Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
thằng việt
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
21 tháng 12 2021 lúc 20:39

a: \(\Leftrightarrow\left(x+2\right)\left(x+2-2x+10\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x\in\left\{-2;12\right\}\)

Võ Huỳnh Trung Hậu
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
8 tháng 2 2021 lúc 13:36

Bài 1:a) Ta có: \(1-3x⋮x-2\)

\(\Leftrightarrow-3x+1⋮x-2\)

\(\Leftrightarrow-3x+6-5⋮x-2\)

mà \(-3x+6⋮x-2\)

nên \(-5⋮x-2\)

\(\Leftrightarrow x-2\inƯ\left(-5\right)\)

\(\Leftrightarrow x-2\in\left\{1;-1;5;-5\right\}\)

hay \(x\in\left\{3;1;7;-3\right\}\)

Vậy: \(x\in\left\{3;1;7;-3\right\}\)

b) Ta có: \(3x+2⋮2x+1\)

\(\Leftrightarrow2\left(3x+2\right)⋮2x+1\)

\(\Leftrightarrow6x+4⋮2x+1\)

\(\Leftrightarrow6x+3+1⋮2x+1\)

mà \(6x+3⋮2x+1\)

nên \(1⋮2x+1\)

\(\Leftrightarrow2x+1\inƯ\left(1\right)\)

\(\Leftrightarrow2x+1\in\left\{1;-1\right\}\)

\(\Leftrightarrow2x\in\left\{0;-2\right\}\)

hay \(x\in\left\{0;-1\right\}\)

Vậy: \(x\in\left\{0;-1\right\}\)

Nguyễn Ngọc Lộc
8 tháng 2 2021 lúc 13:39

Bài 1 :

a, Có : \(1-3x⋮x-2\)

\(\Rightarrow-3x+6-5⋮x-2\)

\(\Rightarrow-3\left(x-2\right)-5⋮x-2\)

- Thấy -3 ( x - 2 ) chia hết cho  x - 2

\(\Rightarrow-5⋮x-2\)

- Để thỏa mãn yc đề bài thì : \(x-2\inƯ_{\left(-5\right)}\)

\(\Leftrightarrow x-2\in\left\{1;-1;5;-5\right\}\)

\(\Leftrightarrow x\in\left\{3;1;7;-3\right\}\)

Vậy ...

b, Có : \(3x+2⋮2x+1\)

\(\Leftrightarrow3x+1,5+0,5⋮2x+1\)

\(\Leftrightarrow1,5\left(2x+1\right)+0,5⋮2x+1\)

- Thấy 1,5 ( 2x +1 ) chia hết cho  2x+1

\(\Rightarrow1⋮2x+1\)

- Để thỏa mãn yc đề bài thì : \(2x+1\inƯ_{\left(1\right)}\)

\(\Leftrightarrow2x+1\in\left\{1;-1\right\}\)

\(\Leftrightarrow x\in\left\{0;-1\right\}\)

Vậy ...

Dục Nguyễn
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
20 tháng 9 2021 lúc 23:32

Bài 2: 

a: Ta có: \(x\left(2x-1\right)-2x+1=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-1\right)\left(x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{2}\\x=1\end{matrix}\right.\)

Nguyễn Ngọc Thái Anh
Xem chi tiết
Despacito
3 tháng 11 2017 lúc 17:38

A) \(\left(x-3\right)^2-\left(x+2\right)^2\)

\(=\left(x-3-x-2\right)\left(x-3+x+2\right)\)

\(=-5.\left(2x-1\right)\)

B) \(\left(4x^2+2xy+y^2\right)\left(2x-y\right)-\left(2x+y\right)\left(4x^2-2xy+y^2\right)\)

\(=\left(2x\right)^3-y^3-\left[\left(2x\right)^3+y^3\right]\)

\(=8x^3-y^3-8x^3-y^3\)

\(=-2y^3\)

C) \(x^2+6x+8\)

\(=x^2+6x+9-1\)

\(=\left(x+3\right)^2-1\)

\(=\left(x+3-1\right)\left(x+3+1\right)\)

\(=\left(x+2\right)\left(x+4\right)\)

bài 3 A) \(x^2-16=0\)

\(\left(x-4\right)\left(x+4\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-4=0\\x+4=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\x=-4\end{cases}}\)

vậy \(\orbr{\begin{cases}x=4\\x=-4\end{cases}}\)

B) \(x^4-2x^3+10x^2-20x=0\)

\(x^3\left(x-2\right)+10x\left(x-2\right)=0\)

\(\left(x^3+10x\right)\left(x-2\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x^3+10x=0\\x-2=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x\left(x^2+10\right)=0\\x=2\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=2\end{cases}}\)

vậy \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=2\end{cases}}\)

Đỗ Minh Châu
3 tháng 8 2021 lúc 20:06

x=0

x=2

Khách vãng lai đã xóa
Phuc
Xem chi tiết
Vy Phan
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
16 tháng 11 2021 lúc 22:22

a: \(x\in\left\{0;25\right\}\)

c: \(x\in\left\{0;5\right\}\)

Miss
Xem chi tiết
Hoàng Thị Thanh Huyền
2 tháng 7 2018 lúc 17:24

(x+2)(x+3)-(x-2)(x+5)=0

=> x2+5x+6-x2-3x+10=0

=>2x+16=0 

 =>2x=-16

=>x=-8

Đinh Thị Thùy Dương
Xem chi tiết
Kuroba Kaito
6 tháng 1 2019 lúc 20:40

1a) (2x - 6)(x + 2) = 0

=> \(\orbr{\begin{cases}2x-6=0\\x+2=0\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}2x=6\\x=-2\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-2\end{cases}}\)

b) (x2 + 7)(x2 - 25) = 0

=> \(\orbr{\begin{cases}x^2+7=0\\x^2-25=0\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x^2=-7\\x^2=25\end{cases}}\)

=>  x ko có giá trị vì x2 \(\ge\)0 mà x2= -7

hoặc x = \(\pm\)5

Phan Anh Thư
6 tháng 1 2019 lúc 20:42

suy ra 2x-6 =0 hoặc x+2=0

sau đó bạn giải từng trường hợp

Kuroba Kaito
6 tháng 1 2019 lúc 20:43

1c) |2x - 1| = 4

=> \(\orbr{\begin{cases}2x-1=4\\2x-1=-4\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}2x=5\\2x=-3\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=\frac{5}{2}\\x=-\frac{3}{2}\end{cases}}\)

vì x \(\in\)Z => ko có giá trị x

d) (x2 - 9)(x2 - 49) = 0

=> \(\orbr{\begin{cases}x^2-9=0\\x^2-49=0\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x^2=9\\x^2=49\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=\pm3\\x=\pm7\end{cases}}\)

Nhi Nguyễn
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
29 tháng 11 2023 lúc 5:45

a: \(x^3-4x^2-x+4=0\)

=>\(\left(x^3-4x^2\right)-\left(x-4\right)=0\)

=>\(x^2\left(x-4\right)-\left(x-4\right)=0\)

=>\(\left(x-4\right)\left(x^2-1\right)=0\)

=>\(\left[{}\begin{matrix}x-4=0\\x^2-1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x^2=1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x\in\left\{2;1;-1\right\}\)

b: Sửa đề: \(x^3+3x^2+3x+1=0\)

=>\(x^3+3\cdot x^2\cdot1+3\cdot x\cdot1^2+1^3=0\)

=>\(\left(x+1\right)^3=0\)

=>x+1=0

=>x=-1

c: \(x^3+3x^2-4x-12=0\)

=>\(\left(x^3+3x^2\right)-\left(4x+12\right)=0\)

=>\(x^2\cdot\left(x+3\right)-4\left(x+3\right)=0\)

=>\(\left(x+3\right)\left(x^2-4\right)=0\)

=>\(\left(x+3\right)\left(x-2\right)\left(x+2\right)=0\)

=>\(\left[{}\begin{matrix}x+3=0\\x-2=0\\x+2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-3\\x=2\\x=-2\end{matrix}\right.\)

d: \(\left(x-2\right)^2-4x+8=0\)

=>\(\left(x-2\right)^2-\left(4x-8\right)=0\)

=>\(\left(x-2\right)^2-4\left(x-2\right)=0\)

=>\(\left(x-2\right)\left(x-2-4\right)=0\)

=>(x-2)(x-6)=0

=>\(\left[{}\begin{matrix}x-2=0\\x-6=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=6\end{matrix}\right.\)

 

Trần văn ổi
Xem chi tiết
le anh tu
26 tháng 10 2017 lúc 21:04

Trần văn ổi ()

Đỗ Công Dũng
26 tháng 10 2017 lúc 21:17

đù khó thế

Trần văn ổi
27 tháng 10 2017 lúc 21:28

tl j z mấy chế , k câu dc đâu :))