giúp mình vs .
tìm x thỏa mãn: a, căn3x - 1 < 2
còn 2 cau nx , giúp mình vs . Cảm ơn các bạn .
tìm x thỏa mãn : b, căn -2x + 1 > 7 c, căn x + 9
mình ghi thiếu b , căn x + 9 <= 31
so sánh : -3 căn3 và -2 căn7
\(\sqrt{-2x+1}>7\)
<=> -2x + 1 > 72
<=> -2x > 49 - 1
<=> -2x > 48
<=> -2x : (-2) > 48 : (-2)
<=> x < -24
\(a) Đk:x<\dfrac{1}{2}\)
\(\sqrt{-2x+1}>7\)
\(\Leftrightarrow\)\(-2x+1>49\)
\(\Leftrightarrow\)\(x<-24\)
\(b)\)\(Đk:x>-9\)
\(\sqrt{x+9}\)\(\le\)\(31\)
\(\Leftrightarrow\)\(x+9\)\(\le\)\(961\)
\(\Leftrightarrow\)\(x\)\(\le\)\(952\)
\(c)\)Ta có:
\(-3\sqrt{3}=-\sqrt{27} \)
\(-2\sqrt{7}=-\sqrt{28}\)
\(-\sqrt{27}>-\sqrt{28}\)
\(\Rightarrow\)\(-3\sqrt{3}>-2\sqrt{7}\)
Tìm số nguyên x thỏa mãn:
-210 = (-1) + (-2) + (-3) +...+ (-x +1) + (-x)
(trình bày cách giải giúp mình vs nhé!)
giúp mình vs:
Tìm tất cả các cặp số nguyên (x,y) thỏa mãn: x2(y-1)+y2(x-1)=1
chó nguchó ngu
chó ngu
chó ngu
chó ngu
chó ngu
chó ngu
chó ngu
chó ngu
chó ngu
chó ngu
chó ngu
chó ngu
chó ngu
chó ngu
chó ngu
chó ngu
chó ngu
chó ngu
chó ngu
chó ngu
chó ngu
chó ngu
chó ngu
chó ngu
chó ngu
chó ngu
chó ngu
chó ngu
chó ngu
chó ngu
chó ngu
chó ngu
chó ngu
chó ngu
chó ngu
chó ngu
chó ngu
chó ngu
chó ngu
chó ngu
chó ngu
chó ngu
chó ngu
chó ngu
chó ngu
chó ngu
chó ngu
chó ngu
chó ngu
chó ngu
chó ngu
chó ngu
chó ngu
chó ngu
chó ngu
chó ngu
chó ngu
chó ngu
chó ngu
chó ngu
chó ngu
chó ngu
chó ngu
chó ngu
chó ngu
chó ngu
Tìm tổng của tất cả các số nguyên x thỏa mãn:
a,– 2 ≤ x ≤ 5
b,– 8 < x ≤ 6
GIÚP MÌNH VS
a) \(x\in\left\{-2;-1;0;1;2;3;4;5\right\}\)
b)\(x\in\left\{-7;-6;-5;-4;...;5;6\right\}\)
a,– 2 ≤ x ≤ 5
<=> \(x\in\left\{-2;-3;...;5\right\}\)
Tổng: (-2+2)+(-3+3)+...+0+4+5=9
b,– 8 < x ≤ 6
<=>\(x\in\left\{-7;-6;...;6\right\}\)
Tổng: (-6+6)+(-5+5)+...+0+-7=-7
a,– 2 ≤ x ≤ 5
Vì – 2 ≤ x ≤ 5 mà x \(\inℤ\)
nên x \(\in\left\{-2;-1;0;1;2;3;4;5\right\}\)
Do đó tổng các số nguyên x là:
(-2 + 2 ) + (-1+1) + (3 + 4 + 5 ) + 0
= 0 + 0 + 12 + 0
= 12
b,– 8 < x ≤ 6
Vì – 8 < x ≤ 6 mà x \(\inℤ\)
nên x \(\in\left\{-8;-7;-6;...;-1;0;1;2;3;4;5;6\right\}\)
Do đó tổng các số nguyên x là:
(-6 + 6) + ( -5 + 5 ) + (-4 + 4 ) + (-3 + 3 ) + (-2 + 2 ) + (-1+ 1) + ( -8 - 7) + 0
= 0 + 0 + 0 + 0 + 0 + 0 + (-15) + 0
= -15
# HOK TỐT #
Cho x,y dương thỏa mãn x+y=1 , tìm giá trị nhỏ nhất của \(P=\frac{a^2}{x}+\frac{b^2}{y}\)với a,b là các hằng số dương
giúp mình vs mọi người oi sáng mai mình nộp rồi
Theo bđt cô si ta có : \(x+y\ge2\sqrt{xy}\) <=> \(1\ge2\sqrt{xy}\)
=> \(\sqrt{xy}\le\frac{1}{2}\) <=> \(\sqrt{\frac{1}{xy}}\ge2\)
Theo bđt cô si : \(P=\frac{a^2}{x}+\frac{b^2}{y}\ge2\sqrt{\frac{a^2b^2}{xy}}=2ab\sqrt{\frac{1}{xy}}=2ab.2=4ab\)
Vậy giá trị nhỏ nhất của P=4ab khi x=y=1/2
Tính lim x->2 của căn3x-2 -2/4-2x. Mong mn giúp mình với ạ, mình cảm ơn!
\(=\lim\limits_{x->2}\dfrac{3x-2-4}{\sqrt{3x-2}+2}\cdot\dfrac{1}{-2\left(x-2\right)}\)
\(=\lim\limits_{x->2}\dfrac{-3}{2\left(\sqrt{3x-2}+2\right)}=\dfrac{-3}{2\sqrt{3\cdot2-2}+4}=\dfrac{-3}{8}\)
giúp mình vs
Cho phương trình: 3x^2 - (3m - 2)x - (3m + 1) = 0. Tìm m để phương trình có 2 nghiệm thỏa mãn 3x1 - 5x2 = 6
\(3x^2-\left(3m-2\right)x-\left(3m+1\right)=0\left(1\right)\)\(\left(ĐK:a\ne0\right)\)
Theo phương trình ( 1 ) ta có:
\(\Delta=\left(3m-2\right)^2+4.3.\left(3m+1\right)\)
\(\Delta=9m^2-12m+4+36m+12\)
\(\Delta=9m^2+24m+16\)
\(\Delta=\left(3m\right)^2+2.3.4m+4^2=\left(3m+4\right)^2\)
Phương trình ( 1 ) có 2 nghiệm \(x_1;x_2\Leftrightarrow\Delta=\left(3m+4\right)^2>0\)
Mà \(\left(3m+4\right)^2\ge0\Rightarrow\left(3m+4\right)^2\ne0\)\(\Rightarrow3m\ne-4\Rightarrow m\ne-\frac{4}{3}\)
Ta có: \(x_1+x_2=\frac{3m-2}{3}\left(2\right)\)
\(x_1-x_2=\frac{-3m-1}{3}\left(3\right)\)
\(3x_1-5x_2=6\left(2\right)\)
Từ ( 2 ) và ( 3 ) suy ra \(6x_2=\frac{3m-2}{3}-6\)\(\Rightarrow x_2=\frac{3m-2}{18}-1\)
Rồi làm tương tự với \(x_2\) tiếp tục thay \(x_1,x_2\)và phương trình ( 1 )
\(3x^2-\left(3m-2\right)x-\left(3m+1\right)=0\)
có \(\Delta=\left[-\left(3m-2\right)\right]^2-4.3.\left[-\left(3m+1\right)\right]\)
\(\Delta=9m^2-12m+4+36m+12\)
\(\Delta=9m^2+24m+16\)
\(\Delta=\left(3m+4\right)^2\ge0\forall m\)
vì theo đề bài để pt có 2 nghiệm nên thỏa mãn đk \(\forall m\)
ta có vi - ét \(\hept{\begin{cases}x_1+x_2=\frac{3m-2}{3}\left(1\right)\\x_1.x_2=-\frac{\left(3m+1\right)}{3}\left(2\right)\end{cases}}\)
theo bài ra \(3x_1-5x_2=6\) \(\left(3\right)\)
từ \(\left(1\right),\left(3\right)\) ta có hệ phương trình \(\hept{\begin{cases}x_1+x_2=\frac{3m-2}{3}\\3x_1-5x_2=6\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x_1+x_2=m+\frac{2}{3}\\x_1-\frac{5}{3}x_2=2\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\frac{8}{3}x_2=m+\frac{2}{3}-2\\x_1+x_2=m+\frac{2}{3}\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x_2=\frac{3}{8}m-\frac{1}{2}\\x_1+\frac{3}{8}m-\frac{1}{2}=m+\frac{2}{3}\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x_2=\frac{3}{8}m-\frac{1}{2}\\x_1=m-\frac{3}{8}m+\frac{2}{3}+\frac{1}{2}\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x_2=\frac{3}{8}m-\frac{1}{2}\\x_1=\frac{5}{8}m+\frac{7}{6}\end{cases}}\) \(\left(4\right)\)
thay (4) vào (2) ta được
\(\left(\frac{3}{8}m-\frac{1}{2}\right)\left(\frac{5}{8}m+\frac{7}{6}\right)=\frac{-3m-1}{3}\)
\(\Leftrightarrow\frac{15}{64}m+\frac{7}{16}-\frac{5}{16}m-\frac{7}{12}=-m-\frac{1}{3}\)
\(\Leftrightarrow\frac{-5}{64}m-\frac{7}{48}+m+\frac{1}{3}=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{59}{64}m+\frac{3}{16}=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{59}{64}m=\frac{-3}{16}\)
\(\Leftrightarrow m=\frac{-12}{59}\) ( TM \(\forall m\))
vậy \(m=\frac{-12}{59}\) là giá trị cần tìm
1:tìm tất cả các giá trị của x thỏa mãn |x+1|-2|x-1|-x=0
2:tìm tất cả các giá trị của x, y thỏa mãn | x-2|-|4x-8|-y^2=0
giúp mình nhé!mình cần gấp
Tìm đa thức P,Q thỏa mãn: (x+2).P.(x2-4)=(x-2).(x-1).Q Mọi người giúp mình vs ạ mình đag cần gấp ạ