Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Thành Trung Nguyễn Danh...
Xem chi tiết
Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
31 tháng 7 2019 lúc 15:32

Biến đổi vế trái ta có:

VT = (a + b)( a 2  – ab +  b 2 ) + (a – b)( a 2  + ab +  b 2 )

=  a 3  +  b 3  +  a 3  –  b 3  = 2 a 3  = VP

Vế trái bằng vế phải nên đẳng thức được chứng minh.

Đặng Gia Ân
Xem chi tiết
Phạm Ngọc Bích
17 tháng 1 2022 lúc 16:23
Ngu kkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkk
Khách vãng lai đã xóa
Ngân Thương Nguyễn
Xem chi tiết
Trần Ái Linh
17 tháng 7 2021 lúc 22:01

VP `=(a+b)(a^2-ab+b^2)`

`=a^3-a^2b+ab^2+a^2b-ab^2+b^3`

`=a^3+(a^2b-a^2b)+(ab^2-ab^2)+b^3`

`=a^3+b^3`

.

VP `=(a-b)(a^2+ab+b^2)`

`=a^3+a^2b+ab^2-a^2b-ab^2-b^3`

`=a^3+(a^2b-a^2b)+(ab^2-ab^2)-b^3`

`=a^3-b^3`

Dân Chơi Đất Bắc=))))
17 tháng 7 2021 lúc 21:56

đúng rồi mà

Nguyễn Lê Phước Thịnh
17 tháng 7 2021 lúc 22:03

Ta có: \(a^3+b^3\)

\(=\left(a+b\right)^3-3ab\left(a+b\right)\)

\(=\left(a+b\right)\left(a^2+2ab+b^2-3ab\right)\)

\(=\left(a+b\right)\left(a^2-ab+b^2\right)\)

Ta có: \(a^3-b^3\)

\(=\left(a-b\right)^3+3ab\left(a-b\right)\)

\(=\left(a-b\right)\left(a^2-2ab+b^2+3ab\right)\)

\(=\left(a-b\right)\left(a^2+ab+b^2\right)\)

Đỗ thiên
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
4 tháng 1 2022 lúc 20:08

b: =>a=5-b

\(\Leftrightarrow\left(5-b\right)^2+b^2=13\)

\(\Leftrightarrow2b^2-10b+25-13=0\)

\(\Leftrightarrow\left(b-2\right)\left(b-3\right)=0\)

hay \(b\in\left\{2;3\right\}\)

\(\Leftrightarrow a\in\left\{3;2\right\}\)

demonzero
4 tháng 1 2022 lúc 20:45

b: =>a=5-b

⇔(5−b)2+b2=13⇔(5−b)2+b2=13

⇔2b2−10b+25−13=0⇔2b2−10b+25−13=0

⇔(b−2)(b−3)=0⇔(b−2)(b−3)=0

hay b∈{2;3}b∈{2;3}

⇔a∈{3;2}⇔a∈{3;2}

 

Kha Mai
Xem chi tiết
Vương Thiên Ka
Xem chi tiết
Edogawa Conan
3 tháng 7 2019 lúc 21:50

a) VT = (a - 1)(a - 2) + (a - 3)(a + 4) - (2a2 + 5a - 34)

         = a2 - 2a - a + 2 + a2 + 4a - 3a - 12  - 2a2 - 5a + 34

       = (a2 + a2 - 2a2) - (2a + a - 4a + 3a + 5a) + (2 - 12 + 34)

        =  -7a + 24

=> VT = VP

=> đpcm

b) VT = (a - b)(a2 + ab + b2) - (a + b)(a2 - ab + b2)

         = (a3 - b3) - (a3 + b3)

         = a3 - b3 - a3 - b3

           = -2b

=> VT = VP

=> Đpcm

Câu b bn xem đề lại (a + b)(a2 - ab + b2) ko phải là (a + b)(a2 - ab - b2)

Quốc Bảo
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
24 tháng 8 2021 lúc 0:35

c: Ta có: \(a\left(a+2b\right)^3-b\left(2a+b\right)^3\)

\(=a^4+6a^3b+12a^2b^2+8ab^3-8a^3b-12a^2b^2-6ab^3-b^4\)

\(=a^4-2a^3b+2ab^3-b^4\)

\(=\left(a-b\right)\left(a+b\right)\left(a^2+b^2\right)-2ab\left(a^2-b^2\right)\)

\(=\left(a-b\right)^3\cdot\left(a+b\right)\)

Nguyễn Thị Huyền
Xem chi tiết