}.2\Rightarrow x=\dfrac{12}{5}\)
\(\dfrac{y}{-3}=\dfrac{6}{5}\Rightarrow y=\dfrac{6}{5}.\left(-3\right)=-\dfrac{18}{5}\)
Vậy \(x=\dfrac{12}{5};y=-\dfrac{18}{5}\)
Tìm x thuộc N biết
a) 2x + 5 chia hết cho x + 1
b) x mũ 2 - 3x = 6
a) Vì x+1 chia hết cho x+1 => 2x+2 chia hết cho x+1
Ta có 2x+5 chai hết cho x+1
=> 2x+2+3 chia hết cho x+1
=> 3 chia hết cho x+1 ( do 2x+2 chia hết cho x+1)
=> x+1 thuộc Ư(3)={1;3}
=> x thuộc { 0:2}
Thử lại : x=0. Có 5 chia hết cho 1 (đúng )
x=2 . Có 9 chia hết cho 3 ( đúng )
b)
tìm x biết 2(1-/2-x/)+/3x-6/=/3x+1/+2
Hình trên, cho biết G là trọng tâm tam giác ABC:
a) Tìm x biết AG= 4x+6 và AM= 9x
b) Tìm x biết CG=5x và GN=3x-2
a: Vì G là trọng tâm nên AG=2/3AM
=>4x+6=6x
=>2x=6
hay x=3
b: Vì G là trọng tâm nên CG=2GN
=>5x=6x-4
=>x=4
Bài 1:a)Tìm x biết |3x-12|+4x=2x-2 b)tìm x,y biết |6+x|+(3+y)2=0
Bài 2:Tìm x để g(x)=0 biết rằng g(x)=3x2-3-8g(x)
b
\(\left|6+x\right|\ge0;\left(3+y\right)^2\ge0\Rightarrow\left|6+x\right|+\left(3+y\right)^2\ge0\)
Suy ra \(\left|6+x\right|+\left(3+y\right)^2=0\)\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}6+x=0\\3+y=0\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x=-6\\y=-3\end{cases}}\)
a
Ta có:\(\left|3x-12\right|=3x-12\Leftrightarrow3x-12\ge0\Leftrightarrow3x\ge12\Leftrightarrow x\ge4\)
\(\left|3x-12\right|=12-3x\Leftrightarrow3x-12< 0\Leftrightarrow3x< 12\Leftrightarrow x< 4\)
Với \(x\ge4\) ta có:
\(3x-12+4x=2x-2\)
\(\Rightarrow5x=10\)
\(\Rightarrow x=2\left(KTMĐK\right)\)
Với \(x< 4\) ta có:
\(12-3x+4x=2x-2\)
\(\Rightarrow10=x\left(KTMĐK\right)\)
1, Tìm x, biết \(x^2\) – 36 = 0
A. x = 6. B. x = -6.
C. x = 6; x = -6. D. x = 36 hoặc x = - 36.
2, Tìm x, biết \(x^3\) – 3\(x^2\) + 3x - 1 = 0
A. x = 1. B. x = -1. C. x = 0. D. x = 2.
giúp với ạ
cho đa thức :A(x)=x^4-4x^3+2x^2-5x+6.
a, tính giá trị đa thức A(x) biết |4x-1|=1 .
b, tìm đa thức B(x) biết : a(x) -b(x) = 3x^2-x-3x^3-x^2+x^4-2x^2+6 .
c, tìm nghiêm đa thức B(x)
Tìm x biết:
\(a) x^2+3x-10=0 \)
\(b) x^2-5x-6=0\)
\(c) 2x^2+3x-2=0\)
a: Ta có: \(x^2+3x-10=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+5\right)\left(x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-5\\x=2\end{matrix}\right.\)
b: Ta có: \(x^2-5x-6=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-6\right)\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=6\\x=-1\end{matrix}\right.\)
x^3 -9x^2 +27x -27 -(x^3 -27) +6(x^2 +2x+1) +3x^2 =-33
x^3 -9x^2 +27x -27 -x^3 +27 +6x^2 + 12x+ 6 +3x^2 =-33
39x+6=-33
39x=-39
x=-1
Vậy x=-1
Tìm x , biết x(x+2) - 3x - 6 = 4(x+2)
=x(x+2)-3(x+2)=4(x+2)=(x+2)(x-3)=4(x+2)<=>(x-3)=\(\frac{4\left(x+2\right)}{x+2}\)=4<=>x=7.vay x=7
Xx+2)-(3x+6)=4(x+2)
x(x+2)-3(x+2)=4(x+2)
(x-3)(x+2)=4(x+2)
4(x+2)-(x-3)(x+2)=0
(4-x-3)(x+2)=0
(1-x)(x+2)=0
SUY ra :1-x=0 hoac x+2=0
nen x=1 hoac x=-2
vay x= 1 hoac x = -2